แซ่บมาก !! สาวเกาหลีแห่ชิมหลัง "หมูกระทะไทย" ดังไกลถึงเกาหลี พร้อมเครื่องดื่มสุดเด็ด !!

ว้าว ! น่าทานมากเลยค่ะ
Sponsored Ad

    หากพูดถึงอาหารยอดนิยมของคนไทยสมัยนี้ ไม่ว่าบ้านไหนต่างก็ต้องกินไม่ว่าจะเป็นงานบุญ วันเกิด หรือวันไหนๆ ที่อยากจะกิน ทุกคนต่างก็ต้องนึกถึง "หมูกระทะ" อาหารสุดโปรดที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ หมูกระทะย่างหอมๆ สามชั้นย่างไขมันละลาย เกรียมนิดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสแซบ พร้อมผักต่างๆ ในช่องน้ำซุป อาหารทะเลหรือลูกชิ้นต่างๆ ใส่ลงไปตามใจชอบ แค่คิดก็หิวแล้ว

Sponsored Ad

    เมื่อไม่นานมานี้ เพจ JH Story เพจคู่รักเกาหลี-ไทย ได้ออกมาแชร์รูปภาพพร้อมเรื่องราวที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นความภูมิใจของคนไทยอย่างเราๆ เลยก็ว่าได้เมื่อหมูกระทะไทยไปดังไกลถึงประเทศเกาหลี

    หมูกระทะไทยสู่เกาหลี #짠끕 #태국삼겹살 #태국소주 เห็นไอจีคนเกาหลีเค้าอัพกัน ร้านหมูกระทะไทยมาเปิดให้นั่งปิ้งหมูกินแกล้มกับโซจูไทยๆ เหล้าขาวตรารวงข้าว 35 ดีกรี 55555 เห็นจากข่าวเหล้าขาวรวงข้าวซิลเวอร์อันนี้เป็นของบริษัทไทยเบฟฯ จะเอามาตีตลาดต่างชาติญี่ปุ่น เกาหลี สู้เทียบชั้นกะโซจูและเตกีล่า....

Sponsored Ad

    เอาซี้ ที่ไทยมีหมูย่างเกาหลี ที่เกาหลีก็มีหมูกระทะไทยนะยูววว ร้านเป็นแบบนั่งดื่มในเต้นท์ หรือที่เค้าเรียกกันว่าโพจังมาชะ(포장마차) ส่วนพิกัดร้านมีแฟนเพจแจ้งมาในคอมเม้นท์แล้วว่า อยู่แถวสถานียออีโด ทางออก3 (여의도역 3번출구) ไม่รู้ว่าเจ้าของเป็นคนไทยหรือเกาหลี

    จุดเริ่มต้นเดาว่าน่าจะมาจากแม่สาวกินเก่งน้องซูบินที่คนไทยรู้จักกันดี ไปกินที่ร้านนี้ (ไลฟ์นี้ https://www.facebook.com/officialYangSoobin/videos/1879238268814725/ ) คนเลยเริ่มตามไปกิน แต่เอาเป็นว่านี่เห็นตอนดึกๆแบบนี้แทบอยากไปขนกระทะมาปิ้งกินซะตอนนี้ให้รู้แล้วรู้รอด ภูมิใจหมูกระทะไทยมาตีตลาดไกลถึงต่างแดน

โดนใจสาวเกาหลี

Sponsored Ad

หมูกระทะไทยดังไกลถึงต่างแดน เหล้าขาวไทยก็ดังไกลถึงต่างแดนเช่นกัน

เน็ตไอดอลสายกินมาเอง

Sponsored Ad

สามชั้นนั่น ย่างเกรียมๆ หน่อยนะ

หมูย่างก็ต้องกินกับโซจูสิ

Sponsored Ad

จัดไปกระทะใหญ่ๆ เลย

น่าอร่อยมาก

Sponsored Ad

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

แบบนี้ก็ได้หรอ

Sponsored Ad

สาวๆ เขาชอบ

หรือนี่อาจจะเป็นเพราะแม่นางการะเกดกันแน่นะ ฮ่าๆ

กระทะจากจีนฮง

แค่คิดก็แซ่บแล้ว ไปหาหมูกระทะกินกันเถอะ

    เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับหมูกระทะไทยที่เกาหลี พร้อมเหล้าขาวสูตรใหม่ บอกเลยว่าน่าอร่อยจริงๆ

ข้อมูลและภาพจาก JH Story เพจคู่รักเกาหลี-ไทย