หนาวแค่ไหนก็สู้ ! เด็กชายชั้นป.3 เดินฝ่าหิมะไปโรงเรียน จนศีรษะ คิ้ว ขนตา เต็มไปด้วยเกล็ดน้ำแข็ง

ขอให้ความตั้งใจในครั้งนี้ ส่งผลให้ประสบความสำเร็จในชีวิตนะ!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในช่วงฤดูหนาวที่ประเทศจีนมีหลายพื้นที่ที่เริ่มมีหิมะตกแล้ว  เรื่องราวในวันนี้ที่ไลค์เกอร์จะนำเสนอก็คือ เด็กชายคนหนึ่งที่ยอมเดินทนท่ามกลางอากาศที่หนาวมาก ด้วยอุณหภูมิติดลบ -9 องศาไปโรงเรียน เมื่อถึงโรงเรียนผมของเด็กชายคนนี้ก็เต็มไปด้วยหิมะปกคลุมสีขาว ขนาดคิ้วและขนตายังเป็นสีขาว ของเกล็ดน้ำแข็ง เหมือนมนุษย์หิมะเลย  แต่ขอนับถือในความมุ่งมานะ และใฝ่ในการเรียนของเด็กคนนี้เลย

Sponsored Ad

    แหล่งข่าวจากจีนยังบอกอีกว่า เด็กคนนี้เรียนอยู่ชั้น ป.3 ของโรงเรียนในมณฑลยูนนาน ส่วนบ้านของเด็กชายคนนี้ห่างจากโรงเรียนไปไกล 4.5 กิโลเมตร พ่อแม่ของเด็กออกไปทำงานต่างถิ่น ทำให้เขาและพี่สาวสองคนต้องดูแลซึ่งกันแลกัน ทำให้พี่น้องทั้งสองคนต้องรู้จักการพึ่งพาตนเอง ด้วยการเดินไปโรงเรียน และในวันนั้นอากาศท้องถิ่นในตอนนั้นหนาวมาก ติดลบ-9 องศา พวกเขาทั้งสองคนต้องใช้เวลาในการเดินนาน 1 ชั่วโมงกว่าๆ เพื่อรีบไปให้ทันเข้าร่วมการสอบของห้อง

    เมื่อเด็กชายคนนี้ถึงห้องเรียนสภาพก็เป็นอย่างที่เห็น ผม คิ้ว ขนตา ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว เด็กชายหนาวจนหน้าแดงก่ำ ทำให้เพื่อนๆทั้งห้องต่างพากันหัวเราะเยาะ โดยบอกว่าเหมือน "มนุษย์หิมะมาก"  ทำให้สำนักข่าวรีบมาทำข่าวหนูน้อยคนนี้ทันที

Sponsored Ad

    ด้านโรงเรียนชี้แจงว่า เนื่องจากโรงเรียนมีงบประมาณที่จำกัดมาก จึงทำให้ไม่มีงบประมาณในการขนส่งนักเรียน หรือเครื่องทำความอุ่นในห้องเรียน แต่ทางโรงเรียนจะพยายามทำจดหมายขอ ไม่ว่าจะเป็นค่าเล่าเรียน ทุนเรียนดีต่างๆด้วย เพื่อให้เด็กที่นี่มีการศึกษาที่ดีขึ้น

    เมื่อชาวเน็ตได้เห็นภาพของหนูน้อยคนนี้ต่างก็พากันสงสารและเห็นใจเขามาก และชื่นชมว่าเขาเป็นเด็กที่ใฝ่เรียนมาก โตมาจะต้องเป็นคนที่มีผลงานแน่นอน ….บ้างก็ว่า "เด็กที่ยอมทนกับความลำบากได้ อนาคตจะต้องเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแน่นอน!"

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR