เด็กหนุ่มอาสา "ดื่มสารเสพติดโชว์" เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นน้ำผลไม้ตามที่อ้าง สุดท้ายเด็กช็อกดับ(คลิป)

เด็กหนุ่มอาสา "ดื่มสารเสพติดโชว์" เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นน้ำผลไม้ตามที่อ้าง สุดท้ายเด็กช็อกดับ(คลิป)
Sponsored Ad

    วิจารณ์สนั่น เจ้าหน้าที่ชายแดนสหรัฐฯ ให้เด็กหนุ่มดื่มสารเสพติดที่ซุกซ่อนมาให้ดู พิสูจน์ว่าเป็นน้ำผลไม้ตามที่อ้าง สุดท้ายเด็กช็อกดับ!!
      สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์มิเรอร์  มีรายงานคดีซึ่งเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสหรัฐฯ ภายหลังพบว่าเจ้าหน้าที่ศุลกากรและป้องกันชายแดนสหรัฐฯ 2 นาย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่ชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก ได้ให้เด็กวัยรุ่นชายวัย 16 ปี ดื่มของเหลวในขวดเพื่อพิสูจน์ว่าของเหลวสีอำพันในขวดพลาสติกทั้ง 2 ขวดที่เขานำติดตัวมาด้วยนั้นเป็นน้ำแอปเปิล ไม่ใช่สารเสพติด เป็นผลให้วัยรุ่นรายนี้ถึงแก่ความตายในเวลาจากนั้นเพียง 2 ชั่วโมง
    

Sponsored Ad

        สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน แต่เพิ่งจะมีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์มาเปิดเผย ซึ่งจากภาพจะเห็น ครูซ วาลาซคิวซ์ (Cruz Marcelino Velazquez Acevedo) วัย 16 ปี ยืนอยู่ต่อหน้า เอเดรียน พาเรลลอน และ วาเลเรีย บาร์ด เจ้าหน้าที่ศุลกากรและป้องกันชายแดน

     ในตอนนั้นวาเลเรียได้สงสัยน้ำ 2 ขวดนี้ และถามเด็กหนุ่มว่าเป็นน้ำอะไร โดยเด็กหนุ่มอ้างว่าเป็นน้ำแอปเปิ้ลและชา แต่เจ้าหน้าที่ยังคงแสดงอาการที่ไม่เชื่อ ทำให้เด็กหนุ่มถึงกับลงทุนจิบน้ำทั้ง 2 ขวดเพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่อยู่ในขวดเป็นน้ำแอปเปิลจริงตามที่อ้าง เด็กหนุ่มจึงหยิบขวดดังกล่าวมาจิบเข้าไป 2 ครั้งต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เอเดรียนจะบอกให้ครูซทดลองดื่มจากอีกขวดหนึ่งด้วย และนั่นทำให้เขาจิบน้ำจากทั้ง 2 ขวดรวมกัน 4 ครั้ง
     

      ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งสองยังหันไปยิ้มให้กันโดยไม่ที่ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเด็กหนุ่มในอีกไม่กี่นาทีต่อมา แต่แล้วเพียงไม่นานจากนั้นครูซก็กรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด

       เด็กหนุ่มมีอาการเหงื่อแตก ตัวสั่นจากความดันเลือดที่พุ่งขึ้นสูง แล้วก็ล้มลงไปกับพื้นในที่สุด ซึ่งแทนที่ทางเจ้าหน้าที่จะพาเขาไปโรงพยาบาลในทันที กลับทำการควบคุมตัวเด็กหนุ่มไว้ แล้วจึงพาเขาส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเขาไว้ได้ ครูซเสียชีวิตในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงหลังจิบพิสูจน์น้ำมรณะของเขา โดยสาเหตุการเสียชีวิตคือ "ได้รับสารเสพติดเกินขนาดในปริมาณมาก"

Sponsored Ad

        

    จากการตรวจสอบน้ำในขวดทั้ง 2 พบว่ามันคือ Liquid meth ซึ่งเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ เมทแอมเฟตามีน เกิดขึ้นจากการนำสารเสพติดไปละลายน้ำให้อยู่ในรูปแบบของเหลวสีอำพัน มันเป็นสารเสพติดที่แพร่หลายในสหรัฐฯ มักจะบรรจุใส่ขวดเหล้าเพื่อให้แนบเนียนต่อการขนส่ง อย่างไรก็ตามพบว่า Liquid meth นั้นออกฤทธิ์รุนแรงกว่าเมทแอมเฟตามีนถึง 100 เท่า

   

    อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ พบว่าทั้งเอเดรียนและวาเลเรีย ไม่ได้ถูกลงโทษทางวินัยหรือแม้แต่ถูกดำเนินคดีแต่อย่างใด และแม้จะถูกครอบครัวของเด็กหนุ่มยื่นฟ้อง แต่ทั้งคู่ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้สั่งให้เด็กหนุ่มดื่มของเหลวนั้น เด็กหนุ่มเองที่อาสาดื่มน้ำในขวดเพื่อพิสูจน์ให้พวกเขาเชื่อว่าไม่ใช่สารเสพติด!!

       ขณะที่สังคมได้เกิดการตั้งคำถาม เพราะมีข้อมูลว่าขวดทั้ง 2 ที่เด็กหนุ่มถือมานั้นมีขวดหนึ่งที่ระบุว่าเป็นขวดชาดำ และอีกขวดเป็นน้ำแอปเปิล แต่น้ำในขวดทั้ง 2 มีสีและลักษณะที่เหมือนกัน ดังนั้นมันจึงเป็นที่น่าสงสัย แต่เหตุใดเจ้าหน้าที่ทั้งสองนายจึงไม่นำอุปกรณ์ชุดตรวจหาสารเสพติดมาใช้ทดสอบน้ำดังกล่าว แทนที่จะปล่อยให้เด็กหนุ่มดื่มไปต่อหน้า โดยไม่มีท่าทีห้ามปรามแต่อย่างใด
ชมคลิป


       

    ทั้งนี้มีรายงานว่า เด็กหนุ่มรายนี้น่าจะถูกแก๊งค้ายาเสพติดในเม็กซิโกสั่งให้นำ Liquid meth ข้ามพรมแดนไปในสหรัฐฯ พร้อมข่มขู่ว่าหากทำไม่สำเร็จจะฆ่าพี่สาวของเขาซะ แต่กลับเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเสียก่อน
ขอบคุณข้อมูลจาก kapook