ภาพ "แพทย์ผู้เสียสละ" ที่เห็นแล้วต้องน้ำตาไหล แต่พวกเขากลับบอกว่า นี่คือกิจวัตรประจำที่ทำ...

อาชีพแพทย์ไม่ใช่ง่ายๆ
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีนมีคุณหมอเฉิน หมิง วัย 32 ปี เป็นคุณหมอประจำโรงพยาบาลเด็ก เมืองซานหยาง แผนกผู้ป่วยหนัก เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาทำงานหนัก จนอาการไซนัสอักเสบกำเริบ ต้องให้ยาทางสายน้ำเกลือขณะทำงาน

Sponsored Ad

     แต่พอเดินผ่านห้องผู้ป่วยเด็กห้องหนึ่งก็เห็นคนไข้เด็กทารกคนหนึ่งอายุ  5 เดือน นอนร้องไห้ งอแงเสียงดังไม่หยุด จึงเข้าไปอุ้มเด็กคนนั้นขึ้นมาเพื่อหวังจะปลอบให้เด็กหยุดร้องไห้

     จนกระทั่งเด็กหยุดร้องไห้ หมอเฉินจึงอุ้มเด็กกลับที่เตียง แต่พอวางลงเท่านั้นแหละเด็กก็ร้องไห้ขึ้นมาอีก ทำให้หมอเฉินต้องอุ้มเด็กคนนี้กลับห้องทำงานพร้อมกับมือขวาอุ้มเด็กไว้ ส่วนมือซ้ายให้สายน้ำเกลือและทำงานไปด้วย เพราะช่วงนี้คนไข้มีมาก  ทำให้ต้องทำโอที แต่เมื่อพยาบาลเข้ามาเห็นเข้าก็ถึงกับรีบคว้ามือถือถ่ายภาพน่าประทับใจนี้เก็บไว้ จากนั้นก็โพสต์ลงบนเพจของตนเอง เมื่อชาวเน็ตคนอื่นๆได้เห็นก็พากันซาบซึ้งและเห็นใจหน้าที่ของหมอมากขึ้น
    

Sponsored Ad
   

 ชาวเน็ตบางคนบอกว่า "หมอเฉินช่างมีน้ำใจอะไรปานนั้น ดูเป็นคนอบอุ่นมาก"..."หากหมอทั่วโลกต่างมีความรักที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ โลกคงน่าอยู่ขึ้น"..."คุณหมอหล่อมากทั้งภายในและภายนอก"...."ป่วยยังต้องทำงาน ช่างเป็นคนที่เสียสละจริงๆ"
    

    ผ่านไปไม่กี่วันคุณหมอเฉินก็โด่งดังไปทั่วโซเชียล จนคุณหมอเฉินออกมากล่าวว่า นี่คือกิจวัตรประจำวันในที่ทำงานของเขา ยังมีพยาบาลและพนักงานคนอื่นๆที่ต้องเหน็ดเหนื่อยเหมือนกัน การอุ้มเด็กทำงานไปด้วยนั้นเป็นสิ่งที่เห็นได้บ่อยในห้องผู้ป่วยเด็ก อีกอย่างการที่ป่วยจนต้องให้สายน้ำเกลือและต้องทำงานไปด้วยเป็นภาพที่พบบ่อยมาก เพราะการที่ต้องเปลี่ยนเวรทำงานนั้นไม่สะดวกเท่าไหร่ ฉะนั้นหากเป็นไปได้ก็จะไม่ลางานหรือขอคนอื่นทำงานแทน จะพยายามทำงานของตนเองให้เสร็จ จะได้ไม่เป็นภาระสำหรับคนที่ต้องมาทำงานต่อจากตนเอง

Sponsored Ad
   

    ทั้งนี้ก็ขอบคุณพนักงานทางการแพทย์ทุกคน พวกเขาทำงานหนักมากจริงๆ ~

    แพทย์ผู้อุทิศตัวเพื่อชีวิตของคน

Sponsored Ad
   

    ชาวเน็ตจีนก็มีการแชร์ภาพของแพทย์ตัวอย่างที่ช่วยปลอบประโลมและอุทิศตัวเพื่อคนไข้ทั้งหลาย 

    เป็นการยกย่องและให้กำลังใจในการทำงานต่อไป ให้ภาพเหล่านี้บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขากันดีกว่า.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก postjung