หนุ่มตื่นเช้ามาเจอ "เงินเสียบที่รถยนต์" เพื่อนบ้านสะดุ้ง บอกห้ามหยิบ เมื่อได้ฟังเหตุผลถึงกับขนลุก!

ฟังแล้วขนลุกตามเลย น่ากลัวมาก!!
Sponsored Ad

    ในสังคมมีเหตุการณ์แบบนี้อยู่จริงๆ  ไม่น่าเชื่อจริงๆ แอดคิดว่าหลายคนคงเคยเก็บเงิน หรือซองแเดงที่ใส่เงินได้ แต่มีหลายคนกลับไม่กล้าหยิบเงินหรือซองเหล่านั้นขึ้นมา เพราะกลัวว่านั้นคือการหลอกลวง

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เทศกาลตรุษจีนเพิ่งผ่านไปได้ไม่นาน มีชาวเน็ตคนหนึ่งก็ออกมาโพสต์ภาพถ่ายหน้ารถยนต์ของตนเองพร้อมกับเล่าว่า "วันนี้ตอนเช้าขณะกำลังจะเปิดประตูรถยนต์เพื่อขับออกไปทำงาน ก็สังเกตเห็นบริเวณประตูข้างคนขับมีธนบัตรแบงค์1000 เสียบอยู่ ดูยังไงก็ไม่เหมือนคนทำตกหล่นไว้ แต่เหมือนมีคนแกล้งเอามาเสียบไว้มากกว่า"

    ในตอนแรกผู้ตั้งโพสต์คนนี้บอกว่านึกว่ามีคนไม่ระวังถอยรถมาชนรถยนต์ของตนเอง เลยเสียบค่าเสียหายไว้ให้ แต่เมื่อเดินดูรอบรถยนต์ก็ไม่เห็นว่ารถจะมีรอยเฉี่ยวชน หรือเสียหายแต่อย่างใด จึงกลัวว่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพ

    แต่พอเพื่อนบ้านเดินออกมา จึงเข้าไปถามว่าเกิดเหตุแบบนี้ทำอย่างไงดี เพื่อนบ้านถึงกับสะดุ้ง ตาค้าง แล้วพูดว่า "อาจจะเป็นคนอื่นที่อยากสะเดาะเคราะห์ โดยเอาเงินมาเสียบเพื่อหวังให้คนอื่นมาเก็บเคราะห์ของตนเองไป" แต่ก็มีบางคนบอกว่าอย่าคิดว่าเลย มีคนส่งเงินให้ก็เป็นสิ่งที่ดี...

Sponsored Ad

    จนเมื่อเอาเรื่องนี้ไปปรึกษา คณาจารย์ต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญก็บอกว่า นี่คล้ายกับเป็นพิธีกรรม "การแต่งงานกับผี"  โดยการผับเงินที่ต้องคำสาป ผูกมัดกับวิญญาณที่ตามหลอกหลอนตนเองไว้กับธนบัตรใบนั้น เมื่อใครที่เก็บได้แล้วคลี่ธนบัตรออกมาดูก็จะต้องคำสาปนั้นๆ  ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา พากันขนลุก กลัวเรื่องนี้มากขึ้น

บางคนบอกว่า "น่ากลัวมากเลย".....

"อยากรู้เหมือนกันว่าจะเป็นการเสาะหารักแท้ หรือคู่ครองรึเปล่าเนี้ย??".....

"ไม่แน่นี่อาจเป็นเพียงแค่พวกมิจฉาชีพที่หลอกจะเอาเงินก็ได้ อย่าคิดมาก".....

"เอาไปให้พระที่วัดสวดมนต์สักหน่อยก็หายแล้ว จากนั้นก็ใช้ได้อย่างสบายใจ".....

"แนะนำให้แจ้งตำรวจ แล้วเปิดกล้องวงจรปิดดูว่า ใครเป็นคนทำกันแน่"....

"ถ้าไม่อยากได้ก็ไม่ต้องสนใจ เปิดประตูรถขับไปทำงานตามปกติ อย่าเสียเวลากับเรื่องพวกนี้เลย!!"

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR