แม่ค้าออนไลน์โดนด่ายับ! หลังบังคับให้ลูกค้า "คุกเข่าขอโทษ" แต่ที่แท้ทั้งหมดเป็นแผนของลูกค้าโฉด!

อย่างนี้ก็มีด้วย
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า "เจียงอิ๋ง" เป็นแม่ค้าไลฟ์สดขายของในอินเตอร์เน็ตอยู่ที่ไถจง ประเทศไต้หวัน เธอขายของออนไลน์มาได้ 3 ปีแล้ว เครดิตดีมาก 

Sponsored Ad

        แต่ไม่นานมานี้มีคู่รักคนหนึ่งมาสั่งของแล้วก็ทิ้งออเดอร์ ตอนแรกเธอคิดว่าไม่มีอะไร แต่นึกไม่ถึงว่าผู้หญิงจะให้แฟนมาทิ้งข้อความ ข่มขู่เธอให้เธอ “แจ้งยกเลิก” แถมยังมารุกรานบนเฟสบุค ทำให้ถูกบล็อกโดยไม่มีเหตุผล!

        เจียงอี๋ก็เลยโพสบนเฟสบุคว่า ตัวเองทำธุรกิจมาตั้งหลายปี นี่เป็นครั้งแรกที่เจอลูกค้าที่อันตรายแบบนี้ ทำให้เธอรู้สึกแย่มาก แล้วก็มีภาพอีกฝ่ายมา “คุกเข่าขอโทษ” ตอนที่ทั้งคู่มาขอโทษที่ร้าน ก็ถูกไลฟ์สดอยู่เกือบชั่วโมงครึ่ง จนชาวเนตพากันมาวิพากษ์วิจารณ์

Sponsored Ad

        เจียงอี๋เล่าว่า หลังจากคู่รักคู่นี้สั่งซื้อเสื้อผ้าเสร็จ ก็เร่งให้เธอส่งให้เร็วๆ แต่พอส่งของไปให้ อีกฝ่ายก็มาบอกว่า “เกิดอุบัติเหตุรถชน ไม่ได้รับข้อความ” ทิ้งไว้นานไม่รับของ จนกลายเป็นออเดอร์ที่โดยทิ้ง หลังเกิดเหตุก็ให้แฟนมาขู่ แถมยังเอาบัญชีเฟสบุคเธอไปรายงาน จนทำให้เธอถูกบล็อค จนตอนนี้เธอไม่สามารถเข้าไปดูรายการโอนเงินในเฟสบุคได้

        แต่หลังจากนั้นอีกฝ่ายก็มาขอโทษ ชาวเนตสาวที่ไม่ยอมรับของพาแฟนหนุ่มมาถึงร้าน เจียงอี๋ก็เลยถือโอกาสไลฟ์ไปด้วย เธอถามถึงชื่อของทั้งสอง ในภาพจะเห็นว่าสองคนยืนไม่พูดอะไรอยู่หน้ากล้อง ฟังเจ้าของร้านสั่งสอน ทำให้คนกว่า 140,000 คนเข้ามาดู แต่ภาพทั้งหมดรวมทั้งภาพที่ทั้งสองคุกเข่าขอโทษ ทำให้ชาวเนตมากมายไม่พอใจ บอกว่าเจียงอี๋ทำเกินไป

Sponsored Ad

        มีชาวเนตมาคอมเม้นท์ว่า แม้ว่าการสั่งแล้วไม่ซื้อจะเป็นพฤติกรรมที่แย่ แต่การที่เจียงอี๋เอามาไลฟ์แบบนี้ถือเป็นการให้โลกออนไลน์ลงโทษคู่รักคู่นี้ แถมการบังคับให้อีกฝ่ายคุกเข่าขอโทษก็เป็นการทำเกินไป เธอใช้ความนิยมในการทรมานอีกฝ่าย ต้องการให้เขาขอโทษชัดเจน ปรากฏว่าอีกฝ่ายเอาคืน

        หลังจากนั้นเจียงอี๋ก็มาอธิบายว่า รูปภาพที่คุกเข่าอีกฝ่ายเป็นคนปล่อยออกมาเอง เธอไม่ได้บังคับให้ทำ และไม่ได้เกิดขึ้นในร้านเธอ พวกเขาคุกเข่าที่บ้าน ตอนที่ไลฟ์ เธอก็ไม่ได้ใช้ภาษาไม่ดีอะไร แถมยังหาเก้าอี้มาให้อีกฝ่ายนั่ง เอาเครื่องดื่มมารับรอง ไม่ได้มีอะไรที่เป็นการบ่งบอกว่าทำเกินไปเลย จากการรายงานของ Apple Daily ตอนที่ตำรวจได้รับแจ้งความ ก็เป็นพยายานได้ว่าเจียงอี๋ปฏิบัติกับคู่รักคู่นี้อย่างสุภาพ ไม่ได้มีพฤติกรรมข่มขู่ใดๆ

        เจียงอี๋ขายของออนไลน์มานานหลายปี เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ก็อยากให้ลูกค้าที่ไม่รับของพูดมาตรงๆว่าทำไม เธอทำงานหนักทุกวันก็เพื่อลูก แต่เพราะพฤติกรรมแย่ๆ ทำให้เธอทำมาหากินไม่ได้ แถมสุดท้ายยังโดนชาวเนตด่าว่า ทำให้เธอรู้สึกไม่ยุติธรรม 

Sponsored Ad

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR