ลายนิ้วมือของ "นิ้วโป่ง" สามารถบ่งบอก "นิสัยแก่นแท้" ของคุณว่าเป็นคนอย่างไร?

ใครกำลังหาเพื่อนใหม่ ลองดูลายนิ้วมือของเขาได้!
Sponsored Ad

    ทุกวันล้วนมีลายนิ้วมือที่แตกต่างกัน และลายนิ้วมือก็มีความหมายในตัวของมันเอง นักวิทยาศาสตร์จะแบ่งลายนิ้วมือออกเป็น 3 ประเภท แต่ละประเภทก็จะแสดงถึงลักษณะนิสัยแต่ละอย่าง ก่อนหน้านี้ไลค์เกอร์ก็ได้ทำเกี่ยวบทความการทายนิสัย จากภาพวาดและภาพถ่ายมากมายหลากหลายรูปแบบ แต่วันนี้ เราจะทานิสัยจากลายนิ้วมือ จากมุมมองทางจิตวิทยาเพื่อดูว่าคุณเป็นแบบไหน?

Sponsored Ad

▼1. ลาย มัดหวาย

    ลายนี้เป็นลายที่เห็นบ่อยมากที่สุด คนที่มีลายนิ้วมือแบบนี้ เป็นคนชอบความสงบ มีความเห็นอกเห็นใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชอบการพบปะเพื่อนใหม่ๆ แม้ว่าพวกเขาจะขยันและมีความรับผิดชอบ แต่ก็ขาดความคิดสร้างสรรค์ ส่วนใหญ่จะเป็นคนมีสุขภาพที่ดี แม้ช่วงเด็กๆสุขภาพจะอ่อนแอหน่อย แต่เมื่อโตขึ้นพวกเขาก็มีสุขภาพที่แข็งแรง พวกเขาไม่สนใจงานที่น่าเบื่อ คนที่มีลายนิ้วมือก้นหอย จะเป็นคนที่เต็มไปด้วยจินตนาการและชอบฝันกลางวัน


▼2.ลาย โค้ง

    คนที่มีลายนิ้วมือแบบนี้ เป็นคนกระฉับกระเฉง มีความเชื่อมั่นในตนเองสูงมาก  จนบางครั้งดูเหมือนจะเห็นแก่ตัวไปหน่อย เชื่อคนยาก เป็นคนปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆได้ยาก เป็นคนใจร้อนในบางเรื่อง มีพรสวรรค์ในด้านดนตรี งานศิลปะ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่ค่อยอ่อนหวาน นุ่มนวล แต่เป็นคนที่มีความจงรักภักดีต่อเพื่อนมาก ไม่หักหลังเพื่อนแน่นอน


▼3. ลาย ก้นหอย

    คนประเภทนี้จะเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากมาย หลายด้าน เป็นคนเรียนรู้อะไรได้อย่างรวดเร็ว ทำอะไรหลายๆอย่างได้ในเวลาเดียวกัน แต่เพราะเป็นคนไม่ชอบงานท้าทาย ทำให้ทำอะไรก็ครึ่งๆกลางๆ มีเป้าหมายและความคิดเป็นของตนเอง เมื่อตกลงกับเรื่องอะไรแล้วก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลง แต่เพราะเป็นคนขี้ระแวง คิดมาก ทำให้เชื่อคนยาก  จนหลายครั้งคนอื่นมองว่าเป็นคนเย็นชา เห็นแก่ตัว คนประเภทนี้มีนิสัยอีกอย่างคือ เป็นคนเด็ดเดี่ยว พึ่งพาตนเอง ชอบอยู่คนเดียว

    มนุษย์เราสามารถมีบุคลิกได้หลายแบบ อาจเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ และ สิ่งแวดล้อมในตอนนั้น  แต่นิสัยแก่นแท้จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ลายนิ้วมือของคุณบ่งบอกถึงนิสัยแก่นแท้ของคุณ เพื่อให้ตนเองสามารถเข้าใจนิสัยที่แท้จริงของตนเองให้มากขึ้น  แบ่งปันให้เพื่อนของคุณได้รับรู้นิสัยแก่นแท้ของตนเองด้วยกันนะ! อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR