ชายขุดพบ "สมบัติ" มีคนมาขอซื้อด้วยราคาสูง แต่เขาไม่ขาย กลับเอาให้คนแปลกหน้า แบบฟรีๆ??

จะมีสักกี่คนที่เจอแบบนี้ ฟังแล้วตื้นตันมาก!!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  มีชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้เดินไปพร้อมกับเครื่องตรวจจับโลหะเพื่อค้นหาและค้นพบสมบัติในป่า  แต่ขณะที่กำลังเดินใกล้ต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง  จู่ๆก็เห็นแสงสะท้อนมาจากดิน  เพราะมันเป็นแสงระยิบระยับสะท้อนจากดวงอาทิตย์ ทำให้เขาสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่? จึงเดินเข้าไปใกล้...

Sponsored Ad

    เมื่อชายคนนี้ได้หยิบของชิ้นนั้นขึ้นมา ก็ปรากฏว่าเป็นหินเล็กๆก้อนหนึ่ง แต่เมื่อดูดีๆแล้ว ลักษณะของมันดูแตกต่างจากก้อนหินทั่วไป จึงได้นำก้อนหินนี้กลับบ้าน  เมื่อกลับถึงบ้านชายคนนี้ก็รีบชะล้างทำความสะอาด เอาขี้ดินที่ติดออก และแล้วก็ค่อยๆเห็นรูปร่างที่แท้จริงของสิ่งที่ซ่อนอยู่ข้างใน

  

     เมื่อชายคนนี้ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เขาก็ถึงกับตะลึงตาค้าง!! จ้องมองไปที่มันอย่างไม่กระพริบตา เพราะว่าสิ่งนั้นคือ "แหวนทองคำโบราณ" นั้นเอง ชายคนนี้บอกว่า "โชคดีที่ไม่ได้โยนก้อนหินนี้ทิ้งไป ไม่เช่นนั้นก็คงไม่ได้สมบัติที่หายากชิ้นนี้แล้ว" เขาค้นพบแหวนทองคำจากสมัยโบราณ แหวนถูกฝังไว้ใกล้ต้นไม้ขนาดใหญ่

Sponsored Ad

    จากนั้นชายคนนี้ก็ได้ไปตามหาเจ้าของเดิม เพื่อหวังจะคืนแหวนให้กับเขา เขาพบว่า"แหวนทองคำโบราณ" นี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1960 ซึ่งมาจากโรงเรียนมัธยมปลายที่อยู่ใกล้ ๆ 

     เขาเริ่มค้นจากชั้นเรียนปี 1960 แล้วหาคนที่มีชื่อย่อเหมือนกับชื่อที่สลักไว้บนแหวนวงนี้

     เขาพิมพ์ชื่อบนแหวน ลงใน Google เพื่อค้นหา และน่าแปลกใจมากคือ ชื่อของเจ้าของแหวนปรากฏขึ้นมาเป็นคนแรก หลังจากนั้นชายคนนี้ก็รีบติดต่อเจ้าของแหวนวงนี้ทันที!!

Sponsored Ad

    ในช่วงที่ชายคนนี้ค้นพบแหวนวงนี้ มีคนจำนวนมากขอซื้อด้วยราคาที่สูง แต่ชายคนนี้ไม่ยอมขาย เพราะเขาคิดว่าแหวนวงนี้มีเจ้าของ และเขาจะนำกลับไปให้เจ้าของแหวนคนเดิม

    สุดท้ายชายคนนี้ก็ทำได้ เขาหาเจ้าของแหวนจนพบ และที่สำคัญคือ เจ้าของแหวนวงนี้เขายังมีชีวิตอยู่ โดยแหวนวงนี้ถูกฝังไว้นานกว่า 50 ปี 

Sponsored Ad

สมัยหนุ่มๆของเจ้าของแหวนวงนี้หล่อไม่เบาเลย อิอิ~~

มีชาวเน็ตหลายคนบอกว่า

"ทำไมไม่ไปซื้อหวยสักหน่อย โอกาสดีๆแบบนี้หายากมากนะ"

"ทำไมฉันไม่เจอแบบนี้บ้างนะ?"

"ใครเคยมีเรื่องโชคดีแบบนี้บ้าง??"

ชมคลิป


    หากคุณไม่สามารถกลายเป็นถนนเส้นหลักได้ แต่คุณก็สามารถเป็นซอยเล็กๆ ได้ หากคุณไม่สามารถเป็นดวงอาทิตย์ได้ แต่คุณก็สามารถเป็นดาวดวงเล็กๆได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR