แม่โพสต์ถาม ทำไมน้ำนมถึงเป็น "สีชมพู" มีคนบอกว่าอาจเป็นมะเร็งได้ สุดท้ายผู้เชี่ยวชาญออกมาเผย

ขนาดนั้นเลยหรอ ไม่เคยรู้มาก่อนเลย??
Sponsored Ad

    ร่างกายของมนุษย์เรา ล้วนแต่มีความลึกลับ อัศจรรย์ แปลกประหลาดน่าค้นหามากมาย  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีคุณแม่วัยสาว ชาวออสเตรเลียคนหนึ่ง ได้แบ่งปันสิ่งที่แปลกประหลาดของตัวเองบนเพจผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อว่า "Breastfeeders in Australia" ใน Facebook ของเธอ

Sponsored Ad

     โดยเธอกล่าวว่า ตนเองพบว่า "นมจากเต้า" ของเธอเปลี่ยนเป็น "สีชมพู" ขณะที่กำลังบีบนมให้ลูกสาววัย 16 เดือนดื่มอยู่นั้น  อีกทั้งรู้สึกว่ารสชาติก็ไม่เหมือนเดิมด้วย เพราะดูจากปฏิกิริยาของลูกเวลาดูดนมเข้าในปาก

    โดยคุณแม่รายนี้บอกว่า รู้สึกผิดปกติมากเพราะลูกสาดูดนมแรงขึ้น และยังบอกว่าอยากดื่มอีก ดูดไม่หยุด ทำให้คุณแม่รายนี้แปลกใจเป็นอย่างมาก  ทำให้เพื่อนชาวเน็ตจำนวนมากพากันมาแสดงความคิด ต่างพากันพูดไปต่างๆนานาว่า "สงสัยที่เป็นแบบนี้เพราะอาจเกี่ยวกับเลือดของคุณแม่แน่ๆเลย"....บางคนบอกว่า "คุณแม่สาวคนนี้อาจเป็นโรคมะเร็งเต้านมก็ได้"

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    โชคดี สุดท้ายคุณแม่สาวคนนี้ออกมาเฉลยว่า "หมอบอกว่าที่น้ำนมออกมาเป็นสีนี้ เป็นเพราะว่า ก่อนหน้านี้คุณแม่กินแซนวิช และดื่มน้ำผลไม้ที่มีส่วนของผักบีทรูท" จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายดูดซับน้ำหวานและสีจากบีทรูท ออกมาทำให้น้ำนมเปลี่ยนเป็นสีนี้ ยังมีคนออกมาพูดล้อเล่นว่า "แล้วลูกสาวปัสสาวะออกมาเป็นสีชมพูด้วยไหมเนี้ย?"

    ผู้เชี่ยวชาญยังออกมาชี้แจงว่า "น้ำนมสีนี้ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อเด็กทารก นอกจากว่าจะมีความหวานมากกว่าปกติ นอกนั้นก็ปลอดภัย"   เมื่อได้ยินดังนั้นชาวเน็ตพร้อมกับคุณแม่ก็พากันโล่งอก

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR