สาวโพสต์ "คันทั้งตัว" จึงรีบไปหาหมอ เมื่อรู้สาเหตุ ก็รีบกลับบ้านไปตัดชุดชั้นใน เปิดออกดูถึงกับตะลึง!!

สาวๆต้องระวังภัยใกล้ตัว อย่ามองข้าม!!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งโพสต์เตือนว่า ตนเองมีอาการคันไปทั้งตัว โดยเฉพาะบริเวณตรงรอยชุดชั้นใน มีตุ่มเล็กๆ ขึ้นเต็มเลย

Sponsored Ad

    โดยเธอบอกว่าตนเองมีอาการคันแบบนี้โดยไม่รู้สาเหตุ ตอนแรกคันที่บริเวณรอบเอวก่อน  จากนั้นก็ลามมาคันบริเวณรอบชุดชั้นใน เกาจนกลายเป็นตุ่มเล็กๆเต็มไปหมด นับวันอาการคันยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น ไปจนถึงหนังศรีษะ, ใบหู, หน้า ,คาง,หน้าอก, ขาก็เริ่มคันตามๆกันมาแล้ว  จนตนเองเริ่มสงสัยว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่??

    ทำให้สาวผู้ตั้งโพสต์ทนไม่ไหวรีบไปขอความช่วยเหลือจากคุณหมอโดยด่วน เมื่อคุณหมอตรวจดูอาการเสร็จก็บอกว่า สาเหตุเป็นเพราะเสื้อผ้าที่สวมใส่  เมื่อเธอกลับบ้านก็รีบเอากรรไกรตัดชุดชั้นใน เปิดออกมาดูถึงกับตะลึง!!! เพราะข้างในฟองน้ำเต็มไปด้วยเชื้อรา ในที่สุดก็ถึงบางอ้อ…..

Sponsored Ad

    ฟองน้ำกลายเป็นคราบสีดำๆ  จุดๆเต็มไปหมด เมื่อเธอย้อนคิดถึงก็จำได้ว่า ชุดชั้นในอันนี้ซื้อเมื่อ 4 ปีก่อน เป็นของถูกๆ ตามตลาดนัด คิดไปคิดมานี่มันก็นานมากแล้ว 4 ปี ยังไม่ไปซื้อใหม่อีก อย่าประหยัดจนลืมนึกถึงเรื่องสุขอนามัยกันนะ....

    ทำให้สาวผู้ตั้งโพสต์ออกมาเตือนเพื่อนสาวว่า ซื้อชุดชั้นในควรเลือกซื้อดีๆ อย่าเลือกที่ถูกมากไป จนลืมนึกถึงสุขภาพของตนเอง ควรเลือกซื้อที่ได้มาตรฐาน

วันนี้เธอจึงนำเทคนิคการเลือกซื้อ "บรา" มาฝาก

1.วิธีการวัด
    1.ใส่บราที่มีขนาดพอดีกับหน้าอก
    2. Point 1: ใช้สายวัด วัดรอบหน้าอกช่วงที่กว้างที่สุด หรือ ปลายหัวนม หน่วยเป็นนิ้ว (inch)
    3. Point 2: ใช้สายวัด วัดรอบใต้อก หน่วยเป็นนิ้ว (inch)

2. วิธีคำนวณ
    1. นำค่าวัดรอบหน้าอก หักลบ ค่าวัดรอบใต้อก แล้วเทียบดูข้อมูลนี้
           1 inch =     A cup
           2 inches = B cup
           3 inches = C cup
           4 inches = D cup
           5 inches = DD cup
           6 inches = E cup or DDD cup
           7 inches = F cup or DDDD cup
           8 inches = FF cup
           9 inches = G cup 


    2. นำค่าวัดรอบใต้อก บวก +5 จะได้ค่าขนาดของบรา 

        ตัวอย่าง :
                 วัดรอบหน้าอก 30 นิ้ว วัดรอบใต้อก 27 นิ้ว
                 30-27 = 3 – > C cup และ 27+5 = 32
                 ดังนั้น เลือกซื้อชุดชั้นในที่มีค่า 32 C cup
                 หรือประมาณ 70-75 Cm (หน่วยเป็นเซ็นติเมตร) นั่นเอง!!! 

                 **  กรณีค่าส่วนต่างเป็นเลขคี่ ให้ปัดขึ้น เนื่องจากขนาดของบรา มีเฉพาะเลขคู่ เช่น 32 C , 34 C , 36 C เป็นต้น

Sponsored Ad

    รูปทรงของหน้าอกกับการเลือกซื้อบราที่ถูกต้อง ตรวจสอบดูซิว่าหน้าอกของคุณมีรูปทรงแบบไหน ??

