หนุ่มโรงงานยอมสละ "เงินเดือนครึ่งแสน" ใช้ชีวิตเกษตรกร ลั่น ! ขอทำตามฝันก่อนไม่มีแรง !!

เผยค้นพบตัวตนแล้ว แม้จะเสียดายเงินเดือนก็ตาม เพราะมันคือความสุขที่แท้จริงของเรา !
Sponsored Ad

        หนุ่มวัย 32 ยอมสละเงินเดือนครึ่งแสน ใช้ชีวิตเกษตรกร หลังทำงานกว่า 17 ปี ขอทำตามความฝันตัวเอง ก่อนที่จะไม่มีแรง แม้ใคร ๆ จะบอกเสียดายเงินเดือนก็ตาม

 

Sponsored Ad

        เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 เฟซบุ๊ก ไร่บีสิทธิ์ มีการโพสต์เล่าชีวิตของตัวเอง เกี่ยวกับการทำงานมนุษย์เงินเดือนกว่า 17 ปีวันสุดท้าย ก่อนเข้าสู่ชีวิตเกษตรกรเต็มตัว ยอมทิ้งเงินเดือนครึ่งแสน มีรายละเอียดทั้งหมด ดังนี้

        วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของผมแล้ว

        หลังจากเป็นมนุษย์เงินเดือนมา 17 ปี (เริ่มทำงาน อายุ 15 ) ...หลังจากนี้ไปผมก็เปลี่ยนมาเป็นเกษตรกรเต็มตัวเเล้ว..อายุผมตอนนี้ 32 ปี ผมว่ากำลังเหมาะที่จะได้กลับไปพัฒนาบ้านอยู่กับครอบครัว..ดูแลพ่อแม่ ที่อายุก็เริ่มมาก..สุขใจที่ได้กลับไปอยู่บ้าน..ถึงแม้ใคร ๆ จะบอกว่าเสียดายรายได้ตั้งสี่ห้าหมื่นต่อเดือน (แก้ไข) กว่าจะได้ไม่น่าออก? แต่ผมคิดดีแล้วว่า ถ้าไม่ออกตอนนี้จะให้ไปออกตอนอายุ 40-50 ก็คงมีแต่ใจ แรงคงหมดทำอะไรคงไม่ได้แล้ว ผมขอทำตามฝันตอนมีแรงหนุ่มดีกว่า .. 

หนุ่มโรงงานยอมทิ้งเงินเดือนประจำกว่า5หมื่น

 

Sponsored Ad

        ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนและอยากกลับไปอยู่บ้าน..ให้วางแผนให้ดี ๆ เตรียมการเตรียมความพร้อมก่อนออกงานนะครับ..ขอให้ทุกคนโชคดีครับ. 

    เงินเดือน 5 หมื่นบาท

 

        ป.ล. ผมเตรียมความพร้อมมาแล้ว 4 ปีโดยใช้เงินเดือนที่เหลือจากใช้จ่ายแต่ละเดือน ส่งให้ที่บ้านดูแลให้ ..เริ่มแรกผมวางแผนและปลูกไม้ยืนต้น จากนั้นค่อย ๆ ต่อยอดมาเรื่อย ๆ ..ก่อนออกงานผมก็หาตลาดและออร์เดอร์ไว้ พอออกงานก็ออกไปขายดีกว่าออกไปทำ นำเงินไปลงทุนอย่างเดียว (แบบนี้จะล้มเอา) ผมเดินทาง ไป-กลับ ระยอง-เลย ทุกเดือนตลอด 2 ปีมานี้เพื่อเตรียมความพร้อม..#ออกไปขายและต่อยอดสิ่งที่ทำมา

         ....ผมออกงานครั้งนี้ ผมออกไปไม่ได้เอาทุนไปลงทำเกษตรแบบเริ่มต้น แต่ผมออกไปขายสินค้าผลผลิตที่มีออร์เดอร์ของลูกค้าที่สั่งจอง ผมค้างส่งมาหลายเดือน ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้เปิดขาย #ผมใช้หลักการ "ตลาดนำผลิต"

 

Sponsored Ad

หน้าตาคมเข้มเชียว

 

.

 

Sponsored Ad

 .

.

 .

 .

 .

 .

 .

 

ความเห็นชาวเน็ต 

 .

 .

ข้อมูลและภาพ จาก kaset.khaosaan