​มาได้ยังไง!? ชายพบวัตถุเก่าแก่ของเอเชีย ขณะเหวี่ยงแหจับปลาในแม่น้ำประเทศยุโรป ไปไกลมาก!

มันไปได้อย่างไงเนี้ย!
Sponsored Ad

    เราคงนึกไม่ออกว่าเราจะเจออะไรบ้างใต้แม่น้ำใกล้ๆ ที่ที่เราอาศัยอยู่ เช่นเดียวกับชายคนนี้ เมื่อเขาเหวี่ยงแหลงไปในแม่น้ำ Towy แต่กลับได้มีดดาบกริชเก่าแก่ ในศตวรรษที่ 18 มาแทน

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ว่าในบ่ายวันหนึ่ง เมื่อ Andrew Davies ประธานสมาคม Carmarthen Coracle and Netsman กำลังหาปลาอยู่นั้น เมื่อเหวี่ยงแหลงไปในแม่น้ำเพื่อจับปลา แต่กลับพบมีสิ่งประหลาดติดแหขึ้นมาด้วย แทนที่จะเป็นปลา กลับกลายมาเป็นมีดดาบกริชโบราณแทน

Sponsored Ad

    หลังจากที่เข้าได้พบมีดดาบกริชโบราณ เขาไม่รอช้ารีบนำส่งไปให้กับพิพิธภัณฑ์เพื่อตรวจสอบดูว่ามันคืออาวุธที่มีต้นตอมาจากที่ไหนกันแน่?…

    แล้วมีดดาบกริชนี้มาอยู่ก้นแม่น้ำ Towy ได้อย่างไร?

Sponsored Ad

    Gavin Evans ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ของเมือง Carmarthenshire ได้พยายามหาคำตอบโดยการส่งภาพมีดดาบกริชโบราณไปที่พิพิธภัณฑ์ในกรุงลอนดอนและเพื่อหาข้อมูลต่อไป ด้านนายAndrew ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า

    "ผมยังไม่ได้คำตอบกลับมาจากทางลอนดอน แต่ผมมั่นใจว่านี่คือมีดดาบกริชดั้งเดิมจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งตั้งอยู่ทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

"ด้ามจับของมันทำมาจากไม้ ส่วนปลายของด้ามจับสลักเป็นรูปนกบางอย่าง อีกทั้งยังมีชิ้นส่วนของทองแดงบางชนิดอีกด้วย"  ลักษณะของมีดดาบกริชที่ถึงแม้จะเก่ามาก แต่ก็มีเรื่องราวที่ลึกลับน่าค้นหาไม่น้อยเลยทีเดียว

Sponsored Ad

    

    หลายคนยังคงไม่เข้าใจว่า มีดดาบกริชของมาเลเซียมาอยู่ที่ใต้แม่น้ำ Towy  ที่ประเทศอังกฤษได้อย่างไรนั้น? ยังคงเป็นปริศนาที่รอคำตอบจากผู้เชียวชาญต่อไป!!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR