ยังหาไม่เจอ! 3 นักศึกษาหนุ่มนัดกันไปปีนเขา แต่กลับหายสาบสูญไป เหลือทิ้งไว้เพียงตะเกียบ 3 คู่!

เพื่อนๆคนไหนชอบการเดินทางไปปีนเขา ควรระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ
Sponsored Ad

        ไต้หวันเป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นกลุ่มเกาะและมีภูมิประเทศแบบภูเขาสูงและหุบเขาซับซ้อน จึงมีนักปีนเขาหลายคนที่เข้าไปปีนเขาและประสบอุบัติเหตุกันมากมาย และที่ลึกลับที่สุดในประวัติศาสตร์ไต้หวันก็คงต้องยกให้กับ 3 นักศึกษาหนุ่มไต้หวันที่หายสาบสูญไปในปี 1972 ในระหว่างการปีนเขาในภูเขา Qilai ของไต้หวัน 46 ปีผ่านไปก็ยังไม่สามารถไขปริศนานี้ได้

Sponsored Ad

        ▼ภูเขา Qilai ตั้งอยู่ที่ทางแยกของเมืองหนานโถวและเมืองฮวาเหลียน เนื่องจากมีภูมิประเทศแบบภูเขาสูงและหุบเขาซับซ้อนจึงทำให้นักปีนเขาหลายคนประสบอุบัติเหตุที่บริเวณนี้
ในปี 1972 Qiu Gao นักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยโทไกได้ออกเดินทางไปปีนภูเขาพร้อมกับเพื่อนชื่อ Li Fuming และ Hu Dening ด้วยกันที่ภูเขา Qilai และทั้งสามคนก็ไม่ได้กลับมาอีก

Sponsored Ad

        ในปีนั้น มีทีมงานนักปีนเขาค้นพบไฟฉาย เทียน แผ่นพลาสติก และไม้เท้าของทั้งสามคนในภูเขา Qilai และที่น่าแปลกก็คือ ของเหล่านี้ต่างเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับนักปีนเขา ทำไมพวกเขาถึงคิดทิ้งมัน

        ▼หลังจากที่พวกเขาออกเดินทางได้ไม่กี่วัน คุณพ่อของ Qiu Gao รู้สึกแปลกใจว่าทำไม่ลูกชายไปนานจังไม่กลับบ้านมาสักที จึงรีบแจ้งตำรวจให้ช่วยค้นหา หลังการสอบสวนพบว่าจุดตรวจของทางเข้าภูเขาไม่มีข้อมูลบันทึกการเข้าออกของทั้งสามคน พ่อของ Li Fuming ยืนยันว่า ไม้เท้าที่ค้นพบนั้นเป็นของลูกชายของเขาจริง

Sponsored Ad

        แม้ว่าจะมีการส่งทีมกู้ภัยหลายพันคนเข้าไปหลายต่อหลายครั้งเพื่อตามหาทั้งสามคน รวมทั้งกองทัพอากาศ กองทัพบก นักปีนเขาและชาวพื้นเมืองในท้องถิ่น แต่กลับไม่เจอร่องรอยของทั้งสามคนเลย ค้นเจอแต่ขนมปังและของใช้ทั่วไปเท่านั้น ส่วนกระเป๋าเป้สะพายกลับหาไม่เจอ

        ▼และที่น่าประหลาดใจที่สุดก็คือ ของที่ถูกพบเหล่านี้กระจัดกระจายไปหลายที่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสามคนดูเหมือนจะแยกทางไปคนละทาง อย่างไรก็ตามเวลาเหล่านักปีนเขาออกเดินทางมักจะต้องไปเป็นกลุ่ม ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นทั้งสามคนถึงแยกทางกันไป
        นอกจากนี้ยังมีคนพบว่ามีตะเกียบสามคู่ถูกเสียบไว้กับดิน ด้านหนึ่งชี้ไปที่ท้องฟ้าชาวพื้นเมืองในท้องถิ่นกล่าวว่านั่นหมายถึง "การขอความช่วยเหลือ"

 

Sponsored Ad

        46 ปีผ่านไป ไม่มีใครสามารถไขปริศนาได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาทั้งสามคนในวันนั้น และเรื่องนี้ก็กลายเป็นตำนานที่ถูกเล่าขานผ่านทั้งวรรณกรรมและภาพยนตร์มากมาย มีบางคนสันนิษฐานว่าทั้งสามคนอาจถูกสัตว์ร้ายกินไปแล้ว ยังมีคนสันนิษฐานอีกว่า พวกเขาถูกฆาตกรรม..

        ▼ต่อมามีนักปีนเขาออกเดินทางไปภูเขา Qilai และได้ถ่ายภาพบนภูเขา ปรากฏว่ามีคนที่ลึกลับติดอยู่ในภาพถ่ายของเขาด้วย

        ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า สมัยนั้นเทคโนโลยียังไม่เจริญ ยากที่จะเป็นภาพตัดต่อ คนลึกลับในภาพดูสูงมากและร่างของเขาลอยอยู่บนหน้าผา หลังจากภาพนี้ถูกเปิดเผย แม่ของ Hu Dening ออกมาชี้ว่า เสื้อที่คนลึกลับใส่อยู่นั้นเป็นของลูกชายของเธอ จึงได้มีการส่งทีมกู้ภัยเข้าไปค้นหาอีกครั้งแต่ก็ไม่พบแม้แต่ซากของทั้งสามคน

        ▼เนื่องจากได้เกิดเรื่องประหลาดหลายเรื่องในแถบบริเวณนั้น ภูเขา Qilai จึงได้ชื่อว่า "Black Qilai" และล่าสุด มีช่างภาพบันทึกได้ว่า ในภาพมีนักรบที่ยืนอยู่บนยอดเขาพร้อมกับถือมีดอยู่ในมือของเขา

        ดูจากเหตุการณ์หลายๆอย่างแล้ว การที่ไปปีนเขาก็ไม่ได้ปลอดภัยนะคะ หวังว่าเพื่อนๆที่คิดจะออกเดินทางไปปีนเขาต้องระมัดระวังไห้ดีๆ อย่าให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเลยนะ          

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR