"บ้านเช่า" แสนอบอุ่น ราคาย่อมเยา แต่พอเห็นข้างใน นึกว่าเรือนจำ เพราะมันเหมือนมาก

แบบนี้จะอยู่ได้ไหมเนี้ย??
Sponsored Ad

    ในย่านที่มีราคาค่าบ้านสูง แน่นอนว่าคงไม่มีเงินซื้อบ้านแน่นอน สิ่งแรกที่คิดได้คือ บ้านเช่า  แต่การจะเช่าบ้านที่อยู่ใจกลางเมือง หรือในย่านธุรกิจนั้นก็เป็นสิ่งที่หายากมาก ทำให้ในการหาบ้านเช่าต้องเจอปัญหาต่างๆมากมาย แต่การหาบ้านเช่าครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ยากที่จะลืมเลือน

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหนุ่มวัยทำงานคนหนึ่งโพสต์ระบายลงบนเฟสบุ๊กของตนเองว่า ตนได้ขึ้นเว็บไซต์เช่าบ้านแห่งหนึ่ง เห็นบ้านเช่าที่น่าสนใจมาก เพราะราคาไม่แพงมากแค่ 10,000 บาทเท่านั้น อยู่ในย่านที่คมนาคมสะดวก มีป้ายรถเมล์ที่่ผ่านหลายสาย, ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 3 นาที ,ใกล้ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารมากมาย

   

     จึงคลิ๊กเข้าไปดู แต่ต้องตกใจสุดขีด นึกว่าดูผิด จึงเลื่อนไปดูภาพอื่นๆ ถึงกับต้องตะลึงรอบ 2 เพราะพื้นที่ห้องเล็กมากจริงๆ มีเตียงนอน ชักโครก ที่อึ้งคือมันว่างใกล้ๆกันเลย!!!

    

Sponsored Ad

    เมื่ออ่านดูรายละเอียดห้องพบว่า ห้องมีขนาดยาว 10 เมตร และกว้าง 10 เมตร  ภายในห้องมีเพียงเตียงนอนแบบโซฟา, อ่างล้างหน้า,ชักโครก แต่ที่ทำให้หนุ่มคนนี้ีสะดุ้งก็คือ ชักโครกตั้งอยู่ใกล้ๆเตียงนอนโซฟา ระยะห่างไม่ถึง 30 ซม. และไม่มีกำแพงกั้นด้วย แบบนี้ต้องนอนคู่กับชักโครกไปทุกคืนแน่!!

    กลายเป็นหัวข้อกระทู้ที่ทำให้ให้ชาวเน็ตพากันมาแสดงความคิดเห็นกันมากมายว่า "นี่มันยิ่งกว่าเรือนจำเสียอีกนะ!!"...."นี่เหมือนห้องน้ำมากกว่าห้องนอนนะ"....."ทำไมเจ้าของไม่อยู่เองซะเลยละ?"... "ตอนแรกนึกว่านี่คือระเบียงที่กว้างเสียอีก ที่ไหนได้มันคือห้องนอน" บ้านแบบนี้ก็เอามาปล่อยเช่าได้อย่างไงเนี้ย??

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR