เธอโดนสามีสวมเขา! เป็นชู้กับพี่สาวตนเอง แถมยังมีลูกด้วยกัน แต่สุดท้ายเธอกลับผ่านมันมาได้เพราะคำว่าให้อภัย

ทนได้ยังไง!?
Sponsored Ad

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Sun Tsui-feng เป็นนักแสดงงิ้วไต้หวันวัย 57 ปี ที่ทั้งชีวิตของเธออุทิศให้การแสดง จนเธอเป็นสัญลักษณ์ของคณะ Ming Huayuan

        การร้องงิ้วไม่เพียงจะต้องมีเสียงที่ดี ยังต้องมีการแสดงของร่างกายที่ทรงพลัง ทุกวันนักแสดงต้องยืดกล้ามเนื้อ ออกกำลังกาย และ Sun Tsui-feng ก็ปฏิบัติแบบนี้มากว่า 30 ปีแล้ว

Sponsored Ad

 

        โดยนักแสดงงิ้วชื่อดังคนนี้ มีเรื่องราวเบื้องหลังอันขมขื่นที่คนมากมายไม่รู้.. ตอน Sun Tsui-feng อายุ 24 ปีแม่และลูกพี่ลูกน้องจัดให้เธอไปดูตัว เพื่อให้เธอแต่งงานกับ Chen Shengfu ทายาทของคณะ Ming Huayuan

Sponsored Ad

        และเมื่อสามีทำอะไร ภรรยาก็สนับสนุนทำให้ชีวิตของเธอถูกผูกติดอยู่กับการแสดงงิ้ว กลายเป็นสัญลักษณ์ของคณะ Ming Huayuan พยายามเผยแพร่การแสดงแบบดั้งเดิม

 

        ต่อมา Chen Shengfu สามีของเธอก็กลายเป็นหัวหน้าคณะ Ming Huayuan หลังแต่งงานไม่นานเธอก็ตั้งท้อง แต่หลังจากลูกชายคลอดออกมาได้แค่ 5 เดือนก็เสียชีวิตลง Sun Tsui-feng ยอมรับว่านั่นเป็นความความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเธอ: “ฉันจำไม่ได้แล้วว่าผ่านวันนั้นมาได้ยังไง มันเหมือนมีมีดมาปักกลางอก เจ็บจนทนไม่ไหว เมื่อคิดถึงตอนที่ลูกร้องไห้ ลูกหัวเราะ ภาพลูกในโรงพยาบาล แผลก็เหมือนจะลึกลงไปเรื่อยๆ เลือดออกมาไม่หยุด…”

Sponsored Ad

        ข่าวจาก Chinatimes รายงานว่า Sun Tsui-feng ใช้ "การเรียนรู้พุทธศาสนา" ช่วยให้เธอค่อยๆก้าวออกมาจากความทุกข์ทรมาน นึกไม่ถึงว่าต่อมา สามีของ Sun Tsui-feng จะเป็นชู้กับพี่สาวแท้ๆของเธอ แถมยังมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ตอนนั้น Sun Tsui-feng ก็คลอดลูกสาวคนโต เธอเศร้ามากคิดอยากจะหย่า เพราะฝ่ายหนึ่งก็เป็นสามีที่รัก อีกฝ่ายก็เป็นพี่สาวแท้ๆ แต่เธอก็เลือกที่จะให้อภัย แม้จะเศร้าแต่เธอก็รับเอาลูกสาวของพี่สาวมาดูแล

Sponsored Ad

        ตอนที่พี่สาวตั้งท้อง Sun Tsui-feng ก็ดูแลพี่อย่างดี 2 ปีต่อมาพี่สาวก็ได้เจอคนที่ใช่และแต่งงานไป เด็กน้อยบริสุทธิ์ไม่รู้เรื่องรู้ราว ทั้งสองจึงตกลงกันที่จะรับแกมาเป็นลูกสาว

        Sun Tsui-feng กับพี่สาวต่างพยายามลืมอดีต ต่างคนต่างพยายามดูแลครอบครัวของตัวให้ดีที่สุด

        เรื่องที่สามีกับพี่สาวมีอะไรกันจนมีลูกสาวออกมา เป็น “ความลับที่ทุกคนพูดถึงกัน” ในคณะ Ming Huayuan และเป็นเงามืดที่กัดกินจิตใจของเธอ หลังจากนั้นหลายปี Sun Tsui-feng ก็เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เธอสงสารสามีที่ต้องจ่ายเงินมากมายเพราะเรื่องนี้ และขอบคุณพี่สาวที่ยอมถอย : “ขอบคุณพี่ที่ใจกว้าง ทำให้ฉันได้มีโอกาสมีครอบครัวที่สมบูรณ์”

        Sun Tsui-feng ต้องผ่านความทุกข์ทรมาน สามีกับพี่สาวลอบมีอะไรกัน เธอเผชิญหน้ากับความทุกข์ในชีวิตอย่างมีสติ อะไรที่อดทนได้ก็อดทน หัวใจของ Sun Tsui-feng ในวัย 57 ปีถูกฝึกฝนมาจนเหมือนก้อนเหล็ก ผ่านความทุกข์ครั้งแล้วครั้งเล่า

        จนถึงปัจจุบันนี้ เธอเป็นนักแสดงโด่งดังของคณะ Ming Huayuan พลังของเธอบนเวทีเต็มไปด้วยชีวิตชีวา แต่ชีวิตหลังลงจากเวทีแล้วช่างน่าเศร้า! 

        ละครก็เหมือนชีวิต ชีวิตก็เหมือนละคร นึกไม่ถึงว่าเบื้องหลังเธอจะโดนทำร้ายมากมายขนาดนี้ ต้องทนกับเรื่องพวกนี้ จนในที่สุดเธอก็เอาชนะมันได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR