ก่อนกลับ แม่สามีแอบเอาบางอย่าง "ใส่ตู้เย็น" สะใภ้กลับบ้านเปิดดูถึงกับตาค้าง?? รีบโทรกลับทันที

สะใภ้คนนี้โชคดีจริงๆ!!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน  เมื่อเร็วๆนี้ มีสะใภ้ชาวจีนคนหนึ่งได้โพสต์ภาพที่น่าตกใจ เมื่อกลับถึงบ้าน เปิดตู้เย็นออกมาเจอสภาพนี้  ถึงกับตะลึง เพราะว่า.....

Sponsored Ad

    ในช่วงตรุษจีนที่เพิ่งผ่านมา หลายคนคงลางานเพื่อกลับบ้านไปเยี่ยมพ่อแม่และญาติๆ ส่วนคนที่เป็นสะใภ้ในครอบครัวจีนก็คงโล่งอก เพราะสามารถกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้แล้ว หลังจากที่ต้องรับหน้าที่สะใภ้ที่ดีกลับบ้านไปทำงานบ้าน ทำกับข้าวเยอะแยะมากมายให้ญาติๆรับประทาน

    แต่เมื่อทันทีที่ภาพของสะใภ้ผู้ตั้งโพสต์ได้เผยแพร่ออกไป  ก็ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ นี่คือสภาพตู้เย็นที่ถูกยัดเต็มไปด้วยอาหารแช่แข็งต่างๆมากมาย  จนไม่มีช่องว่างสำหรับใส่อะไรอีก แต่ที่ประทับใจมากกว่านั้นคือ ทุกๆห่อมีการเขียนระบุว่ามันคืออะไร เพื่อให้ง่ายต่อการแยกจำแนก หรือหยิบจับเพื่อทำอาหาร

Sponsored Ad

    สองสามีภรรยาเมื่อกลับถึงบ้านก็ถึงกับน้ำตาไหล เพราะแม่สามีซื้ออาหารมาใส่ตู้เย็นพร้อมกับแยกให้เรียบร้อย ก่อนจะกลับบ้านชนบทไป ความรักของแม่สามี ทำให้สะใภ้คนนี้ถึงกับน้ำตาคลอ ยิ่งกว่านั้นคือ เพื่อนๆชาวเน็ตต่างพากันบอกว่า "ฉันก็อยากได้แม่สามีแบบนี้เหมือนกัน!!"

    โดยสะใภ้คนนี้เล่าว่าช่วงตรุษจีนนี้พอดีทั้งเธอและสามีติดธุระที่ทำงาน ทำให้ไม่สามารถหยุดลากลับบ้านได้ จึงขอให้แม่สามีมาหาที่บ้านแทน แต่พอวันที่แม่สามีกลับบ้านที่ชนบทนั้น พอตนเองกลับมาจากที่ทำงานก็ไปเปิดตู้เย็นเพื่อทำอาหารค่ำกิน ก็ต้องตะลึงเมื่อสภาพในตู้เย็นเต็มไปด้วยอาหารมากมายหลายอย่าง  มีทั้งเนื้อไก่,หมู,เนื้อ, ตุ๋นไก่ดำ,ตุ๋นเนื้อแพะ ,ลูกชิ้นเนื้อสด ,ปลา ทั้งหมดนี้แม่สามีกลัวว่าหลานจะหิว หากสะใภ้ไม่มีเวลาหลานก็สามารถทำกินกันเองได้ และหากกลับมาจากที่ทำงานจะได้ไม่ต้องเสียเวลาทำอีก เห็นการกระทำของแม่สามีก็ถึงกับน้ำตาไหล รีบโทรไปขอบคุณแม่สามีทันที

    ชาวเน็ตหลายคนต่างพากันมาแสดงความคิดเห็นว่า 

    "ที่บ้านยังมีลูกชายอีกคนไหม? ยังรับสมัครสะใภ้อีกไหมค่ะ?"

    "แม่สามีบ้านอื่นทำไมดีอย่างนี้!"

    "สะใภ้คนนี้โชคดีมากจริงๆ!!"

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR