ผลตรวจซากเสือออกแล้ว ! "ทำไมต้องใส่เกลือ" ชี้ชัดท่านเปรมชัยและพวกทำอะไรลงไป !?

มันช่างโหดร้ายเกินไปแล้ว !! (ชมคลิป)
Sponsored Ad

        บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่โลกโซเชียลให้ความสนใจมากในตอนนี้ สำหรับการเข้าป่าล่าสัตว์ และ ผลตรวจซากเสือออกแล้ว! ตามมาดูกันเลยค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง?

Sponsored Ad

        และ ผลตรวจซากเสือออกแล้ว ! ล่าสุด ! เพจ แหม่มโพธิ์ดำ เผยว่า...

        "ผลตรวจชี้ชัด ทีมCEOตั้งใจเข้าล่าเสือดำ กระสุนห้านัดพรากชีวิต นำเสือไก่ฟ้าประกอบอาหาร ลอกหนังเสือทาเกลือนำกลับประดับบารมี...

        พ.ต.อ. สมหมาย โชติกะนาวิน นักวิทยาศาสตร์ สัญญาบัตร 4 กลุ่มงานเคมีฟิสิกส์ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 จ.กาญจนบุรี เผยกับทีมข่าวว่า บนตัวเสือดำมีรอยยิงทั้งหมด 5 นัด ถูกยิงเข้าทางฝั่งขวา และผู้ที่ยิงน่าจะอยู่ตำแหน่งยิงที่สูงกว่า และจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบมีร่องรอยกระสุนในตัวเสือทั้งหมด 5 รู ด้วยการใช้หลอดกาแฟเสียบช่องกระสุนที่พบในตัวเสือดำบริเวณใบหูฝั่งขวา 1 นัดหัวกะโหลก 1 นัด และลำตัว 3 นัด รวมทั้งหมด 5 รูกระสุน"

        โดยล่าสุด ผศ.สพ.ญ.ภาวนา เชื้อศิริ อาจารย์ประจำกายวิภาคศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า การใช้เกลือเป็นการเก็บรักษา หรือถนอมเนื้อสัตว์เอาไว้ แต่ไม่ใช่การสตาฟซาก เพราะการสตาฟจะต้องใช้วิธีการหรือสารเคมีแบบอื่นๆ เช่น ยางไม้ สารบอร์แรกซ์ ฟอร์มาลีน จึงสามารถสตาฟสัตว์ได้ และจะทำให้ขนสัตว์นิ่มสวย ไม่แห้งกรอบ แต่ทั้งนี้เมื่อมีการใช้เกลือในการเก็บรักษาถือว่า เป็นการถนอมได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

เสือดำที่โดนฆ่าตาย

Sponsored Ad

        อาจารย์ภาวนา เปิดเผยอีกว่า กรณีดังกล่าว น่าจะใช้เกลือสมุทร หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าเกลือทะเล ซึ่งเป็นเกลือที่มีโปรตีน และความสมบูรณ์ครบ อีกทั้งยังไม่ผ่านการฟอกสี หรือทำความสะอาด แม้จะไม่เป็นที่นิยมนำมาประกอบอาหาร แต่เป็นเกลือที่ดี สามารถเก็บดองซากสัตว์ได้ยาวนานขึ้น เพราะมีโปรตีนจากธรรมชาติครบ ซึ่งแตกต่างจากเกลือแกง หรือเกลือการค้า ที่มีโซเดียมและผ่านวิธีการฟอก ทำให้โปรตีนหายไปค่อนข้างมาก รวมถึงมีราคาที่แพงกว่า จึงไม่นิยมนำมาใช้เก็บรักษาซากสัตว์นั่นเอง

มีการโรยเกลือ

        ขณะเดียวกันคนที่เก็บรักษาซากสัตว์ จะโรยเกลือเข้าไปยังด้านในแบบทั่วบริเวณไขมันใต้หนังสัตว์ให้มากที่สุด เกลือจะทำหน้าที่ดูดเอาความชื้น และน้ำออกจากหนังสัตว์ ทำให้หนังแห้งเร็วขึ้น แต่การใช้เกลือใช่ว่าจะทำให้หนังสัตว์ไม่เน่า เพราะทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อม อุณหภูมิ เหมือนการหมักเนื้อ เพราะถ้าไม่ได้แช่เย็นก็จะเก็บไว้ได้ไม่นาน และขี้นอยู่ว่าไขมันใต้ผิวหนังสัตว์ชนิดนั้น มีไขมันมากขนาดไหน รวมถึงปริมาณเกลือที่ใช้ทาลงไปด้วย

เอาไปทำอาหาร

Sponsored Ad

เสือดำตัวนั้น หน้าตาน่าสงสารมาก

มีอาวุธอยู่บนโต๊ะด้วย

Sponsored Ad

หน. วิเชียรบุกจับ CEO เปรมชัย

หน. วิเชียร

ชมคลิป

โพสต์

   ข้อมูลและภาพ จาก jarm