ชายทุ่มเงิน 6 ล้าน "ซื้อบ้านมือ 2" กลับมีคนหวังดีกระซิบบอกข่าวร้าย เขาถึงกับรีบฟ้องศาลขอเงินคืน

ใครที่กำลังมองหาบ้านมือสอง ต้องตรวจสอบให้ดี!
Sponsored Ad

    การซื้อบ้าน หากเป็นบ้านมือ 2 ควรที่จะตรวจสอบประวัติอย่างรอบคอบ เพราะราคาไม่ใช่น้อยๆ อย่าทำให้สุดท้ายต้องเอาเงินจำนวนมาก เพื่อมาซื้อบ้านที่เคยมีคนตาย!!

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้มีชาวเน็ตต่างชาติออกมาเผยประสบการณ์ที่จำจนวันตาย เพราะเมื่อปี 2010 นายหลิวได้ซื้อบ้านหลังนี้มาในราคาที่ถูกมาก ซึ่งอยู่ในเทศบาลเมืองนิวไทเป ไต้หวัน "บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เคยมีคดีฆาตกรรมมาก่อน"  เขาทำความสะอาดตกแต่งใหม่ และขายออกไปด้วยราคา 3 ล้าน 3 แสนเหรียญ(ไต้หวัน) ให้กับนายเจิ้ง โดยปิดบังความจริงไว้ไม่ให้นางเจิ้งรับรู้

    ต่อมานายเจิ้งก็เตรียมที่จะขายบ้านหลังนี้เพื่อเก็งกำไร โดยขายในราคา 6 ล้าน 4 แสน เหรียญ (ไต้หวัน) ก็มีคนสนใจมาสอบถาม เพื่ออยากจะซื้อ แต่เมื่อทราบว่าเป็นบ้านหลังไหนก็ไม่กล้าซื้อต่อ เพราะรู้ว่าเป็นบ้านที่เคยมีคดีฆาตกรรม ทำให้นายเจิ้งเพิ่งรู้ความจริง และขายไม่ออก จึงฟ้องกลับนายหลิวในข้อหาหลอกลวง

Sponsored Ad

    ในคำฟ้องดังกล่าวระบุไว้ว่า "เจ้าของบ้านหญิงคนเก่า เผาร่างฆ่าตัวตายในบ้านหลังนี้" จนกระทั่งเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2010 นายหลิววัย 66 ปี  ขอรับซื้อบ้านหลังนี้ด้วยราคาแสนถูกกับหญิงคนหนึ่ง เมื่อเขาทำการโอนทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ไปหาเอเย่นขายบ้านเพื่อทำการขายบ้านหลังนี้ แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่มีใครกล้ารับ

    จนกระทั่งเมื่อเดือนกันยายน นายหลิวได้ประกาศขายในเว็บเอง ทำให้นายเจิ้งมาเห็นเข้า แล้วเกิดสนใจอยากซื้อ โดยก่อนซื้อก็ได้ถามว่า "บ้านหลังนี้มีคดีฆาตกรรมไหม?" นายหลิวกลับตอบว่า "ไม่ชัดเจนเรื่องนี้ ให้ไปตรวจสอบเอาเอง"  นายเจิ้งจึงได้ให้บริษัทขายบ้าน 2 แห่งมาตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบร่องรอยหรือมีประวัติอะไร เขาจึงตัดสินใจซื้อในราคา 3 ล้าน 3 แสน เหรียญ

    เมื่อปี 2012 นายเจิ้ง อยากขายบ้านออกไปเพื่อเป็นการเก็งกำไรในราคา 6 ล้าน 4 แสน เหรียญ หากขายออกไปได้จะได้กำไรกว่า 3 ล้าน 1 แสนเหรียญเลยทีเดียว แต่ใครจะไปนึกว่าบ้านที่ตนเองซื้อมานั้น กลับเป็นบ้านทีเคยมีคนตายมาก่อน จึงขายต่อให้กับนายกัวผู้ที่สนใจอยากจะซื้อ และต่อมานายกัวก็ได้รู้ความจริงว่าบ้านหลังนี้เคยมีคดีฆาตกรรมมาก่อน จึงฟ้องกลับนายเจิ้งและเรียกร้องขอคืนสัญญาซื้อขาย พร้อมขอเงินชดใช้ค่าเสียหาย  

    ในตอนนั้นนายเจิ้งเพิ่งรู้ว่าโดนนายหลิวหลอกแล้ว จึงฟ้องกับนายหลิวในข้อหา "ฉ้อโกง" สำนักงานอัยการแห่ง เทศบาลเมืองนิวไทเป พบว่านายหลิวตั้งใจปกปิด ไม่ได้บอกความจริงแก่ นายเจิ้ง ว่าบ้านหลังนี้เคยมีคดีฆาตกรรมมาก่อน และแอบซ่อนข้อมูลที่สำคัญ ศาลจึงรับฟ้องและตัดสินให้นายหลิวมีความผิดฐาน "ฉ้อโกง" จงใจปิดปังความจริงต่อผู้อื่น ต้องเสียค่าปรับ และให้สัญญาซื้อขายถือเป็นโมฆะ!

    ต่อไปใครจะซื้อบ้านมือ 2 ต้องระวังให้ดีนี่เป็นอุทาหรณ์ที่สำคัญในชีวิต!!

    ส่วนนี่คือคนไทยที่ซื้อบ้านผีสิง แล้วมารีโนเวทใหม่ lookmhee

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR