เธอท้องตอนม.ปลายโดนตราหน้าว่า "ชาตินี้ไม่มีวันมีความสุข" 4 ปีต่อมาเธอเผยภาพที่ทำให้คนเห็นต้อง..

มันแล้วแต่คน
Sponsored Ad

        สำหรับคู่รักสามีภรรยาแล้ว ชีวิตใหม่ที่กำลังจะกำเนิดขึ้นนำพามาซึ่งความคาดหวังและความสุข แต่ถ้ามันเกิดขึ้นขณะยังมีสถานะเป็นนักเรียน 

        ความสุขก็จะเปลี่ยนเป็นความตระหนก เพราะแทบไม่มีใครที่พร้อมจะเป็นพ่อแม่ตั้งแต่อายุยังน้อย Caitlin Fladagerเป็นเด็กสาวชาวแคนาดา ตอนเธออายุ 18 ปีเธอพบว่าตัวเองตั้งครรภ์ แถม Noah Slomski  แฟนหนุ่มของเธอยังอ่อนกว่าเธอ  1 ปี ทำให้เธอไม่รู้ว่าควรทำอย่างไรดี

Sponsored Ad

        นักเรียนในวัยเท่านี้ ทุกวันนอกจากยุ่งกับเรื่องการเรียนแล้ว ก็คิดแค่ว่าเลิกเรียนแล้วจะไปเที่ยวไหนกับเพื่อนดี ทำให้เมื่ออยู่ดีๆในท้องมีเด็กโผล่ขึ้นมา Caitlin จึงไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนของเธอกดดันเธอมาก ไม่เพียงแต่ไม่ยินดีด้วย ยังบอกว่าถ้า Noah รู้ว่าเธอท้องจะท้องขอเลิกแบบไม่รับผิดชอบแน่ๆ

Sponsored Ad

        Caitlin ที่ใจเต็มไปด้วยความกังวลทดลองเอ่ยปากถามกับ Noah ถ้าเขากลายเป็นคุณพ่อวัยกระเตาะ เขาจะมีความรู้สึกยังไง นึกไม่ถึงว่า Noah จะตอบว่า : “เธอก็ต้องรอดูว่าผมจะเปลี่ยนแปลงไปยังไง”

Sponsored Ad

 

        นึกไม่ถึงว่าสิ่งที่ Noah ทำจะเป็นการยืนยันว่า “แม้ว่าจะอายุยังน้อยก็สามารถเป็นครอบครัวได้” 4 ปีต่อมาเขาและ Caitlin ก็จับมือกันเรียนจบ และจูงมือ Arianna  ลูกสาวเข้าสู่ประตูวิวาห์ แถมยังมี Jack ลูกชายอีกคน แม้ว่าที่ผ่านมาจะลำบาก เขาก็ยังเลือกที่จะทุ่มเทเพื่อครอบครัว

Sponsored Ad

        ไม่นานมานี้ Caitlin โพสภาพของครอบครัว ภาพ Noah อุ้ม Arianna ที่เพิ่งเกิด ภาพเขาช่วยทำผมให้ลูกสาว ลูกโตขึ้นแล้ว เขาก็โตขึ้นด้วย แต่สิ่งเดียวที่ยังไม่เปลี่ยนคือความรักที่มีต่อลูก

        Caitlin เล่าว่า ทุกเดือน Noah จะมีวันนัดเดทกับ Arianna เขาจะส่งดอกไม้ให้ลูกสาว ช่วยกันเลือกชุดเดรสสวยๆ จากนั้นก็จะพาลูกสาวไปเดทที่ร้านขนม ที่ Noah ทำทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้มีโอกาสได้อยู่กับลูกสาวมากยิ่งขึ้น เขาว่า : “แม้ว่าหลังเลิกงาน พวกเราจะมีเวลาได้เล่นด้วยกันไม่น้อย แต่ก็ยังขาดเวลาที่จะใช้ด้วยกันตามลำพัง”

        หลังจากความโรแมนติกของ Noah ถูกเปิดเผยออกมา ทำให้ชาวเนตมากมายซาบซึ้ง จนเข้ามาคอมเม้นท์ “พอหนูน้อยโตขึ้น เธอจะรู้ว่าผู้ชายดีๆ ควรจะปฏิบัติอย่างไรต่อผู้หญิง” “นี่เป็นสิ่งที่พ่อแม่ทุกคนควรทำ พ่อพาลูกสาวไป แม่พาลูกชายไป”

        ยังมีชาวเนตคอมเม้นท์ต่อว่า พ่อควรใช้วิธีเดียวกันปฏิบัติกับลูกชายด้วย การทำแบบเดียวกันไม่เพียงทำให้ลูกชายเรียนรู้ที่จะปฏิบัติต่อผู้หญิงผู้ชาย ยังทำให้ผู้ชายสองคนเรียนรู้ที่จะแสดงความรักออกมาให้กันและกัน จะได้ไม่ต้องเขินอายอีกต่อไป

        Noah ทำให้ผู้คนเข้าใจได้ว่า พ่อแม่วัยรุ่นก็สามารถมีความสุขได้มากกว่าที่พวกเขาคิด เพียงแค่ยินดีรับผิดชอบ ไปหลบหนี ไม่มีอะไรที่ยากจนผ่านไปไม่ได้ ถามยังมีโอกาสได้ครอบครัวที่มีความสุขและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

 

เห็นพวกเขามีความสุขแบบนี้ ก็พลอยมีความสุขไปด้วย

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR