แม่ขึ้นโรงพักแจ้งความครู หลังกระหน่ำตีลูกชายวัย 4 ขวบตามแข้ง-ขา กลัวจนไม่กล้าไปเรียน !

ใช้ไม้เรียวตีจนเกิดรอยช้ำ บางรายโดนตีจนเป็นรอยฝ่ามือ
Sponsored Ad

        ผู้ปกครองร้อง ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลคลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ โหด ใช้ไม้เรียวตีจนเกิดรอยช้ำ และยังมีรอยข่วนที่ตามร่างกาย บางรายฟาดด้วยฝ่ามือขึ้นผื่นแดง เด็กผวาผวาไม่กล้าไปโรงเรียน

Sponsored Ad

        วันที่ 10 ม.ค.61 นางสาวปนัดดา ธรรมทิน อายุ 29 ปี ชาว ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้นำตัวเด็กชายเอ (นามสมมุติ) บุตรชายอายุ 4 ขวบ เรียนชั้นอนุบาล1 พร้อม หลักฐานใบรับรองแพทย์ เข้าแจ้งความที่สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังครูผู้หญิงรายหนึ่ง ที่สอนประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาตำบลคลองพน ที่มีพฤติกรรมรุนแรงต่อเด็ก โดยใช้ไม้เรียวตีลูกชายจนเกิดรอยช้ำ จนทำให้ลูกชายเกิดอาการหวาดผวาไม่กล้าไปโรงเรียน จึงได้มาแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว เนื่องจากเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง เคยแจ้งไปยังเทศบาลตำบลคลองแก้ปัญหา แต่ก็ยังเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นที่เอือมระอาของผู้ปกครอง แต่สุดท้ายเรื่องก็เงียบหาย จนมาเกิดขึ้นกับลูกชายตนเองอีกครั้งเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

        จากการตรวจสอบตามร่างกายเด็กชายเอ พบรอยช้ำคล้ายถูกตีด้วยไม้เรียวที่หลังแข้งขวาประมาณ3 แผล รอยขีดข่วนที่ใต้รักแร้ขวา 2 แผล ยาวประมาณ 3 เซนติเมตร โดยนางปนัดดากล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังรับลูกชายกลับจากโรงเรียน ก็ร้องให้ ไม่ยอมกินข้าว แล้วบ่นว่าไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้ว เพราะโดนครูตีเจ็บมาก กลัวโดนตีอีก จึงเปิดดูบาดแผล ที่ขาขวาพบว่ามีร้อยช้ำขึ้นมามองเห็นชัดเจน จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ และพาไปหาหมอ ซึ่งล่าสุดแผลก็เริ่มจาง แล้ว ส่วนสาเหตุที่เข้าแจ้งความ เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นอีก เป็นไปได้ไม่อยากให้สอนที่ศูนย์อีก เพราะครูคนดังกล่าว มีพฤติกรรมรุนแรงต่อเด็ก และชอบดุด่าถ้อยคำรุนแรง ซึ่งลูกชายตอนอายุเพียง4ขวบไม่ควรถูกกระทำแบบนี้ ซึ่งจากการสอบถามลูกชาย ทราบว่า สาเหตุที่โดนตีแรงเพราะลูกชายฉี่ใส่ผ้า แต่ไม่ควรตีแรงขนาดนี้

Sponsored Ad

        ขณะที่นายจักรกฤษณ์ ลูกหลี อายุ35ปี ผู้ปกครองอีกราย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาหลานสาวของตนอายุ4ขวบ ก็ถูกครูคนดังกล่าว ใช้มือตีที่แผ่นหลังจนเกิดรอยช้ำขนาดเท่าฝ่ามือ ซึ่งตนก็ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเด็กอายุแค่4ขวบ ไม่ควรทำรุนแรงขนาดนี้ ไม่ควรที่จะเป็นครูสอนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอีกต่อไป ที่ผ่านมาร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแต่เรื่องก็เงียบ สุดท้ายก็เกิดขึ้นอีก จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขามาตรวจสอบด้วย

        ด้านนายนุกูล งานดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองพน เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองแล้วหลายครั้ง และได้ว่ากล่าวตักเตือนครูคนดังกล่าวไปแล้ว หลายครั้ง และคาดโทษไว้แล้ว แต่เมื่อยังเกิดขึ้นอีกก็ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ ไปตามกฎหมาย หลังจากนี้ก็จะตั้งกรรมการสอบสวนซึ่งครั้งนี้ก็ได้ตั้งการกรรมการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพิจาณาลงโทษตามขั้นตอนต่อไป

ข้อมูลและภาพ จาก matichon