เปิดเงินเดือน 10 อันดับ "งานพาร์ทไทม์" หารายได้แบ่งเบาภาระครอบครัวง่าย ๆ แถมมีเงินกินขนมอีกเพียบ!

เปิดเงินเดือน 10 อันดับ "งานพาร์ทไทม์" หารายได้แบ่งเบาภาระครอบครัวง่าย ๆ แถมมีเงินกินขนมอีกเพียบ!
Sponsored Ad

        แน่นอนว่าความคิดนี้ต้องเกิดขึ้นกับนักเรียนนักศึกษาวัยเรียนกับแทบเกือบทุกคน สำหรับความคิดที่จะหา "งานพาร์ทไทม์" ทำในช่วงเวลาว่าง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว หรือเก็บออมเงินไว้ใช้ในภายภาคหน้ายามฉุกเฉิน 

Sponsored Ad

        และงานพาร์ทไทม์ที่มีรายได้ดีๆ ยังมีให้เราเลือกทำอยู่เยอะเหมือนกัน วันนี้เลยจะพาไปดู งานพาร์ทไทม์ที่มีรายได้ "สูง" และงานสะดวกสบายมากๆ ที่สามารถทำหลังเลิกเรียนได้ หรือแม้แต่ทำช่วงปิดเทอมก็ดี ว่าแต่จะมีงานอะไรบ้างไปชมกันเลยค่ะ!

10. พนักงานตามร้านอาหารทั่วไป 

        พนักงานตามร้านอาหารทั่วไปนั้นเป็นงานที่ไม่ต้องทำอะไรมากมายเท่าไหร่แค่เดิน รับออเดอร์ลูกค้ากับเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า ส่วนมากตามร้านอาหารต่างๆทั่วไปจะให้ค่าจ้างอยู่ที่ ชั่วโมงละ 30-32 บาท วัน นึงก็ทำอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมงเป็นต้น

9. พนักงานโรงภาพยนตร์

        พนักงานโรงภาพยนต์นั้นจะมีรายได้เริ่มต้นตกชั่วโมงละ 37 ซึ่งงานประเภทนี้ทำได้ง่ายๆ มีตั้งแต่เป็นพนักงานแคชเชียร์ ยันพนักงานฉีกตั๋วหนังก่อนเข้าดู งานสะดวกสบายขนาดนี้จึงไม่แปลกที่นักศึกษาหรือนักเรียน ส่วนใหญ่ก็มักจะพากันไปสมัครทำกันเยอะ

Sponsored Ad

8. พนักงานโลตัส

        พนักงานโลตัส หรือ โลตัสเอ็กเพรสนั้น จะมีรายได้เริ่มต้นที่ ชั่วโมงละ 37.5 บาท ซึ่่งงานประเภทนี้ก็ต้องใช้ความจำกันหน่อย เพราะจะต้องจัดของและหมั่นเติมของอยู่บ่อยๆ เพราะถ้าฉะนั้นถ้าความจำดีๆ ก็อาจจะช่วยให้หา ของมาเติมได้เร็วและจำจุดของสิ่งของต่างๆ ได้ทั่วทั้งร้าน

7. พนักงานร้าน Sfree

        พนักงานเสิร์ฟร้าน Sfree จะมีรายได้เริ่มต้นที่ ชั่วโมงละ 38 บาท งานร้านนี้สบาย และสนุกมากๆ ได้อยู่กับขนมหวาน และของหวานมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่เหนื่อย 

Sponsored Ad

6. พนักงาน 7-Eleven

        สำหรับงานนี้หาทำกันได้ง่ายๆ เพราะมีสาขาเปิดอยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองเต็มไปหมด รายได้เริ่ม ต้นอยู่ที่ ชั่วโมงล่ะ 42 บาท ยืนต้อนรับลูกค้า คิดเงินให้ลูกค้า จนถึงเติมของทั่วทั้งร้าน งานนี้ต้องพยายามจำโปรโมชั่นให้ได้ เพราะจะต้องโปรโมทให้ลูกค้าฟังอยู่ตลอด

5. พนักงาน Hot pot

        มาถึงร้านนี้ ชาบู ชาบู หรือฮอตพ็อตนั้นเอง งานร้านนี้จะมีรายได้เริ่มต้นที่ ชั่วโมงละ 44 บาท งานนี้น่าทำมากๆ อีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้อยู่กับของที่มีหน้าตาหน้ารับประทานหลายๆ อย่าง และอีกอย่างงานก็ไม่ยุ่งยากหน้าที่ ใครหน้าที่มันไม่ก้าวก่ายกัน จึงทำให้มีกลุ่มนักศึกษาพากันไปสมัครทำอยู่เต็มไปหมด

Sponsored Ad

4. พนักงาน Swensen's

        มาถึงงานนี้.. งานที่มีแต่พนักงานหน้าตาดีๆ ทั้งนั้น งานมีรายได้เริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 45 บาท ซึ่งงานนี้ก็ไม่มีอะไรมากผู้ชายมาสมัครก็จะได้ตักไอศครีม ส่วนพนักงานเสิร์ฟร้านนี้ก็จะเป็นผู้หญิงที่มีหุ่นดีและหน้าตาที่ สวยและดูดีอยู่เกือบทุกสาขา

3. พนักงาน the pizza company

        มาถึงงานที่มีร้านได้ดีเป็นอันดับ 3 นั่นคือ The Pizza Company งานนี่้มีรายเริ่มต้นชั่วโมงละ 48 บาท ใครๆ ที่สนใจออยากทำพิซซ่าหรืออยากเป็นพนักงานเดลิเวอรี่ก็ดี รีบไปหาสมัครทำกันได้เลย งานสนุก ได้ลองทำพิซซ่าหน้าใหม่ๆ อยู่ตลอด และได้ออกไปพบปะลูกค้ามากหน้าหลายตาสำหรับพนักงานส่ง จึงทำให้พิซซ่าเป็นงานที่กลุ่มนักศึกษาที่สนใจทำงานหลังเลิกนั้นนึกถึงอยู่บ่อยๆ

Sponsored Ad

2. พนักงาน MK

        มาถึงอันดับสองกันดีกว่า MK สุกี้นั้นเอง งานร้านนี้มีรายได้เริ่มต้นชั่วโมงละ 49 บาท ขอบอกงานร้านนี้สนุกมากๆ เพราะเราจะไม่ใช่แค่พนักงานเสิร์ฟอาหารอย่างเดียว เรายังต้องเต้นตามเวลาที่เพลงประจำร้านจะเปิดด้วย ปฏิเสธไม่ได้จริงเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของร้านไม่น้อย

1. พนักงาน Yamazaki bakery

        มาถึงอันดับหนึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ งานร้านเบเกอรี่ "ยามาซ่ากิ" นั้นเอง! งานนี้จะมีรายได้เริ่มต้นที่ ชั่วโมงละ 50 บาท ถือเป็นงานที่มีนักเรียนนักศึกษาต่างอยากไปสมัคร จึงไม่แปลกเลยที่พนักงานร้านนี้จะเต็มอยู่ตลอด งานดีๆ แบบนี้ไปลองหาสมัครทำดูได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก tded