ชายจรจัดถูกเชิญไปคุยที่สถานีตำรวจ นึกไม่ถึงว่าตอนเดินกลับออกมา สภาพจะเปลี่ยนไปมากขนาดนี้!

เรื่องง่ายๆก็ทำให้มีความสุขได้
Sponsored Ad

        ชายชราจรจัดหนวดเครายาวรุงรัง บนหัวสวมหมวกเบสบอล คิดไปเองว่าตัวเองเท่ วันนั้นเขาถูกตำรวจเชิญมาคุยที่โรงพัก นึกไม่ถึงว่าตอนที่เขาเดินกลับออกมาสภาพภายนอกจะเปลี่ยนไปมาก อย่างกับเป็นคนละคน

Sponsored Ad

        เดือน 4 ปี 2017 เวปไซต์ Epoch Times รายงานว่า ที่กลางเมือง ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา มีชายชราจรจัดคนหนึ่งชื่อว่าบ็อบบี้ (Bobby) ที่กำลังเพลิดเพลินกับวันธรรมดาของเขา

        เชาใส่เสื้อสเวตเตอร์เก่าๆ สวมแจ็คเก็ตขนเป็ดสีเขียวเก่าๆสกปรกไว้ด้านนอก บนหัวสวมหมวกเบสบอลที่มีคำว่านิวยอร์ก สวมแว่นตาหนาเตอะ และไว้เครายาวรุงรัง เนื่องจากเร่ร่อนอยู่ริมถนน บ็อบบี้ไม่มีเงินไปร้านตัดผม เขาจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าครั้งสุดท้ายที่ตนเองตัดผมโกนหนวดคือเมื่อไหร่ ตอนที่บ็อบบี้กำลังคิดว่าวันนี้จะไปขอทานที่ไหนดี เขาก็บังเอิญเจอกับแอรอน (Aaron Page) นายตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ แอรอนเล่าว่า สภาพของบ็อบบี้ดึงดูดสายตาเขามาก จนเขาต้องเดินเข้าไปคุยด้วย

Sponsored Ad

        บ็อบบี้คุยกับแอรอนอย่างถูกคอ เพราะความใจดีของแอรอนทำให้บ็อบบี้ให้ความเป็นกันเองกับเขาอย่างรวดเร็ว “ถ้ามีโอกาสตัดผม กับอาบน้ำอุ่นๆสักครั้ง คงเป็นเรื่องที่ดี” บ็อบบี้พูด จนคุณตำรวจตัดสินใจทำให้ความหวังของเขาเป็นจริง โดยที่ชายจรจัดไม่ได้ขอร้องให้เขาทำให้

Sponsored Ad

        วันต่อมา แอรอนไปปรากฏตัวที่กลางใจเมืองอีกครั้ง ครั้งนี้เขามาตามหาบ็อบบี้ เพราะเขาจะพาบ็อบบี้ไปที่สถานีตำรวจ เพื่อแปลงร่างให้เขา บ็อบบี้มาที่สถานีตำรวจกับแอรอนอย่างดีใจ ก่อนอื่นเลยแอรอนก็ให้บ็อบบี้ไปอาบน้ำอุ่นให้สบายตัว ซึ่งทำให้บ็อบบี้ดีใจมาก ในที่สุดเขาก็มีโอกาสเพลิดเพลินกับความอบอุ่นและความสะอาด เมื่ออาบน้ำเสร็จ บ็อบบี้ก็พบว่าแอรอนและเพื่อนของเขาเตรียมของขวัญมากมายไว้ให้เขา

Sponsored Ad

        แอรอนเห็นว่าเสื้อผ้าที่บ็อบบี้ใส่ก่อนหน้านี้เก่ามากแล้ว เขากับเพื่อนก็เลยหาเสื้อสะอาดใหม่ๆมาให้แทน รวมทั้งถุงเท้าและรองเท้าด้วย 

 

        หลังจากแอรอนและเพื่อนช่วยกันหาเสื้อผ้าให้บ็อบบี้ใส่แล้ว ก็มอบของขวัญชิ้นที่ 2 ให้เขา : ตัดผม

        คุณตำรวจเล่าว่า : “เนื่องจากเวลามีจำกัด แถมสภาพผมเขาก็แย่มาก ที่สำคัญคือพวกเราล้วนมีประสบการณ์ในการตัดผม ก็เลยตัดสินใจตัดผมให้เขาด้วยตัวเอง”

        นายตำรวจสองคนช่วยกันตัดผม โกนหนวดให้บ็อบบี้ พวกเขาคำนึงถึงว่าชายจรจัดไม่มีโอกาสได้อาบน้ำทุกวันก็เลยเลือกตัดทรงผมสั้นเรียบร้อยให้ หนวดเคราบนใบหน้าก็โกนออกจนหมด เท่านี้บ็อบบี้ก็จะสามารถรักษาความสะอาดได้ง่ายขึ้น และยังหลีกเลี่ยงจากการระคายเคืองบนผิวหน้าได้ด้วย

        คุณตำรวจทายถูก เมื่อพวกเขาโกนหนวดให้บ็อบบี้จนเกลี้ยงก็พบว่าผิวหนังบวมแดง หลังจากช่วยตัดผมและโกนหนวดให้ชายจรจัดเรียบร้อยแล้ว พวกเขายังช่วยทาครีมบรรเทาอาการระคายเคืองให้ด้วย เมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่คุณตำรวจมอบให้ พร้อมกับผมและหนวดเคราใหม่ บ็อบบี้ก็ดูมีพลังและมีความสุข

 

        แล้วตอนนั้นเอง คุณตำรวจก็มอบของขวัญชิ้นที่ 3 ให้เขา: เสื้อผ้าสำหรับอาบน้ำผลัดเปลี่ยน เสื้อผ้าพวกนี้บางตัวมีคนใจดีบริจาคให้ บางตัวก็เป็นเสื้อผ้าที่ตำรวจด้วยกันเอามา พวกมันเหมาะสำหรับอากาศที่แตกต่างกันในแต่ฤดู รับประกันได้ว่าจะไม่หนาวเหน็บ และไม่ร้อนเกินไป

 

        หลังช่วยบ็อบบี้เอาเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเรียบร้อย คุณตำรวจก็พาชายจรจัดกลับไปส่ง เมื่อเห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของบ็อบบี้ คุณก็สามารถรู้ได้ว่าเขามีความสุขแค่ไหน

ชมคลิป..

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR