หมดอนาคต! ผู้ช่วยพยาบาล คิดสั้นขนยาบ้าเกือบ 4 แสนเม็ด ก่อนจนมุมคาด่าน ขยายผลรวบยกแก๊ง

ไม่น่าเลย..
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ สภ.เมืองพะเยา จับกุมผู้ต้องหาได้ขณะขับรถเก๋งผ่านมาที่บริเวณด่านตรวจ เมื่อตรวจค้นพบกระสอบฟาง จำนวน 3 ใบ ด้านในเป็นยาบ้าจำนวน 380,000 เม็ด จึงนำตัวผู้ต้องหาหญิง ซึ่งเป็นผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลหนึ่ง เข้าทำการสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมกลุ่มขบวนการต่อไป

Sponsored Ad

        สอบถามผู้ต้องหา อ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก โดยมีการวางแผนของเครือข่าย ให้ตนเองขับรถคันดังกล่าวพร้อมยาบ้าจาก อ.เวียงแก่น เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนชายร่วมพักอยู่ด้วย พอเช้าวันรุ่งขึ้นได้แยกทางกับเพื่อนชายซึ่งไปขึ้นรถทัวร์เข้า กทม. ส่วนตนเองขับรถเก๋งเพียงลำพัง เมื่อทราบดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานด่านตรวจที่ สภ.งาว จ.ลำปาง สกัดรถทัวร์คันที่เพื่อนชายนั่งไปและสามารถควบคุมตัวมาสมทบกับหญิงสาวที่ด่านตรวจแม่ต๋ำ

        ทั้งนี้เมื่อทำการสอบสวนขยายผล ทราบว่า ขบวนการนี้แยกออกเป็น 2 ทีม ซึ่งอีกทีมหนึ่งใช้รถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ ขนยาบ้าจำนวน 420,000 เม็ด มุ่งหน้าออกจาก จ.เชียงราย ผ่านเข้า จ.พะเยา ทาง อ.เชียงคำ ไปออกที่ อ.เชียงม่วน แล้วเข้า อ.สอง จ.แพร่ แต่ไปถูกจับที่ด่านนางฟ้า อ.สอง จ.แพร่ โดยมีผู้ต้องหาเป็นชาย 1 คน

Sponsored Ad

        สรุปขบวนการขนยาบ้าครั้งนี้มียาบ้ารวมกัน 800,000 เม็ด เพื่อนำไปส่งจุดหมายปลายทางย่านรังสิต จ.ปทุมธานี โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมหญิงสาวคนขับรถเก๋งไปขยายผลที่ อ.เวียงแก่น เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ไบรท์ทีวี 20, เฟซบุ๊ก เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุkapook