ใจสลาย! ชายชราใกล้ตาย ร้องไห้แทบขาดใจอยู่ข้างเตียงหลาน ก่อนทั้งคู่จะจากกัน

แอดเห็นแอดยังใจสลายแทน
Sponsored Ad

    เว็บไซต์ mirror รายงานข่าวสุดเศร้า คุณแม่อัลลี่ ปาร์กเกอร์ แชร์ภาพใจสลายลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัวของเธอ เป็นภาพของพ่อเธอที่ป่วยเป็นมะเร็ง นั่งร้องไห้อยู่ข้างเตียงลูกสาวเธอที่ป่วยเป็นมะเร็งเช่นกัน แย่ไปกว่านั้นคือหมอบอกว่า ทั้งคู่อาจอยู่ไม่พ้นเดือนนี้

Sponsored Ad

    อัลลี่ ปาร์กเกอร์ได้ถ่ายรูปชวนหดหู่ใจนี้แล้วโพสต์ลงเฟสบุ๊กของตนเอง เพื่อเผยแพร่ความโหดร้ายของโรคมะเร็งในเด็ก โดยเป็นภาพที่นายฌอน ปีเตอร์สัน พ่อของเธอนั่งอยู่ข้างเตียงลูกสาวเธอ 

    เบรลินน์ ลอว์ฮอน หนูน้อยน่ารักวัย 5 ขวบผู้เป็นดวงใจของสมาชิกในครอบครัว ที่ตอนนี้กำลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายที่กัดกินชีวิตเธอไปอย่างช้าๆ 

Sponsored Ad

    ด้านนายฌอนพ่อของเธอ และตาของหนูน้อยก็ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือโรคของเซลล์ประสาทนำคำสั่ง (motor neurone disease) ทำให้เขาพูดไม่ได้ แต่ปฏิกิริยาท่าทางที่เขารับทราบเรื่องหลานของเขา มันเกินบรรยายเสียจริง

เบรลินน์ได้รับการวินิจฉัยโรคจากหมอว่ามีเนื้องอกในสมองเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมปีที่แล้ว ก่อนอาการจะทรุดหนักลงไม่กี่วันต่อมา เหตุการณ์ชวนเศร้าเหล่านี้ที่เธอเผชิญ ทำให้อัลลี่เชื่อว่า โลกใบนี้มันโหดร้าย เพราะหมอบอกเธอว่าเตรียมทำใจที่จะต้องจากทั้งลูกสาวและพ่อของเธอไปในไม่กี่อาทิตย์ที่จะถึงนี้

Sponsored Ad

เธอเผยความรู้สึกว่า "ทั้งพ่อและลูกสาวฉัน ทั้งคู่เป็นมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกเท่าที่ฉันเคยเจอมา ฉันรู้แล้วแหละว่าวันนี้มันต้องมาถึง แต่ฉันไม่คิดเลยว่าลูกสาวฉันจะต้องจากโลกไนี้ปเป็นคนแรก ฉันต้องเตรียมฝังศพลูกสาวฉันไม่กี่วันข้างหน้านี้ และไม่กี่เดือน หรือไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า ฉันก็ต้องเตรียมฝังพ่อของฉันด้วยอีกคน"

    ตามที่อัลลี่เล่าให้ฟังว่า เมื่อหลายเดือนก่อน เบรลินน์ตื่นเต้นมากที่จะได้ไปเที่ยววันหยุดยาวกับครอบครัว เฉกเช่นเด็กๆทั่วไป แต่ฝันของเธอต้องสลายเมื่อเธอป่วยเป็นโรค Diffuse Intrinsic Pontine Glioma โรคมะเร็งในสมองสุดร้ายกาจที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้ เป็นแล้วตายอย่างเดียว 

Sponsored Ad

    ซึ่งมีเด็กๆอีกหลายคนที่ต้องป่วยเป็นมะเร็งสมองนี้ อัลลี่ซึ่งตอนนี้อยู่ในสภาพทุกข์ทนอย่างมาก ตัดพ้อกับตัวเองเสมอว่าทำไมเรื่องแบบนี้ถึงเกิดกับลูกสาวเธอ หรือเกิดกับคนอื่นด้วย 

    "เราต้องร่วมมือกับหาทางรักษาโรคร้ายนี้ให้ได้ ไม่ควรมีเด็กคนไหนบนโลกต้องมาเจอกับความโหดร้ายเช่นนี้อีก!" อัลลี่หวังว่าเรื่องราวที่เธอเผชิญอยู่ น่าจะเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวอีกหลายครอบครัวที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ทำนองเดียวกับเธอ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่มีเด็กคนไหนต้องมาเจอกับอะไรแบบนี้อีก

.

ข้อมูลและภาพจาก jarm