โซเชียลเดือด !! "คดีเปรมชัย" สังคมถาม "ศรีวราห์" เข้ามายุ่งอะไรในเมื่อไม่ใช่พนักงานสอบสวน ?!!

โซเชียลถาม เข้ามาทำอะไร ในเมื่อไม่ใช่พนักงานสอบสวน !!? #เสือดำต้องไม่ตายฟรี #เสือดำทุ่งใหญ่
Sponsored Ad

         วิเคราะห์คดีเปรมชัย ในอุ้งมือ พล.ต.อ. ศรีวราห์ สังคมถามเข้ามาทำอะไร ควรปรับท่าทีด่วน หากทำไม่ได้ก็งดพาสื่อเข้าห้องทำงาน จะยิ่งเป็นกระแสลบ ซัด อย่าดูถูกพลังโซเชียล

Sponsored Ad

         กรณีคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ที่ยิงเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ยังคงอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวนเพื่อเอาผิดนายเปรมชัย แต่ทว่า ระหว่างการทำคดีดังกล่าว พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เข้ามามีบทบาทในการทำงานในคดีดังกล่าว และกลายเป็นกระแสการพูดถึงในโลกออนไลน์ถึงขึ้นเกิดแฮชแท็ก "เราไม่เอาศรีวราห์" เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์

         เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 12 มีนาคม 2561 บรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้ประกาศข่าวช่องเวิร์คพอยท์ ได้วิเคราะห์กรณี คดีเปรมชัย ในอุ้งมือศรีวราห์ ผ่าน รายการ บรรจงชงข่าว ว่า กรณีที่ พล.ต.อ. ศรีวราห์ เข้ามามีบทบาทในคดีนี้นั้น สังคมตั้งคำถามว่า เข้ามาทำอะไรหากไม่ได้เข้าไปในฐานะพนักงานสอบสวนแล้วนั้น พล.ต.อ. ศรีวราห์ เข้าไปทำอะไร ตอนนี้พนักงานสอบสวนต้องมีอิสระในการทำคดีพอสมควร

Sponsored Ad

         ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ. ศรีวราห์ ได้ออกมาบอกว่ามีความเป็นห่วงในคดีนี้ เพราะกลัวว่าสำนวนคดีจะไม่รัดกุม 

        ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า ท่าทีของ พล.ต.อ. ศรีวราห์ ที่ปรากฏสู่สาธารณะนั้น ทำให้ประชาชนสงสัยว่า เข้าไปทำให้คดีแน่นขึ้น หรือชี้นำการสอบสวนกันแน่ 


Sponsored Ad

ทั้งนี้มีการระบุด้วยว่า ท่าทีของ พล.ต.อ. ศรีวราห์ ต้องมีการปรับปรุง 4 ข้อ ดังนี้

         - ไม่ควรดูถูกพลังโซเชียล ที่กำลังมีกระแสด้านลบเกี่ยวกับ พล.ต.อ. ศรีวราห์
         - ไม่ควรเปิดศึกกับชาวโซเชียล ตามที่มีข่าวว่า พล.ต.อ. ศรีวราห์ จะมีการฟ้องร้อง

         - ในการทำงานหลังจากนี้ ภาพที่ออกมาไม่ควรสร้างความขัดแย้งระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกรมอุทยานฯ ไม่ควรใช้คำสั่งที่แข็งกร้าว
         - หากรักษาท่าทีไม่ได้ ก็ควรงดพาสื่อเข้าห้องทำงาน หากยืนยันว่าเป็นคนตรง ๆ อยากจะพูดสไตล์นี้ ก็ไม่ควรนำกล้องเข้าไปถ่ายเพราะจะยิ่งทำให้เป็นกระแสเชิงลบ

ข้อมูลและภาพ จาก kapook