ชาวบ้านผวา ! ได้กลิ่น "เหม็นปริศนา" คลุ้งท่อระบายน้ำ นึกว่าฆ่าหมกศพ แต่สุดท้ายคดีพลิก !

โอย... คนทำนี่นะ มันน่าจริงๆ
Sponsored Ad

    ชาวบ้านผวา ได้กลิ่นเหม็นเน่าคลุ้งชุมชน พบมาจากท่อระบายน้ำ คาดอาจเป็นศพ แต่สำรวจก็ไม่เจอ ก่อนพบต้นตอที่สำคัญ...

Sponsored Ad

    วันที่ 10 มกราคม 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 เผยว่า เกิดเหตุอลหม่านภายในชุมชนหนองน้ำเย็น เขตเทศบาลมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง หลังชาวบ้านแจ้งว่า มีกลิ่นเหม็นคล้ายกับซากศพ โชยออกมาจากท่อระบายน้ำภายในชุมชน โดยเฉพาะท่อบริเวณห้องเช่าที่ติดกับท่อของเทศบาลซึ่งมีกลิ่นรุนแรงมาก

.

Sponsored Ad

    เบื้องต้นก็มีการคาดเดากันไปว่า อาจจะมีการฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งในท่อระบายน้ำ หรืออาจจะเป็นซากสัตว์ที่ตาย ทำให้ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยจึงพยายามงัดฝาท่อระบายน้ำ รวมถึงลงไปสำรวจทุกซอกทุกมุม แต่ผ่านไป 5 ชั่วโมงก็ไม่พบศพคน หรือศพสุนัขแต่อย่างใด แต่กลิ่นเหม็นกลับยังคงฟุ้งกระจายไปทั่ว

    เมื่อไร้หนทางเจอต้นตอกลิ่นปริศนา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยจุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ขอให้หาสาเหตุของกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงว่าเป็นศพจริงหรือไม่ หรือถ้าเป็นกรณีอื่น ๆ ก็ขอให้ทราบสาเหตุที่แท้จริงโดยเร็ว

Sponsored Ad

    ต่อมาไม่นาน มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์มาบอกว่า กลิ่นเหม็นดังกล่าว น่าจะมาจากชุมชนที่ทำกะปิ ซึ่งเมื่อตรวจสอบก็พบว่ามีการลักลอบนำน้ำเคย หรือน้ำจากการหมักกุ้งฝอยตัวเล็ก ๆ ประมาณ 1 โอ่ง ไปเทลงท่อระบายน้ำ จึงทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ โดยหลังทราบสาเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถดับเพลิงมาฉีดล้างท่อระบายน้ำเพื่อขจัดกลิ่นให้กับชาวบ้าน และเตรียมตรวจสอบผู้ทำกะปิว่ามีการทำผิดกฎหมายหรือไม่

ตัวการที่สำคัญ ....

Sponsored Ad

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพจาก kapook