ครูสั่งนักเรียน "ยืนกินข้าวหน้าห้อง" คนเดียว แถมยังด่าว่า ที่บ้านไม่สอนหรือไง มาโรงเรียนต้องให้สอนอีก

เพื่อนๆว่า ดีหรือไม่ที่ทำแบบนี้?
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์ภาพเด็กผู้หญิงวัยประถมศึกษายืนกินข้าวหน้าห้องคนเดียว เพื่อฟ้องร้องต่อเพจท้องถิ่น  "ว่าคุณครูทำเกินกว่าเหตุไปหรือเปล่า?"

    ทั้งนี้คุณครูยังแอบกระซิบแบบประชดว่า "อยู่บ้านไม่มีใครสอนหรือไง มาถึงโรงเรียนยังต้องให้ครูสอนอีก"....น่าไม่อายจริงๆ!!

Sponsored Ad

    ในภาพจะเห็นว่าเด็กนักเรียนหญิง รูปร่างผอมบาง เธอเป็นเด็กนักเรียนชั้นป.1 หลังเลิกเรียนเพื่อนๆต่างพากันแบกกระเป๋าเดินออกนอกห้องเรียน เพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน แต่กลับเห็นเด็กนักเรียนหญิงคนนี้ยืนกินข้าวที่ตนเองกินไม่หมดคนเดียวที่หน้าห้อง ผู้ตั้งโพสต์ยังบอกอีกว่าคุณครูคอยยืนอยู่ข้างๆตะโกนด่าว่า "ดูสิ น่าไม่อาย กินข้าวช้ามาก ยืนให้เพื่อนดู"   ผู้ตั้งโพสต์กล่าวว่า "ความจริงกินข้าวช้า จำเป็นต้องทำถึงขนาดนี้ไหม?"

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    กลายเป็นเสียงวิพากวิจารณ์ในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตบางคนบอกว่า "คุณครูทำเกินไปหรือเปล่า?  แค่กินข้าวช้า".... "น่าสงสารเด็กคนนี้จริงๆยืนอยู่คนเดียว เพื่อนๆกลับบ้านหมดแล้ว" และมีบางคนบอกว่า "ที่โรงเรียนมีกฏระเบียบ ตนเองก็มีลูกวัยนี้ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะ เด็กต้องทำตามกฏ กิจกรรมทุกอย่างล้วนมีเวลากำหนด ถ้าทำแค่นี้ไม่ได้ แล้วจะเข้าไปอยู่ในสังคม วันข้างหน้าได้อย่างไร?"...."ถ้าคุณครูไม่ทำแบบนี้ แล้วจะให้ทำอย่างไง?"

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR