ดังทั่วตลาด! ลูกค้าหยิบ "เนื้ออบแห้ง" ที่วางขายขึ้นมาชิม พอพนักงานสั่งห้ามยังตะโกนด่าว่า...(คลิป)

ต่อไปคนทั้งตลาดคงจำหน้าได้แล้วนะเนี้ย ...
Sponsored Ad

    อีกไม่กี่วันก็จะถึงตรุษจีนแล้ว ทำให้มีผู้คนจำนวนมาก ออกมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อของกินเล่นมากมาย ตามตลาดนัดซื้อของปีใหม่ ที่ชื่อว่า "ตี่ฮวาเจีย"

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วนี้ที่ตลาดนัดซื้อของสำหรับตรุษจีนที่ชื่อว่า  "ตี่ฮวาเจีย" เขตไทเป เกาะไต้หวัน ได้เปิดให้ประชาชนเข้าไปเดินซื้อของกิน และที่สำคัญสามารถลองชิมได้ด้วย งานนี้เรียกได้ว่าเป็นงานประจำปีที่คนไต้หวันต้องมาเดินชิมฟรี ไม่มีพลาดแน่นอน

    แต่วันนี้กลับแตกต่างจากวันอื่นๆก็คือ เมื่อเวลาประมาณช่วงหัวค่ำ มีสองสามีภรรยาเดินผ่านหน้า "ร้านขายเนื้ออบแห้ง" โดยพนักงานก็เรียกเชิญชวนให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปมาซื้อเนื้ออบแห้ง ที่หน้าร้านจะมีถ้วยเล็กๆที่มีชิ้นเนื้อวางไว้ให้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ทราบดีว่า นี้คือถ้วยให้หยิบชิมฟรี!  แต่หญิงรายนี้ได้ทำเนียน ทำทีเผลอ เอามือหยิบจับกองเนื้ออบแห้งมา 1 กำมือใหญ่ๆ ซึ่งไม่ใช่เนื้อที่วางไว้ข้างในถ้วย แต่เป็นเนื้อที่เอาไว้ขาย พนักงานคนหนึ่งก็เห็นเข้า จึงตะโกนไปว่า "ขออภัย คุณผู้หญิงหยิบผิดนะ เนื้อที่ให้ลองชิมอยู่ในถ้วยเล็กๆคะ"

    จากนั้นลูกค้าหญิงก็เอามาชิมไป 1 คำ แล้วทำเป็นมองไม่เห็น ปล่อยเนื้อคืนไว้ที่เดิม พนักงานทำหน้าบูด แล้วเอาเนื้อที่ลูกค้าหญิงคนนี้สัมผัสแล้วไปทิ้งที่ถังขยะ พร้อมบ่นๆในปาก (เพราะของขายไม่อนุญาตให้คนหยิบจับด้วยมือเปล่า อาจมีเชื้อโรคได้) พนักงานยังพูดต่อว่า "ไม่เคยเห็นลูกค้าแบบนี้มาก่อน ไม่มีมารยาทเลย ของซื้อของขายเสียหายหมด"

    ลูกค้าหญิงคนนี้ึคงรู้สึกเสียหน้ามาก จึงตะโกนด่าตอบไปว่า "พูดจบหรือยัง?"  จนพนักงานอีกคนก็รีบเดินมาห้าม พร้อมกับพูดว่า "ต้นทุนของเนื้ออบแห้งแพงมาก เพราะฉะนั้นเนื้อบางอย่าง เราจึงไม่มีบริการให้ชิมฟรี"
   

Sponsored Ad

    ลูกค้าหญิงยังคงตะโกนด่าว่าพนักงานในร้าน ส่วนสามีที่ยืนอยู่ด้านข้างก็ช่วยกันด่าพนักงานด้วย ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตมี สุดท้ายลูกค้าหญิงคนนี้ยังพูดอีกว่า "คุณกำลังละเมิดสิทธิมนุษยชนของฉัน ฉันจะเรียกตำรวจ ฟ้องพวกคุณ" พนักงานชายที่ยืนเถียงก็บอกว่า "เชิญไปเรียกไปมาเลย" จากนั้นลูกค้าหญิงก็เริ่มใช้มือชี้ไปโดนหน้าของพนักงานชาย พนักงานหญิงจึงเข้ามาห้ามอีกว่า "โปรดอย่าใช้กำลัง"

    เมื่อตำรวจมาถึง ลูกค้าหญิงก็เปลี่ยนคำพูดโดยบอกว่า เพราะว่าคนเบียดเยอะแยะมากมาย ทำให้มองไม่ให้ถ้วยที่ให้ลองชิมฟรี จึงคิดว่าเนื้อที่วางไว้นั้นหยิบชิมได้ทั้งหมด แต่เธอยังบอกอีกว่า ตนเองก็รีบคืนเนื้อไปให้ทางร้านแล้ว สุดท้ายทั้งสองฝ่ายๆไม่ติดใจเอาความและจากกันไปด้วยดี

ชมคลิป


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR