เจอของดี! "ร้านข้าวต้มในมุมมืด" สาวเข้าไปกิน เจอลีลาทำอาหาร ถามประวัติพ่อครัวถึงกับอึ้ง!

สุดยอดไปเลยค่ะ นี่สิร้านเด็ดที่ต้องไปลอง!
Sponsored Ad

        เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Anny Honda ได้โพสต์เรื่องราวสุดทึ่งที่ทำน้ำลายสอ ว่า วันนี้เลิกงานแวะกินข้าว เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆซึ่งอยู่ในมุมมืดมากค่ะ ดูเงียบๆแต่ที่สะดุดตาคือคุณลุงใส่ชุดเชฟนี่แหละเจ้าของร้าน ชื่อคุณลุงสมบุญ กับป้าแจ๋ว 

Sponsored Ad

        พอเราเดินมาสั่งอาหาร คุณลุงก็บอกว่าเชิญครับ ข้าวต้มฟรีนะครับ สั่งกับข้าวมาได้เลยคับ จะกินกี่ถ้วยก็ฟรี เราก็ว่าอุ๊ย อะไรวะทำไมข้าวต้มฟรี ดีจังเลยอะไรประมาณนี้

        คุณลุงเล่าให้เราฟังว่าเพิ่งเปิดร้านข้าวต้มมาได้แค่ 3 วันเองคนก็เลยเงียบๆ ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก คุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในภูเก็ตมา 29 ปี ได้เป็นพนักงานดีเด่น แต่ก็มีพนักงานที่คอยจ้องๆไม่พอใจ ซึ่งก็จะต้องมีแบบนี้อยู่แล้วซะส่วนใหญ่ คุณลุงเลยออกมาทำอาชีพสวนยาง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เจ้านายเก่าเลยเมตตาให้ที่หน้าร้านเพื่อขายอาหาร

 

Sponsored Ad

        ลุงเลยตัดสินใจ ลงทุนเปิดร้านข้าวต้มเล็กๆ เราก็สั่งกับข้าวมาคนละอย่าง คุณลุงใจดีแถมคะน้าหมูกรอบให้อีกจาน คุณลุงได้บอกว่าขายกันเองไม่แพง ราคาครอบครัว สรุปว่าสั่งกับข้าวมา 10 กว่าอย่าง ข้าวต้ม 14 ถ้วย ข้าวสวย 2 ถ้วย ราคาแค่ 390 บาท 

        ใครผ่านไปมาแถวชุมพร แวะลองชิมกันนะคะอร่อยมาก ชอบที่คุณลุงสู้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีมากเลยค่ะ เป็นคนใจดี ทั้งคุณป้า และคุณลุงเลย ขอให้คุณลุงประสบความสำเร็จทางด้านนี้นะคะ เป็นกำลังใจช่วยค่ะ ขอให้เจริญๆน่ะคะ

        อย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวอยู่บริเวณชนิดารีสอร์ท ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ใครอยากลองกินฝีมืออดีตเชฟโรงแรมท่านนี้ลองแวะไปได้เลย

                                            ชมคลิป..

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Anny Hondakhaosod