คาหนังคาเขาเลย! "ช้างสีดอ" วางแผนแยบยล ปิดถนน ปล้นอ้อยจากรถบรรทุก กินสบายใจ

พี่ช้างเค้าแค่ขอเก็บค่าผ่านทางหน่ะ อิอิ
Sponsored Ad

   นายสัตวแพทย์ "ภัทรพล มณีอ่อน" หรือ "หมอล็อต" เผยคลิปช้างสีดอสุดฉลาด วางแผนสุดแยบยล ออกเดินขวางทางบนถนน ทำรถติดเป็นแถว ก่อนจะฉวยโอกาสใช้งวงจกอ้อยบนรถกินอย่างสบายใจ

Sponsored Ad

   ทั้งนี้ หมอล็อต ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความ ลงในเฟซบุ๊ก "ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน" โดยระบุว่า "Lotter: แยบยล ช้างป่า-ออกมาบนถนน เปิดทางให้รถวิ่งเลนเดียว พอรถจะวิ่งผ่าน เดินเข้ามาขวางหน้า เลาะเลียบข้างรถ จกอ้อยกินสบายใจ รถสิบล้อ-ขับไปหยุดข้างหน้า ช้างเดินมาข้างรถ พอหน้าว่างก็ขับไป

.

Sponsored Ad

   ต่างฝ่ายต่างต้องมีชั้นเชิงจุดด้อยของช้างสีดอ คือไม่มีงา การต่อสู้เพื่อแย่งถิ่นอาศัยกับช้างป่ามีงาย่อมเสียเปรียบ การหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าจึงเป็นทางออกหนึ่งในการอยู่รอด อย่างไรก็ธรรม ธรรมชาติก็ให้ช้างสีดอมีโหนกหัวที่ใหญ่ กระโหลกใหญ่ มันสมองใหญ่ รอยหยักเยอะ คิดและฉลาดกว่าช้างมีงา การคิดค้นหาทางออกในการเอาตัวรอดเช่นนี้ จริงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ไม่งั้น ช้างสีดอคงสูญพันธุ์ไปแล้ว ของแบบนี้เล็กๆน้อยๆก็ยอมไม่ได้ เพราะถ้ายอมแล้วติดใจ เรียนรู้ไปเรื่อย…ไม่จบ ปัจจัยเสริมที่ทำให้ช้างป่าและรถยนต์มาเจอกันคืออะไร ก็ไปแก้ไขตรงนั้น เพราะที่เป็นเช่นทุกวันนี้ก็เพราะคิดว่า เล็กๆน้อยๆ ไม่เป็นไรนั่นแหละ SurvivalTogether. "

กินอย่างอร่อยเลยย !!

งั่มๆๆๆ

Sponsored Ad

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพจาก  ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน