สามีสงสัยภรรยา "แอบคบชู้" ฟ้องศาลขอหย่า แต่ศาลกลับไม่ขอตัดสิน หลังได้ฟังเหตุผลของสามี

เป็นคดีที่น่ากลัวยิ่งหนัก สังคมเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไป
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ เขตเถาหยวน เกาะไต้หวันมีสามีภรรยาคู่หนึ่งแต่งงานกันได้ 9 ปี นายกัวผู้เป็นสามีรักภรรยามาก ทั้งสองรักใคร่กัน จนกระทั่งวันหนึ่งนายกัวได้ยินเพื่อนของภรรยาเล่าว่า นางเสี่ยวเสี่ยว ภรรยาของตนเองเคยเป็นเมียน้อยมาก่อน และโดนเมียหลวงจับได้คาเตียงนอนขณะที่เสี่ยวเสี่ยวกำลังนอนกับสามีคนอื่น 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    ทำให้นายกัวเริ่มโกรธและไม่พอใจในตัวเสี่ยวเสี่ยว กลายเป็นความขมขื่นในใจ จนทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาเริ่มมีปัญหา ในที่สุดถึงขั้นต้องฟ้องศาล หย่าร้างกัน แต่ศาลไม่ได้ตัดสินในครั้งแรก ทำให้นายกัวเริ่มมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายเสี่ยวเสี่ยว ทั้งใช้คำพูดหยาบคาย ทำให้เสี่ยวเสี่ยวทนไม่ไหว จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อฟ้องหย่านายกัว จนครั้งนี้ศาลตัดสินให้หย่าขาดจากกัน


(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    โดยแหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่าหลังจากที่นายกัวทราบว่าเสี่ยวเสี่ยวมีอดีตเคยเป็นเมียน้อยคนอื่น ก็เริ่มแยกกันนอนคนละห้อง และชอบเอาเรื่องในครอบครัวไปประจานเขียนโพสต์ในเฟสบุ๊กเสมอว่า "เมื่อรู้ว่าความจริงเกี่ยวกับอดีตของภรรยาแล้ว ก็ทุกข์ใจเป็นอย่างมาก และทำใจยอมรับไม่ได้จนถึงทุกวันนี้ เหมือนโดนหลอกมาโดยตลอด ไม่รู้จะทำอย่างไรดี?" จนสุดท้ายเมื่อปีที่แล้วทั้งคู่ต้องไปขึ้นศาล เพราะนายกัวฟ้องหย่า แต่ศาลเห็นว่าเสี่ยวเสี่ยวปฏิบัติตนอยู่ในทางที่ดีไม่ผิดศีลธรรม และสิ่งที่นายกัวฟ้องร้องนั้นเป็ฯพฤติกรรมก่อนสมรสไม่สามารถนำมาใช้เป็นเหตุผลได้ ศาลจึงตัดสินให้นายกัวพ่ายแพ้ไป

Sponsored Ad

    เมื่อนายกัวคิดว่าเมื่อตนเองไม่สามารถหย่าได้ตามที่คิดไว้ ทำให้จิตใจยิ่งแย่ลงกว่าเดิม รู้สึกทุกข์ใจเป็นอย่างมาก ก็เริ่มมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายภรรยา จากนั้นก็ไปหลบอยู่ที่บ้านของเพื่อนเขตภาคใต้ เพราะไม่อยากเห็นหน้าภรรยา และไม่อยากออกเงินช่วยเหลือค่าใช้จ่ายภายในบ้าน เพราะพวกเขาได้ซื้อบ้านไว้และยังผ่อนจ่ายไม่หมด ทำให้เสี่ยวเสี่ยวตัดสินใจฟ้องหย่านายกัวผู้เป็นสามี จนในที่สุดศาลพิจารณาว่า นายกัวเกิดความระแวงสงสัยในตัวภรรยาว่าจะมีการคบชู้ แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด และยังทำร้ายร่างกายภรรยา ใช้คำพูดที่หยาบคายทำร้ายจิตใจ เข้าค่ายการทารุณกรรมคู่สมรส จึงตัดสินให้นายกัวแพ้คดี และให้ทั้งสองหย่าขาดจากกันได้ นายกัวยังต้องชดใช้ค่าเสียหายต่างๆอีก

    เรื่องราวในครั้งนี้ทำให้เพื่อนชาวเน็ตต่างพากันแตกแยกออกเป็น 2 ฝ่ายมาแสดงความคิดเห็นว่า 

    "ขอเตือนผู้หญิงทุกคนว่า อย่าเป็นเมียน้อยเด็ดขาด เพราะพวกผู้ชายมักจะหาเหตุผลเหล่านี้เพื่อขอเลิกกับคุณ จำไว้!"

    "ทำไมไม่เอาเพื่อนคนนั้นมาเป็นพยานในศาลละคุณสามี?"

    "ใครว่าอดีตไม่สำคัญ ดูจากคู่นี้แล้ว ต้องคิดใหม่"

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR