หนุ่มเตือนภัย!! ระวังป่วยแบบนี้ กินยาผิดร่วม2สัปดาห์ หมอบอกเพราะพักผ่อนน้อย!!

แอดก็เคยเป็นค่ะ ทรมานจริงๆนะแบบนี้ อย่าคิดว่านอนเสาร์อาทิตย์ทีเดียว เพราะมันทดแทนกันไม่ได้ ร่างกายสับสนนะคะ
Sponsored Ad

    เตือนสำหรับคนที่ทำงานหนักหรือนอนน้อย ควรใส่ใจสุขภาพของตัวเองให้มากเพราะร่างกายแข็งแรงก็จะเป็นเรื่องดีที่เราจะสู้งานต่อได้อย่างดี การพักผ่อนน้อยอย่าคิดว่าจะไม่เป็นอะไร เพราะนั่นคือสุขภาพของคุณ วันนี้เรามีประสบการณ์จากผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ที่ป่วย เกิดจากการนอนน้อย ซึ่งเขาได้แชร์ประสบการณ์ไว้ว่า

Sponsored Ad

     เตือนภัย ใครพักผ่อนน้อย #ใครทำงานหนักเกินไป ระวังป่วยแบบนี้ เหตุนี้เกิดขึ้นกับเต้เองในช่วง1เดือนนี้ ใครเคยดูหนังเรื่องฟรีแลนซ์ ที่พี่ซันนี่ป่วย เต้เป็นแบบนั้นเลย กินยาผิดมาร่วม2สัปดาห์ นึกว่าตัวเองแพ้อะไร จนไปหาหมอ หมอบอก พักผ่อนน้อย แค่พักผ่อนน้อยเนี่ยนะ!!


    อาการ  ช่วงเดือนกว่าๆที่ผ่านมา เต้ป่วยเหมือนจะเป็นหวัด เป็นๆหายๆมาตลอดเดือน คือร่างกายไม่แข็งแรงเลยครับ เพราะอากาศเปลี่ยนด้วย มวลฝุ่นควันต่างๆตามข่าวอีก จนช่วง3สัปดาห์นี้ เริ่มมีอาการคัน ผื่นขึ้น ใบหู คอ คาง มือ(คันมือคือพีคสุดละ เกลียดดด มันคันมากๆ ทรมาน) ง่ามขา ข้อพับเข่า ลำตัว ต้นแขน คือผื่นขึ้นทั่วตัวว่างั้นเถอะ คือทรมานมาก มันคัน

      ตอนคัน ก็กินยาแก้แพ้ มันก็ยุบ แล้วผื่นก็ขึ้นมาใหม่ ขึ้นมาแบบกวนประสาท กะเวลาแม่มไม่ได้เลย(555) เป็นแบบนี้วันเว้นวัน กลางวันมั่ง กลางคืนมั่ง งานอีเว้นท์ก็ต้องงดรับไปเลย แต่งตัวดีๆผื่นขึ้นตัวคืออายคนมาก บางวันตาบวม คันตา งงมาก นึกว่าเราแพ้สิ่งที่ใช้ ใช้อะไรที่เคยใช้ก็ดูจะแพ้ไปหมด ปรับการกินก็แล้ว กินคลีน ออกกำลังกาย มันก็ยังดีขึ้นบางวัน แต่ไม่มีอาการป่วยหรือแน่นหน้าอกอะไรครับ (แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก อาจจะเป็นการแพ้อาหาร)

      จนล่าสุด ก็หาหมออีกรอบ "พักผ่อนน้อยไปครับ" นี่คือสิ่งที่หมอบอก ภาพทุกอย่างลอยมาเลย เพราะเราทำงานแน่นจริง รับทุกจ๊อบในช่วง2เดือนนี้ (งานออฟฟิศก็อยากได้โบนัสไง งานฝิ่นก็โลภ พังเลย 555) เต้ทำงาน7วันมา2เดือนติด

      แล้วพอดีกับช่วงที่เราป่วย อากาศไทยเปลี่ยน มวลของฝุ่นละอองในอากาศมากเกินปกติ ทุกอย่างพอดีไปหมด ส่งผลให้ภูมิร่างกายเต้ต่ำลงไปอีก อะไรที่เคยใช้ก็เหมือนจะแพ้ ร่างกายงงๆ เดินไปเกาไปเสียบุคลิกมาก เดินเจเจอยู่ก็ต้องรีบกลับบ้าน เพราะเหงื่อออกละคันตัวอีก แบบเห้ยบ้าแล้ววว นึกว่าใกล้ตายแล้วอ่ะ 5555

      แล้วการที่เรามานอนยาวๆวันเสาร์อาทิตย์ทีเดียว มันไม่ช่วยอะไรครับ มันทดแทนกันไม่ได้ ร่างกายมันงง มันไม่ได้พัก สุดท้ายนี้ ยาช่วยเต้ได้ประมาณนึง หลังจากหาหมอแล้ว เต้ก็มีซื้อทานเองข้างนอกด้วย(เพราะให้คลินิกจ่ายยามันแพงอ่ะ 555) และต้องพัก!! พักผ่อน นอนหลับ หลับให้สนิท กลิ่นอะโรม่าทุกสิ่งคือทำมาหมด อยากหลับสนิท หลับไม่สนิทก็เพลียอีก

Sponsored Ad

      *ชื่อยาเต้ขอไม่บอกนะครับ ยาเขาห้ามโฆษณาหรือชวนเชื่อ ใครมีอาการ มาคุยมาถามกันทาง inbox ละกันเนอะ สุดท้ายนี้ ที่แชร์ก็แค่เป็นห่วง อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองครับ ถึงเวลานอนก็ต้องนอน สมัยมหาลัยเราก็นอนเช้า ตอนนี้ร่างกายเราไม่เหมือนเดิม มลภาวะสิ่งแวดล้อมก็รบกวน ความเครียด ทุกอย่างส่งผลกันแบบสามัคคีให้เราป่วยได้ ได้เวลาพักผ่อนแล้ว พรุ่งนี้เต้บินไปพักผ่อนที่เกาหลี1สัปดาห์ ไปเจออากาศเย็นฉ่ำ ไปพักกายพักใจ แล้วกลับมาลุยใหม่

อย่าคิดว่าเป็นแค่ลมพิษ

Sponsored Ad

เพราะคือสัญญาณเตือนว่า สุขภาพคุณกำลังแย่

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

Sponsored Ad

หลายคนเคยเป็น

อาการเดียวกัน

    อย่าลืมดูแลสุขภาพของท่านนะคะเพราะการพักผ่อนไม่เพียงทำรายสุขภาพของเราได้ และถ้าเรามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงแล้วจะเอาร่างกายที่ไหนไปสู้งาน อย่าทำงานจนลืมดูแลตัวเองนะคะ 

ข้อมูลและภาพจาก kaijeaw