ผมจับได้ว่าภรรยาไปนอนกับชายอื่น เธอร้องไห้คุกเข่าขอโทษ พร้อมเอา "รูป" ใบนึงให้ผม เห็นแล้วถึงกับน้ำตาไหลพราก!

ผมจับได้ว่าภรรยาไปนอนกับชายอื่น เธอร้องไห้คุกเข่าขอโทษ พร้อมเอา "รูป" ใบนึงให้ผม เห็นแล้วถึงกับน้ำตาไหลพราก!
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. ผมกับภรรยารู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ตอนเรียน 4 ปีพวกเรารักกันดีมาก เธอเป็นรักแรกของผม หลังเรียนจบ ผมก็ขอเธอแต่งงาน เธอก็น้ำตาคลอตอบตกลง

Sponsored Ad

        พูดถึงภรรยาเธอเป็นผู้หญิงบริสุทธิ์อ่อนโยน เนื่องจากผมเป็นเด็กต่างจังหวัด ตอนพวกเราแต่งงานกันผมเรียกได้ว่าไม่มีอะไรเลย ส่วนภรรยาฐานะค่อนข้างดี ตอนแต่งงานพ่อแม่ของเธอยังให้ให้บ้านหลังหนึ่งมาเป็นเรือนหอ

Sponsored Ad

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

        เพราะงั้นความรู้สึกที่ผมมีต่อภรรยาคือทั้งรักทั้งขอบคุณ หลังแต่งงาน ความสัมพันธ์ของเราสองสามีภรรยาก็ดีมาก เนื่องจากภรรยาเป็นลูกสาวคนเดียว พ่อแม่ของเธอจึงเร่งๆให้พวกเรารีบมีลูก เพราะพวกท่านยังอายุไม่มาก ยังช่วยพวกเราเลี้ยงได้

Sponsored Ad

        ผมเองก็เข้าใจความรู้สึกของพวกท่าน ว่าหวังดีต่อพวกเรา หลังจากปรึกษากับภรรยาแล้ว พวกเราก็ตัดสินใจไม่คุมกำเนิดอีก เตรียมมีลูก แต่ผ่านไปสองเดือนเต็มๆ ท้องของภรรยาก็ยังราบเรียบ พวกเราก็เลยลองไปตรวจที่โรงพยาบาลดูสักที หลังผลการตรวจสอบออกมา ภรรยาก็เดินออกมาพร้อมยาจีนชุดหนึ่ง บอกว่าไม่มีปัญหาอะไรใหญ่โต แค่เธอต้องปรับร่างกายซะหน่อย จากนั้นพวกเราก็กลับบ้านกัน

Sponsored Ad

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

        แต่เมื่อวานนี้ เนื่องจากผมเลิกงานเร็ว ระหว่างกลับบ้านเผอิญเห็นภรรยากับชายแปลกหน้าคนหนึ่งเดินเข้าโรงแรมไปด้วยกัน ผมแทบสติแตก จากนั้นก็สะกดรอยตามเข้าไป ก่อนจะไปกระชากเธอออกมาจากเตียง ตอนนั้นภรรยาก็ตกใจ ผมไม่พูดอะไรตบหน้าเธอไปหลายฉาด

        ภรรยาน้ำตานองหน้า คุกเข่าขอร้องให้ผมให้อภัย แต่ผมพูดกับเธอคำเดียว : หย่า อยู่ๆภรรยาก็หยิบมือถือออกมา แล้วก็เอาภาพนึงให้ผมดู พอเห็นผมก็หน้าถอดสี มันเป็นผลการตรวจจากโรงพยาบาล รายงานว่าผมเป็นหมัน

        เธอร้องไห้เล่าว่าครั้งที่แล้วตอนไปตรวจที่โรงพยาบาล พบว่าปัญหาอยู่ที่ผม ชาตินี้ผมไม่สามารถมีลูกได้ เธอกลัวผมจะหมดความภาคภูมิใจในตัวเองก็เลยหลอกผมว่าเป็นเพราะสุขภาพเธอมีปัญหา ต้องกินยาจีน


(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

        เธอต้องการให้ตัวเองตั้งท้องโดยเร็ว ไม่อยากให้ผมสงสัย ก็เลยเลือกวิธีโง่ๆแบบนี้ ผู้ชายแปลกหน้าที่อยู่ตรงหน้าเธอก็เพิ่งพบเขาเป็นครั้งแรก พูดจบเธอก็กอดผมร้องไห้ไม่หยุด ขอร้องให้ผม ให้อภัย

        สองขาของผมอ่อนแรง จนต้องทรุดนั่งบนพื้น กอดภรรยาร้องไห้ไม่หยุด ผมไม่สามารถเกลียดเธอได้ แต่พอคิดว่าเธอใช้วิธีนี้เพื่อให้มีลูก ในใจผมก็สงบไม่ลง

        ผมควรจะให้อภัยเธอมั้ย? ผมคิดไม่ตกจนถึงตอนนี้ มีใครมีคำแนะนำให้ผมบ้าง ผมไม่รู้จะทำยังไงดี

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR