น่ากลัวมาก !! แก๊งคอลเซ็นเตอร์รูปแบบใหม่ "ปลอมหมายจับ" ส่งให้ผู้เสียหาย เจอแบบนี้ระวังไว้เลย !!?

ระวังกันไว้ด้วยนะคะ สมัยนี้เริ่มอยู่ยากขึ้นไปทุกวันแล้ว
Sponsored Ad

      วันนี้ LIEKR จะมาเตือนให้เพื่อนๆระวัง เนื่องจากที่เคยมีข่าวเรื่อง "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" ที่มักจะหลอกลวงประชาชนจนทำให้หลายคนเองเกิดความเสียหายกันมานักต่อนัก และตอนนี้ ‪แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ได้พัฒนาขึ้นเยอะ โดยสมัยนี้ได้ปลอมหมายจับแล้วส่งให้ผู้เสียหายผ่านทางไลน์ แถมยังโทรหา ผู้เสียหาย เพื่อพูดข่มขู่ให้เกิดความกลัว หลายคนเจออาจจะหลงเชื่อเพราะพวกมันทำกันเป็นระบบที่น่ากลัว จนตกเป็นเหยื่อได้ในที่สุด ฉะนั้นแล้วเจอแบบนี้ควรอ่านและพิจารณาไต่ตรองดูให้ดี นะคะ และวันนี้เราก็ได้มีแบบอย่างมาให้ดูกัน ว่าหมายจับปลอมมีหน้าตาเป็นอย่างไร...

Sponsored Ad

    โดยคุณจอนนี่ มือปราบ ตำรวจไอดอลของใครหลายคนนั้น ได้ออกมาแจงและโพสต์เตือนโดยนำหมายศาลปลอมมาให้ดู พร้อมระบุว่า "เจอเอกสารแบบนี้ให้ระวัง แล้วเช็คให้ดี เเก๊งคอลเซ็นเตอร์มาแนวใหม่ปลอมหมายจับแล้วส่งให้ ผู้เสียหายดูทางไลน์ แล้วโทรหา ผู้เสียหาย พูดเพื่อให้เกิดความกลัวระมัดระวังกันด้วยนะครับ ผมเป็นห่วงพวกคุณ - จอนนี่กองปราบ"

    เอกสารข้างต้นนั้นไม่น่าเชื่อถือเพราะ...

1.ตราประทับศาลไม่ใช่ตรานี้ 

2.หมายที่ออกโดยศาล ไม่มีการลงนามโดย ตร. อัยการ ศาล พร้อมกัน

3.ถ้อยคำ ข้อความที่ปรากฎในเอกสาร มีลักษณะวกวน ไม่ใช่ถ้อยคำสำนวนทจนท.ผู้ใช้อำนาจตามกฎหมาย

4.หากเป็นเอกสารที่ออกโดยศาล หัวมุมด้านบนซ้าย จะบอกหมายจับ หมายค้น หรือคำสั่งที่ระบุเหตุต่างๆ .....สรุป เป็นเอกสารปลอม เมื่อเจอเอกสารมาควรตรวจสอบว่า เข้าค่ายเหมือน 4 ข้อที่กล่าวมาหรือป่าว นี้คือสข้อสังเกตเบื้องต้นเท่านั้น

Sponsored Ad

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

แบบนี้ก็มีหรอ

Sponsored Ad

เอกสารไม่น่าเชื่อ เพราะงานสารบรรณไม่ใช่ทางการ ปลอมชัว

อย่าหลงเชื่อนะครับควรตรวจสอบให้ดีก่อน

Sponsored Ad

         เห็นแบบนี้แล้วต้องระวังกันไว้ด้วยนะคะ ควรตรวจสอบให้ดีก่อน ถ้าเป็นเอกสารทางศาลจริงๆต้องเป็นการใช้ถ้อยคำที่เป็นทางการสะกดคำถูกอักขระ ฝากเตือนคนใกล้ตัวอย่าหลงเชื่อแก๊งต้มตุ๋น  LIEKR หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านนะคะ

   

ข้อมูลและภาพจาก ยุทธพล ศรีสมพงษ์