สาวเตือน !! ใครชอบ "กินเผ็ด" ระวังไว้เลย เจอมากับตัวอ้วกเป็นเลือด จนต้องเข้ารพ. แถมได้โรคใหม่เพิ่ม !!

  • 2018-02-22

    เตือนภัยสำหรับสาวๆที่ชอบกินเผ็ดหรืออาหารรสจัดต้องระวังไว้นะคะ เพราะการกินเผ็ดนั้นไม่ได้มีผลดีอะไรเลยมีแต่จะส่งผลในภายหลังเช่น กับเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ที่เจอมากับตัวเองเพราะเธอเป็นคนชอบกินเผ็ดมาก จนสุดท้ายต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะปวดท้องหนัก อ้วกเป็นเลือด ถ่ายเป็นเลือด และเป็นแผลในกระเพราะอาหาร แถมยังเสสี่ยงต่อการเป็นลำไส้อุดตัน  โดยเจ้าตัวระบุว่า..

    เตือนภัยคนชอบกินเผ็ด นี่เป็นคนชอบกินเผ็ดมาก ชอบกินส้มตำ ก่อนวันตรุษจีน 2 วัน นี่กินส้มตำติดต่อกันจนรู้สึกว่าท้องไม่โอเค ก็กินยาเคลือบกระเพาะปกติ คิดว่าเดี๋ยวก็หาย เพราะก็กินเผ็ดแบบนี้เป็นประจำ จนปวดท้องติดต่อกัน 4 วัน ก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว ปวดตลอดเวลา นอนพลิกตัว นอนตรงๆก็ไม่ได้ ปวดตลอด นอนไม่หลับ ร้องไห้ ชักดิ้นชักงอ มีอาการท้องเสีย อ้วกตลอดทั้งวัน จนเข้าวันที่ 5 แม่พาไปหาหมอ หมอก็บอกว่าน่าจะเป็นกระเพาะอักเสบแล้วก็ให้ยามากิน ก็ยังไม่หาย เข้าวันที่ 6 ทนไม่ไหว หน้าเขียวหมด จึกตัดสินใจไป รพ.หมอก็ฉีดยาให้แก้ปวด หมอบอกว่าน่าจะเป็นแผลในกระเพาะอาหาร เข้าวันที่ 7 รีบออกจากรพ.เพื่อไปสอบที่มอต้องแบกสังขารไปแบบหน้าซีดๆ ไม่มีเเรง มือสั่น เท้าเย็น พอสอบเสร็จพ่อตัดสินใจรับกลับมาที่บ้าน เพราะเห็นว่าไม่โอเคแล้ว กลับมาถึงบ้าน อ้วกเป็นเลือด ถ่ายเป็นเลือด ปวดท้องหนักมากตั้งแต่บ่าย 2 จนถึง 8โมงเช้าคือไม่ได้นอนเลย ปวดตลอด  เตือนภัยด้วยความหวังดีนะคะ อย่าคิดว่ากินเผ็ดเป็นความเคยชิน อย่าทำร้ายร่างกายตัวเองอีกเลย สรุป!! นี่เป็นแผลในกระเพาะอาหารนะ แล้วก็คาดว่าจะเป็นลำไส้อุดตันด้วย รอไปเอ็กซเรย์พรุ่งนี้อีกที

ทรมานนะคะ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

หลายคนเคยเป็น

เตือนด้วยความหวังดี !!

    ยังไงก็ต้องระวังๆกันด้วยนะคะ สำหรับคนที่ชอบกินเผ็ดบ่อยๆ ขอฝากเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ไว้ให้ใครหลายๆคน ตอนกินอร่อย แต่ตอนเข้าโรงพยาบาลมันทรมานนะคะ

 

ข้อมูลและภาพจาก Nichakorn Muneeapiban

บทความที่คุณอาจสนใจ