โดนเพื่อนล้อว่า "ผอม" กินข้าวแค่วันละ 200 แคลอรี่ แต่เธอฮึดสู้!! จนสุดท้ายเธอก็เปลี่ยนไปมากขนาดนี้

ใครที่อยากผอมต้องระวังโรคนี้ให้มาก!
Sponsored Ad

  

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  "โรคเบื่ออาหาร" กำลังเป็นปัญหาใหญ่สำหรับวัยรุ่นสาวคนนี้  เพราะว่าเธอกำลังประสบกับปัญหาโรคชนิดนี้อยู่  

Sponsored Ad

    เรื่องมีอยู่ว่า Martina Rango สาววัยรุ่นวัย 20 ปี คนหนึ่งที่มีความฝันอยากที่จะมีหุ่นเหมือนนางแบบมาก เธอจึงหันมาลดน้ำหนัก แต่มันมากเกินไป จนทำให้เธอผอมมากและกลายเป็น "โรคเบื่ออาหาร" นั้นเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอนับตั้งแต่นั้นมา  เพื่อนๆต่างพากันหัวเราะเยาะเธอ คนรอบข้างก็ไม่มีใครสังเกตเห็นว่าเธอป่วยเป็นโรคเบื่ออาหารไปแล้ว แต่เมื่อเธอรู้สึกตัวเองผิดปกติก็เป็นระยะเวลานานมากเกินไปแล้ว เพราะเธอเริ่มป่วยเป็นโรคเบื่ออาหารตั้งแต่อายุ 12 ปี

    

    เพื่อนๆต่างพากันหัวเราะเยาะเธอตลอดมา ทำให้เธอกลายเป็นคนไม่มีความเชื่อมั่นในตนเอง
    

Sponsored Ad

    โดยในตอนแรกเธอเป็นเด็กร่าเริงปกติ และมีความมั่นใจเหมือนเด็กทั่วไป และคิดว่าตนเองน้ำหนักลดลงจริงๆ แต่ทว่านับวันเธอยิ่งผอมลงไปทุกที่ จนกลายเป็นโรคเบื่ออาหาร กินอาหารเพียง 200 แคลอรี่ต่อวัน และยังมีอาการชอบเดินไปมาไม่หยุด ทำให้พลังงานที่เธอกินเข้าไปนั้นถูกใช้งานหายไปหมด

    ในตอนที่ Martina ผอมและป่วยเป็นโรคเบื่ออาหารมีน้่ำหนักเพียง 30 กิโลกรัมเท่านั้น

Sponsored Ad

    จนในที่สุดMartina ตัดสินใจต่อสู้กับโรคเบื่ออาหาร ไปพบแพทย์ ในตอนนั้นอัตราการเต้นของหัวใจมีเพียง 26 ครั้งต่อนาที  ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน 60-100 ครั้งต่อนาที และเธอก็ตระหนักว่าสิ่งที่สำคัญมากคืออาการเบื่ออาหารของเธอ เป็นเงาสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งอื่น ๆ ที่เธอไม่อยากเผชิญ

    เมื่อเธอพบปัญหาในหัวใจคือ ห้ามไม่ให้ตนเองมีความสุข,ยอมรับสภาพว่าชีิวิตเราไม่ได้งดงาม แต่เธอก็พยายามที่จะเดินสู้ต่อไป พร้อมกับกำลังใจจากครอบครัวและแพทย์ พยาบาล ในที่สุดเธอก็สามารถเอาชนะมันมาได้

Sponsored Ad

    ปัจจุบันเธอกลับกลายเป็นผู้หญิงที่มีหุ่นผอมแต่ไม่มาก และหนีพ้นโรคเบื่ออาหารได้แล้ว!!  ยินดีด้วย

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR