คุณแม่ล้มลงนอนกับพื้น วินาทีต่อมาลูกชายวัย 3 ขวบกลับทำอย่างนี้? ถึงกับตะลึงกันทั้งบ้าน

นึกไม่ถึงว่าเด็กอายุแค่นี้ก็คิดแบบนี้ได้??
Sponsored Ad

      ในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ มีเรื่องแปลกเกิดขึ้นมากมาย! ในชีวิตจริงเรามักจะเผชิญกับบางสิ่งบางอย่าง ที่ทำให้คนเรารู้สึกว่าไม่น่าเชื่อ! เรามักพูดว่าพ่อแม่เป็นกระจกเงาของเด็ก จริงๆแล้วพฤติกรรมบางอย่างของผู้ใหญ่มักส่งผลกระทบต่อเด็กในทางอ้อม

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  เมื่อเร็วนี้มีคุณแม่คนหนึ่งแกล้งทำเป็นนอนล้มลงไปที่พื้นบ้าน เพื่อทดสอบลูกชายวัยสามขวบ ดูว่าเขาจะมีปฏิกิริยาอย่างไร? ผลที่ได้คือน่าแปลกใจมาก!

    จู่ๆ คุณแม่คนนี้แกล้งลงไปนอนกับพื้น ขณะที่ลูกชายกำลังนั่งเล่นอยู่ข้างๆ  เมื่อลูกชายวัยสามขวบเห็นแม่นอนนิ่งอยู่กับพื้น ก็เดินเข้าไปเอาหูแนบกับหน้าอกของแม่ เหมือนจะฟังอะไรสักอย่าง (เหมือนจะเลียบแบบหนังในทีวี) จากนั้นก็ลุกขึ้นเดินจากไป ในตอนแรกแม่แอบเหล่ตามองนิดๆ นึกว่าลูกวิ่งไปเล่นแล้ว นึกไม่ถึงว่าวินาทีต่อมา ลูกของเธอก็เอาผ้าสีขาวผืนหนึ่งวิ่งออกมาจากในห้องนอน

    เมื่อลูกชายวัยสามขวบเอาผ้ามาแล้ว รีบเอามาคลุมหน้าแม่ไว้ ในตอนนั้นทั้งแม่และคนที่ได้เห็นต่างพากันประหลาดใจมากว่า "เด็กคนนี้กำลังจะทำอะไรกันเนี้ย?"  ลูกชายของเขาพยายามใช้มือถูนวดไปตรงบริเวณหน้าผาก จนคุณแม่รายนี้กลั้นน้ำตาไม่อยู่

Sponsored Ad

    ที่แท้แล้วลูกชายของเขาเอาผ้ามาวางที่หน้าผาก เพื่อที่ช่วยให้แม่ลดไข้ เพราะเธอเคยทำแบบนี้ให้ลูกชายเป็นประจำเวลาที่ลูกไม่สบาย ทำให้เด็กคนนี้จำในสิ่งที่แม่ทำกับตนเอง แล้วนำมาปฏิบัติกับแม่ เด็กอาจจะพับผ้าให้เป็นระเบียบเหมือนผู้ใหญ่ไม่เป็น  แต่แค่นี้ก็ทำให้แม่ของเขาดีใจมากแล้ว

    เด็กเปรียบเสมือนเหมือนผ้าขาว ที่ผู้ใหญ่คอยเติมแต่งให้ เพราะฉะนั้นพ่อแม่ ผู้ปกครองต้องระมัดระวังเรื่องของการแสดงพฤติกรรมต่างๆต่อหน้าลูกให้มาก เพราะลูกจะจดจำและนำไปปฏิบัติตามได้!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR