โดน 3 ข้อหา!! ป้าทุบรถ ทำให้เสียทรัพย์-ข่มขู่-พกพาอาวุธ! ส่วนเจ้าของรถถูกปรับ 500

โดน 3 ข้อหา!! ป้าทุบรถ ทำให้เสียทรัพย์-ข่มขู่-พกพาอาวุธ! ส่วนเจ้าของรถถูกปรับ 500
Sponsored Ad

จากกรณีคลิปป้าทุบรถกระบะที่มีคนขับมาจอดไว้บริเวณหน้าบ้าน ซ.ศรีนครินทร์ 55 ทั้งที่มีป้ายติดอยู่อย่างชัดเจน จนกลายเป็นเรื่องนำขวานไปฟันรถจนมีคลิปเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์

Sponsored Ad

    ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่สน.ประเวศ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า คดีนี้ผู้เสียหายที่จอดรถยนต์ขวางทางเข้าบ้านแล้วถูกทุบรถเสียหาย ได้แจ้งความร้องทุกข์ว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณ ซ.ศรีนครินทร์ 55 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ หลังจากพิจารณาตามพ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 อย่างละเอียเแล้วพบว่า น.ส.รชนิกร เลิศวาสนา อายุ 37 ปี คนขับรถ ไม่ได้ทำผิดในเรื่องห้ามจอดรถในช่วงเวลา 06.00-10.00 น. 

    ซึ่งเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏเกิดขึ้นเวลาประมาณ 11.00 น. แต่พนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วพบว่าผิดตามมาตรา 57 เว้นแต่จะได้มีบทบัญญัติ กฎ หรือข้อบังคับตามพ.ร.บ.นี้กำหนดไว้เป็นอย่างอื่น ห้ามมิให้ผู้ขับขี่จอดรถ (10) ตรงปากทางเข้าออกของอาคารหรือทางเดินรถ หรือในระยะห้าเมตรจากปากทางเดินรถ และ(15) ในลักษณะกีดขวางการจราจร พร้อมเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท

Sponsored Ad

    อย่างไรก็ตามภายหลังจากให้ น.ส.รชนิกร ชี้ภาพยืนยันบุคคลที่ปรากฏตามคลิปเสร็จสิ้นแล้ว ทางด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ศิริพงษ์ วรรณสัมผัส พงส.สน.ประเวศ ได้นำหมายเรียกไปติดที่หน้าบ้านเลขที่ 37/208 ซ.ศรีนครินทร์ 55 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ โดยเป็นที่เกิดเหตุซึ่งคาดว่าผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่ 

    โดยได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ให้ น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และน.ส.ราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี มาพบพนักงานสอบสวนสน.ประเวศ ในวันจันทร์ที่ 26 ก.พ. เวลา 13.00 น. ในข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่มีเหตุอันควร นอกจากนี้จะส่งหมายเรียกไปยังภูมิลำเนาซึ่งตามทะเบียนบ้านระบุว่าอยู่ในย่าน ซ.สุขุมวิท พื้นที่กรุงเทพฯ อีกทางหนึ่งด้วย

ข้อมูลและภาพจาก khaosod