ว่าที่เจ้าสาว "ไม่เคยตัดผมมาก่อนในชีวิต" ก่อนแต่งงานเธออยากเปลี่ยนตัวเอง ทำเอาทุกคนถึงกับตาค้าง!!

ซุปเปอร์โมเดลอย่างไทรายังต้องอ้างปากร้องว้าว!
Sponsored Ad

        ผู้หญิงทุกคนล้วนมีความฝันที่อยากมีงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ ก่อนที่วันสำคัญจะมาถึง ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายก็จะเข้าคอร์สลดน้ำหนักเพื่อให้รูปร่างออกมาดีที่สุด อีกปัญหาใหญ่ก็คือการแต่งหน้าและทรงผม

Sponsored Ad

        สำหรับแมรี่ (Mary) แล้ว เธอรู้แก่ใจดีว่าก่อนงานแต่งงานจะมาถึงเธอต้องเปลี่ยนทรงผมใหม่ ผมของเธอยาวเกินไปจนลากพื้น

        ฤดูใบไม้ร่วงปีนั้น แมรี่ไปเป็นแขกรับเชิญให้ ไทรา แบงส์ (Tyra Banks) ในรายการ Age-Defying Makeovers โดยถ้าวันนั้นเธอไม่ได้ใส่ส้นสูง ผมของเธอก็คงจะลากพื้น

Sponsored Ad

        ตอนเริ่มรายการไทราให้ผู้ชมทายว่าแมรี่อายุเท่าไหร่ ทุกคนทายออกมาเฉลี่ยอยู่ที่ 40 ปี พอแมรี่บอกว่าอายุจริงของเธอคือ 23 ปี ก็มีเสียงร้องว้าวไปทั้งห้องส่ง ผมที่ยาวเกินไปทำให้เธอดูแก่ก่อนวัย “คุณตัดผมครั้งล่าสุดเมื่อไหร่คะ” ไทราถาม

Sponsored Ad

        “ฉันไม่เคยตัดผมมาก่อน” แมรี่ตอบ “นอกจากผมหน้าม้าแล้ว พ่อแม่ไม่เคยตัดผมให้ฉัน ฉันเองก็ไม่เคยตัด” แล้วเธอก็อธิบายต่อว่า “ผมเป็นส่วนหนึ่งของฉันมาโดยตลอด เหมือนเป็นร่มที่คอยปกป้องฉัน ยิ่งอายุมากขึ้นฉันก็ยิ่งไม่กล้าตัด”

        ตัวแมรี่เองก็รู้ว่าทรงผมของเธอทำให้เธอดูแก่ เธอบอกกับผู้ชมว่า มีคนเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นแม่ของน้องสาว ทั้งๆที่จริงๆแล้วเธอแก่กว่าน้องแค่ 5 ปี บางคนถึงกับคิดว่าเธอเป็นพี่สาวของแม่ ทั้งๆที่แม่ของเธออายุปาไปครึ่งร้อยแล้ว

        บนเวทีแมรี่ยอมรับว่าเธอต้องการเปลี่ยนแปลง : “ฉันอยากจะต้อนรับชีวิตใหม่ด้วยสไตล์ใหม่” 

        ลุค (Luke) ว่าที่เจ้าบ่าวนั่งอมยิ้มอยู่ด้านหน้าเวทีมองผู้หญิงที่กำลังจะมาเป็นคู่ชีวิตของเขา ผู้คนในห้องส่งต่างรู้ว่า สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเขาไปที่เธออันดับแรกก็คือผมที่ยาวมากของเธอ

Sponsored Ad

        ก่อนที่แมรี่จะเดินเข้าไปหลังเวทีเพื่อรับ “การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่” ไทราอยากให้การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้น เธอมัดผมแมรี่เป็นหางม้า แล้วส่งกรรไกรให้ลุค หวังให้เขาเป็นคนที่เปลี่ยนแปลงเธอเอง เนื่องจากแมรี่ตื่นเต้นมากก็เลยน้ำตาไหล ก่อนที่ลุคจะลงมือตัดก็เลยจูบหน้าผากเธอหนึ่งที พริบตาเดียวผมของเธอก็ยาวแค่บ่า

        จากนั้น แมรี่ก็เดินไปหลังเวทีเพื่อเข้ารับ “การเปลี่ยนแปลง” ตอนที่เธอเดินออกมาหน้าเวทีอีกครั้ง ผู้ชมต่างส่งเสียงเกรียวกราว : ผมของเธอเงางาม สีดูเข้มขึ้น  ผมสั้นทำให้เธอดูเด็กและน่ารัก แมรี่เปลี่ยนมาสวมเสื้อแขนกุดสีม่วง เหมาะกับผมสีน้ำตาลเข้มของเธอ เธอสวยจนลุคอ้าปากค้าง มองว่าที่เจ้าสาวไม่วางตา

        “โอ้ แม่เจ้า” ไทราร้อง “ไม่น่าเชื่อจริงๆ” ซุปเปอร์โมเดลอย่างไทราถามเธอว่ารู้สึกยังไง แมรี่ก็ตอบอย่างมีความสุขว่า : “ฉันรู้สึกเป็นอิสระ” ผมสั้นของแมรี่ทำให้เธอดูเปลี่ยนไปมาก ดูเด็กขึ้นเยอะมาก ลุคเองก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง “เธอดูดีมาก” พูดจบเขาก็ตรงเข้าไปกอด และจูบว่าที่เจ้าสาว

        เมื่อแมรี่เปลี่ยนทรงผมใหม่ เธอก็ดูสวยและมีชีวิตชีวาขึ้นมาก ดูน่ารักขึ้น มั่นใจขึ้น เธอจะต้องมั่นใจที่จะเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์แน่ๆ ดูเหมือนว่า ทรงผมจะมีผลสำคัญต่อภาพลักษณ์ภายนอกและความมั่นใจภายในจริงๆ!

ชมคลิป..

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR