ผมเห็นลุง "ยืนลับๆล่อๆ" จึงเดินเข้าไปถาม พอรู้สาเหตุถึงกับน้ำตาไหล รีบเดินไปที่เคาน์เตอร์เรียก

ไม่คิดว่าจะน้ำตาไหลได้ขนาดนี้ T_T...
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ถึงแม้อากาศหนาว แต่น้ำใจของคนเรายังคงอบอุ่นเสมอ เมื่อเร็วๆนี้มีเรื่องราวอบอุ่นใจเกิดขึ้น พลทหารกองทัพเรือรบที่ 146 ของเกาะไต้หวัน นายเฉินได้โพสต์เรื่องราวในเพจเพจหนึ่งในเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ว่า

Sponsored Ad

    เมื่อคืนก่อน ผมอยู่ที่เผิงหู  เกาะแห่งหนึ่งในไต้หวัน มีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง ผมสังเกตเห็นคุณลุงคนหนึ่งสวมแจ็คเก็ตสีฟ้า สวมรองเท้าเตะ รูปร่างผอมแห้งแรงน้อย กำลังยืนก้มคุ้ยเขี่ยอาหารที่ลูกค้าคนอื่นกินเหลือ ผมจึงเกิดความสงสัยมาก  เลยเดินเข้าไปถามแก จึงได้คำตอบว่าแกมาค้นหาของกินที่คนอื่นกินเหลือ เมื่อกินเสร็จก็จะจากไป...
    

    เมื่อผมทราบดังนั้นแล้ว ผมจึงพูดกับคุณลุงคนนี้ว่า "คุณลุงครับ ผมไม่รู้จักคุณลุงหรอกนะ และก็ไม่รู้ว่าลุงต้องผ่านอะไรมาบ้าง? แต่พอเห็นลุงแล้ว รู้สึกไม่ดียังไงไม่รู้บอกไม่ถูก" เมื่อพูดจบนายเฉินก็รีบไปซื้ออาหารชุดหนึ่งมาให้ลุงคนนี้ พร้อมกับพูดว่า "การพบกันในครั้งนี้ของผมกับลุง ทำให้ผมได้ช่วยเหลือลุง ถึงแม้จะไม่มากมายก็ตาม แต่อากาศที่หนาวเหน็บแบบนี้ผมก็อยากให้ลุงได้กินอาหารที่อุ่นๆ" สุดท้ายนายเฉินก็กล่าวลาและอวยพรขอให้พระเจ้าคุ้มครองคุณลุงด้วย

Sponsored Ad

    เมื่อนายเฉินโพสต์เรื่องราวเหล่านี้ขึ้นไป ทำให้มีคนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า "อากาศที่หนาวขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดเลยว่าเกาะเผิงหูจะหนาวขนาดไหน? แน่นอนว่าต้องหนาวกว่าแน่นอน แต่ขอบคุณที่ยังมีคนคอยเป็นความอบอุ่นให้กับลุงคนนี้ ขอบคุณคนใจดี ที่ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น"....

    "อบอุ่นใจจริงๆเลย ดูแล้วหายหนาวเลย"..... "ซุปข้าวโพดร้อนของร้านนี้อร่อยนะ เหมาะสำหรับอากาศแบบนี้จริงๆ"

 ชมคลิป แบ่งปันคลิปเรื่องราวดีๆ ของพนักงาน McDonald's ที่ต้องจากบ้านมาทำงาน หรือเรียนแปลและเรียบเรียงโดย LIEKR