"แมว+สุนัข+กระต่าย=เท่าไหร่?" สามารถบ่งบอกได้ว่า คุณมีพรสวรรค์ไหม? ตอบภายใน 1 นาที

แอดแทบจะอ้วกเป็นเลือด!!
Sponsored Ad

    คณิตศาสตร์สำหรับหลายคนเป็นเรื่องที่ปวดหัวมาก ซึ่งแตกต่างจากวิชาอื่นๆมาก  หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบตัวเลข มันเป็นเรื่องง่ายที่จะตกอยู่ในภวังค์ จนหลีกเลี่ยง ออกมาจากมันไม่ได้ ไม่ได้ตรรกะ บางคนก็บอกว่าเป็นหัวข้อที่ง่าย แต่มักจะเป็นเพราะวิธีการคิดที่แตกต่างกัน เป็นผลทำให้รู้สึกว่ามันยากมาก ล่าสุดบนเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ก็ได้คิดโจทย์ปัญหาหนึ่งออกมา  ปล่อยให้ชาวเน็ตยังคงมึนงงอยู่กับโจทย์นั้น …

Sponsored Ad

    เมื่อเร็วๆนี้ ในบอร์ดคำอภิปรายแบบออนไลน์ "2ch"  ที่รู้จักกันดีในประเทศญี่ปุ่น  ชาวเน็ตจำนวนมากเริ่มคุยกันในหัวข้อคณิตศาสตร์ ซึ่งมีอยู่ในภาพนี้ ตามคำอธิบายของหัวข้อกล่าวว่า

ถ้าบุคคลที่สามารถแก้ไขได้ภายใน 1 นาทีเป็นคนปกติ  และหากไม่สามารถหาคำตอบได้ ก็ถือว่าเป็นคนโง่ (แปลตามเจ้าของภาษา) ทำให้เกิดการอภิปรายของผู้ใช้จำนวนมาก แมว + กระต่าย = 10 กก.,สุนัข  + กระต่าย = 20 กก.,สุนัข+ แมว = 24 กก. อยากถามว่าถ้าแมว + สุนัข + กระต่าย =จะได้กี่กิโลกรัม??

    ในช่วงเริ่มแรก ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งไม่ตรงกับคำตอบเลย โดยพวกเขาพิมพ์ว่า "ถ้าแมวมี 7 กิโลกรัม ก็แสดงว่าเป็นแมวที่อ้วนมาก ควรจะวาดให้ใหญ่กว่านี้หน่อยสิ!" …..บางคนก็ว่า "มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีกระต่ายขนสีแบบนี้"....."สุนัขน่ารักมากเลย"  สุดท้ายกลายเป็นว่าไม่มีใครออกมาตอบคำถาม หรือตั้งใจคิดตัวเลขที่โจยท์ออกมาตั้งคำถามเลย ส่วนคนที่ตั้งใจตอบโจทย์ที่ให้นั้น ก็ไม่ได้รับความสนใจจากคนอื่นเลย

    แต่พอเจ้าของโจทย์นำภาพนี้ไปถามในเพจกลุ่มอื่นๆ กลับได้รับความสนใจในการตอบคำถามมาก แต่ละคนพยายามคิดคำนวณตอบโจทย์กันอย่างตั้งใจ  และมีมุมมองที่แตกต่างออกไป  

ในความจริงแล้วคำถามก็ง่ายๆมาก เพราะว่า "สัตว์ทั้งหมดได้ปรากฏตัวขึ้นถึงสองครั้ง เพราะฉะนั้นนำสัตว์ทั้งหมดแต่ละโจทย์มารวมกัน แล้วหารด้วยสองก็เป็นคำตอบแล้ว"

    เมื่อเจ้าของโพสต์ออกมาเฉลย ชาวเน็ตก็พากันหัวเราะชอบใจ อย่างสนุกสนาน!!!  ที่แท้โพสต์นี้ เป็นการล่อเหยื่อให้ นักคณิตศาสตร์ทั้งหลายมาติดกับดับ พร้อมบอกว่า "คุณคิดว่าคนที่รู้จักการแก้สมาการนั้นเป็นคนโง่หรอ?"

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR