เธอโดนโหวตให้เป็น "คนที่น่าเกลียดที่สุด" จนต้องไปเมืองนอก 15 ปีต่อมากลับได้สามีหล่อดั่งดาราฮอลลีวู้ด!

เธอโดนโหวตให้เป็น "คนที่น่าเกลียดที่สุด" จนต้องไปเมืองนอก 15 ปีต่อมากลับได้สามีหล่อดั่งดาราฮอลลีวู้ด!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งชื่อ  เฉิน ซื่อ จวิน เคยออกอัลบั้มเพลงชุดหนึ่ง ชื่อ "ฉันคือจวิน"  แต่เพราะหน้าที่ใหญ่และเหลี่ยม ตาชั้นเดียว โครงใหญ่ กระดูกใหญ่ ถูกคนทั้งประเทศโหวตให้เป็น "ดารานักร้องหน้าตาหน้าเกลียดที่สุด"

Sponsored Ad

    ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Macy เหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง เธอกล่าวว่า "เกิดมาพ่อไม่รัก แม่ไม่โปรด อยากได้แฟน ไม่มีแฟน คนอื่นวิ่งไปข้างหน้าเพื่อหารัก แต่ฉันกลับไม่มีรักให้วิ่งหา"

    ความน่าเกลียดของเธอถึงขั้นทำให้พ่อแท้ๆของเธอถึงกับรู้สึกอับอายขายขี้หน้าไปด้วย ขอร้องให้ลูกสาวไปลงทะเบียนจัดหาคู่  แต่คนรับสมัครกลับพูดว่า  "ขอโทษด้วยนะคะ ต้องโทษพ่อของคุณ ที่ให้หน้าตา หน้าเกลียดแบบนี้กับคุณ จนไม่มีคนรับ" นี่เป็นคำพูดที่ทำให้เธอรู้สึกเสียใจมาก
   

Sponsored Ad

     เมื่อปี  2002 เธอเก็บเงินได้ 1 ล้าน จึงตัดสินใจเดินทางออกนอกประเทศไปยังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นนักร้อง,สอนเปียโน,นักแสดง และเพราะเคยมีประสบการณ์ร่วมออกอัลบั้มกับศิลปินที่มีพรสวรรค์ อย่าง  YO YO MA  นักเดี่ยวเชลโลที่มีชื่อเสียง จนเธอประสบความสำเร็จในการได้รับวีซ่าสำหรับศิลปินชาวอเมริกัน

    นึกไม่ถึงว่าเมื่อชีวิตของเธอเมื่อมาถึงที่นครนิวยอร์ก  ก็ทำให้เธอได้พบกับรักแท้ ได้รู้จักกับหนุ่มลูกครึ่ง จีน-ฝรั่งเศส  ชาวไอร์แลนด์ ที่หน้าดี ถึงขั้นว่าหล่อเลยก็ว่าได้ แถบยังมีคนบอกว่าหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ นักแสดงฮอลลีวูด "ไมเคิลหว่อง"

    

Sponsored Ad

    Macyหัวเราะพูดว่า "พูดแล้วก็ขายขี้หน้ามาก เมื่ออายุ 35 ปีเดินทางไปที่นครนิวยอร์ก  และได้รู้จักกับนักศึกษาหนุ่มนักเรียนนอก 2 คน พวกเขาใจดีมาก ช่วยฉันลงทะเบียนหาคู่ให้จนสำเร็จ จนสุดท้ายก็มีโอกาสได้รู้จักกับ Ken และแต่งงานกัน"

    เธอไม่เคยคิดเลยว่าผู้หญิงที่โดนคนทั้งประเทศบ้านเกิดของตนเองโหวตให้เป็นคนหน้าเกลียดที่สุด แต่กลับพบรักที่แท้จริงของตนเองได้ กลายเป็นคนหน้าตาดีในสายตาของคนนครนิวยอร์ก   สามีสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ฉันทำตามความฝัน "ในตอนแรกฉันเกือบจะละทิ้งความฝันในด้านการร้องเพลง แต่เขาบอกกับฉันว่า ในโลกใบนี้ไม่มีใครรู้ว่าคุณเคยทำอะไรมาบ้าง แต่มีแค่เสียงร้องเพลงเท่านั้น ที่จะทำให้ทั้งโลกจดจำคุณได้"

Sponsored Ad

    ปัจจุบัน Macyได้เดินทางออกนอกประเทศไปนานกว่า 15 ปีแล้ว ในที่สุดเธอก็กลับประเทศบ้านเกิดของตนเอง  พร้อมกับอัลบั้มเพลงแจ๊สแนวใหม่ ๆ ที่กลับมาสู่วงการเพลงในไต้หวัน  ไม่เพียงแต่เพลงใหม่ๆเท่านั้น แต่ยังมีรางวัลแกรมมี สาขาบันทึกเสียงแห่งปี 3 รางวัลอีกด้วย เชื่อว่าพรสวรรค์ของเธอจะได้รับในวันหนึ่ง!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR