แห่แชร์ ! ถูกเพื่อนถาม "อายมั้ยจบ ป.ตรี มาเป็นสาวยาคูลท์" สาวกลับยิ้มตอบ ฟังคำตอบถึงกับหน้าชา !

ตอบได้โดนใจมาก !!
Sponsored Ad

        โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวดีๆซึ่งเป็นแง่คิด มุมมองดีๆจากสาวรายหนึ่ง ที่ตัวเธอนั้นเรียนจบปริญญาตรี แต่หันเหตัวเองมาทำงานเป็นสาวยาคูลท์ แต่กลับโดนทักไม่อายหรอ ฟังเธอตอบกลับไปทำเอาไปต่อไม่ถูกเลยทีเดียว  

Sponsored Ad

        ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่จากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก นันทวัน ฟักทอง ได้มีการโพสต์ภาพตนเองสวมใส่ชุดพนักงานยาคูลท์ พร้อมเล่าเรื่องราวระบุข้อความว่า... เจอเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรีด้วยกันที่ธนาคาร เรากำลังเดินส่งยาคูลท์ คุยกันสักพัก เพื่อนกลับถามว่า

        เพื่อน: อายมั้ยจบป.ตรีมาเป็นสาวยาคูลท์ 

        เรา: ยิ้ม ทำไมอ่า เราแต่งตัวไม่สวยหรอ ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เย็นๆเหมือนเพื่อนคนอื่นใช่มั้ย เมื่อก่อนเราก็เคยเป็นพนักงานบัญชี อยู่ในออฟฟิศแต่งตัวสวยใส่กระโปรงนั่งห้องแอร์ แต่รู้มั้ยเรามีแต่หนี้ ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเยอะมาก ไหนจะรองเท้า ไหนจะกระเป๋าถือ ไหนจะเครื่องสำอางค์ ไหนจะโน่นนี่นั่น ก็เป็นเพราะเราเองที่ไม่ประมาณตนในการใช้ชีวิตเลยมีแต่หนี้ แต่ตอนนี้เรามาเป็นสาวยาคูลท์สิ่งที่เปลืองที่สุดคือครีมกันแดด 555 รายได้เริ่มเยอะขึ้น เพราะรายจ่ายฟุ่มเฟือยเริ่มหายไป ไม่ต้องแต่งตัวสวยแข่งใคร ชุดฟอร์มเดียวกันหมด ตอนนี้เรายิ้มได้กว้างกว่าตอนนั้นอีกนร้า 5555 วันๆได้แต่แจกยิ้มนี่แหละ 555 อายทำไมถ้าทำให้เราไม่มีหนี้ 

Sponsored Ad

        จบวุฒิอะไรมาไม่สำคัญเท่ากับคุณมีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือเปล่า ฉันรักยาคูลท์ ฉันจะปลดหนี้ทั้งหมดด้วยอาชีพนี้ อายทำไมฉันมีงานทำ

เจ้าของโพสต์

ข้อมูลและภาพ จาก siamstations