    

    1.ทรงลูกเกด,เชอรี่ เป็นรูปทรงของเด็กที่เริ่มมีทรงเป็นส่วนใหญ่ ต้องเลือกบราที่ช่วยประคองทรง เช่นเสื้อใน First bra

    2.ทรงเลมอน ส่วนใหญ่เป็นรูปทรงของวัยรุ่น จะมีเนื้อเนินอกน้อย ฐานทรงไม่กว้าง ควรเลือกใส่ บราที่ช่วยเสริม ทรงเพื่อให้ทรงอกดูอวบอิ่ม "รูปทรงแอปเปิ้ล" จะเป็นทรงที่สวยได้รูปอยู่แล้ว เพราะมีเนื้อเนินอก และเต้าทรง กลมได้รูป ไม่ว่าจะใส่เสื้อในสไตล์ไหนก็ดูสวย เพียงแต่ต้องเลือกให้ตรงขนาดคัพ & ไซส์ของเราแค่นั้นก็พอ

    3.ทรงสตรอเบอรี่ เต้าทรงเริ่มคล้อย ฐานทรงกว้างกว่าแบบเลมอน ส่วนใหญ่เป็นรูปทรงของวัยสาว ต้องเลือก บราแบบมีโครงช่วยประคองทรง และโครงต้องมีฐานทรงกว้างขึ้นเพื่อเก็บเนื้อ เต้าทรงได้หมด

    4.ทรงลูกแพร์ เต้าทรงเริ่มคล้อยมาก ฐานทรงกว้าง ต้องเลือกบราแบบมีโครงช่วยประคองทรง และเลือกแบบที่มี ฟังก์ชั่นช่วยเก็บเนื้อทรงด้านข้าง "รูปทรงสัปปะรด" เนื้อเต้าทรงมีมาก ทรงพุ่งชันมาก เลือกเสื้อในแบบ soft bra ไม่มีฟอง และมีโครงเพื่อช่วยประคองทรง

    5.สาวอกไข่ดาว หรือ สาวที่มีเนื้อหน้าอกน้อย และไม่ค่อยมีความพุ่งชันของเนื้อหน้าอก ควรเลือกใส่เสื้อในที่เสริม ทรง โดยเสริมทั้งโครง เพื่อดันเนื้อใต้อกขึ้น และเสริมทั้งฟองน้ำ เพื่อเพิ่มความพุ่งชันของทรวงอก

    6. สาวอกใหญ่ หรือ สาวที่มีเนื้อหน้าอกมาก และมีความพุ่งชันของหน้าอกมาก ซึ่งมักจะมีปัญหาตาม ก็คือความ หย่อนคล้อยของหน้าอก เนื่องจากแรงโน้มถ่วงของโลก ดังนั้นควรเลือกบราที่มีโครงช่วยประคองทรงไม่ให้หย่อนคล้อย โครงต้องกว้างเพื่อรับกับฐานทรง และเก็บเนื้อด้านข้างได้หมดและเลือกเสื้อในที่มีความลึกของทรงพอสมควร เพื่อให้เวลาใส่แล้วเสื้อในไม่กดทรง อาจทำให้ทรงเสียรูปได้ อีกหนึ่งรูปทรงที่คนมีหน้าอกนิยมใส่ คือ เสื้อในแบบ Soft Bra คือไม่เสริมฟอง หรือแบบซีทรูทำให้ทรงดูไม่ใหญ่ขึ้นและไม่ดูเทอะทะและไม่อึดอัด

    รู้จักเลือกซื้อ "บรา" ให้ถูกไซส์ และเหมาะกับรูปทรงของหน้าอกคุณ คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ สักนิดก่อนตัดสินใจซื้อ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณมี บุคลิกภาพที่ดี แถมยังช่วยให้หน้าอกหน้าใจของคุณยกกระชับได้รูป สวยเริ่ดไปอีกนานเลยค่ะ

   Tips
      - เลือกซื้อ "บรา" ทุกครั้ง ควรลองก่อนให้แน่ใจมากที่สุดว่าใส่แล้วสบายและพอดีกับหน้าอก เพราะถ้าไม่เลือกลองให้ดีอาจจะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว พลอยเสียบุคลิกเอาได้ง่ายๆ
      - การสวมใส่ "บรา" ในท่าที่ถูกต้อง ควรก้มลงแล้วสวมบรา เกี่ยวตะขอให้เสร็จเรียบร้อยก่อนยืดตัวตรงตามปกติ วิธีนี้จะช่วยเก็บทรงให้เข้ารูป ได้ดีที่สุดค่ะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIKER

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน phuketbulletin