เคล็ด(ไม่)ลับ! เผยวิธีเลือก "มะพร้าว" เนื้อข้างในอ่อนหรือแก่ ดูได้แบบไม่ต้องเดา!

เคล็ด(ไม่)ลับ! เผยวิธีเลือก "มะพร้าว" เนื้อข้างในอ่อนหรือแก่ ดูได้แบบไม่ต้องเดา!
Sponsored Ad

        เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงจะชอบดื่ม "น้ำมะพร้าว" โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักสวยรักงามทั้งหลาย

 

Sponsored Ad

        เพราะในน้ำมะพร้าวนั้นจะช่วย ให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ขาวนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งยังช่วยสร้าง คอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับ ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี 

        แต่เวลาจะไม่เลือกซื้อน้ำมะพร้าวนั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาหนัก สำหรับใครที่เลือกไม่เป็นว่าจะเอาผลเนื้อแก่ หรือเนื้ออ่อน วันนี้เลยจะมีเคล็ดลับดีๆ จากคุณ Premwadee Suwanajang ที่ได้ออกมาเผยว่า..

Sponsored Ad

        สวัสดีค่า วันนี้ได้เข้าสวนเลยได้มะพร้าวมาจากหลายต้น เราเลยมีวิธีดูมะพร้าวเนื้อดีๆมาฝาก เผื่อเพื่อนๆที่เลือกซื้อมะพร้าวจากแม่ค้าในตลาด จะเลือกยังงัยให้แป๊ะให้ปัง ถ้าใครทราบแล้วก็ขออภัยค่า

        เราดูที่ขั้วของมันกัน ตามรอยวงกลมสีเหลืองนั่น สีรอบขั้วขาวๆอมเหลืองจะบอกเราได้ว่าเนื้อข้างในอ่อนรึแก่ สียิ่งขาวมากจะยิ่งอ่อนน่ะค่า 1 กับ 2 อาจดูยากแต่ถ้าดูดีๆวงขาวจะแผ่ออกเยอะกว่าค่ะ มาดูรูปตอนผ่าในคอมเม้นกันน่ะค่า เนื่องจากโพสได้รูปเดียว

        ปล.1 มีเพื่อนๆถามมาส่วนถ้าแก่เนื้อแข็งไปเลยสีขั้วก้อจะแทบไม่มีสีขาวๆรอบขั้วและถ้าแงะขั้วออกดูสีจะเหลืองเข้มออกน้ำตาล รูปลูกแก่ก้ออยู่ในคอมเม้นแรกนะคะ

        ปล.2 มีเพื่อนถามมาถ้าดูจากใต้ต้นเพราะมีต้นที่บ้านละ?

        ดูจากทะลายบนทะลายที่เราสนใจขนาดลูกมันจะบอกได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโปรดดูแล้วสอยมาสักลูกเพื่อผ่าดูก่อนอย่ามั่นใจละสอยมาทั้งหมดอาจเจ็บตัวได้เพราะแต่ละต้นอาจไม่เหมือนกันดูขั้วจะชัวร์กว่า รูปอยู่ในคอมเม้นแรกค่า เลข 6 จะได้เนื้อประมาณ เลข 2 หรือ 3 แล้วแต่ต้น

        #ทั้งนี้การดูขั้วแต่ละต้นก้ออาจไม่เหมือนกันแต่ก้อไม่ผิดไปจากนี้มากค่ะ

Sponsored Ad

แบบนี้แก่เกินไป

ขนาดที่ดีน่าจะเลข 6

Sponsored Ad

        ดูจากเปลือกขาวๆมันก้อได้นะค่า เสี้ยนมัน เอาหัวนิ้วจิกๆดู ในรูป แก่กับพอดี  

        เป็นอีกหนึ่งโพสต์ที่มีประโยชน์อย่างมาก สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำก็คงจะได้รู้เคล็ดลับและวิธีการเลือกแล้วนะ ต่อไปก็ไม่ต้องเดากันอีกต่อไป 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kaijeaw