เปิดใจ "แอฟ" ยอมรับว่าพูดปัญหาครอบครัวได้ไม่หมด เผยประโยคที่เจ็บปวดที่สุด(คลิป)

เปิดใจ "แอฟ" ยอมรับว่าพูดปัญหาครอบครัวได้ไม่หมด เผยประโยคที่เจ็บปวดที่สุด(คลิป)
Sponsored Ad

ถือเป็นซิงเกิ้ลมัมคนใหม่ในวงการที่เจอกับกระแสวิพากษณ์วิจารณ์ไม่น้อยสำหรับ แอฟ ทักษอร เตชะณรงค์นางเอกสาววัย 37 ที่ก่อนหน้านี้ออกมายอมรับว่าตนรอวันที่จะจรดใบหย่ากับสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ เท่านั้น ซึ่งก็มีความคิดเห็นออกมามากมายในทำนองว่าอยากให้เธอ ตัดสินใจในเรื่องนี้ใหม่ เพราะอยากให้ดูแล น้องปีใหม่ ลูกสาววัย 3 ขวบพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง ซึ่งประเด็นนี้ แอฟ ทักษอร ได้ออกมาเปิดใจในรายการ #Switch ทาง LINE TV ที่ดำเนินรายการโดย จ๋า-ยศสินี ณ นคร โดยแอฟว่า

Sponsored Ad

    "ไม่มีใครอยากให้มันเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอยู่แล้ว แต่ในเมื่อวันนึงเราเลือกที่จะแก้ปัญหา แล้วเราเลือกทางนี้ แสดงว่ามันจะต้องดีกว่าอีกทางนึง ในแง่ของลูก แน่นอนค่ะ แม่ทุกคนอึด ทนได้"

    ทั้งนี้ขอยืนยันว่าการตัดสินใจครั้งนี้ คิดไว้แล้วว่าดีที่สุด เพราะในปัจจุบันปีใหม่ได้เจอกับพ่อสัปดาห์ละ1ครั้ง ซึ่งต่างมีความสุขด้วยกันทุกฝ่าย เพราะถ้าหากวันนี้ไม่ได้ดำเนินชีวิตเช่นนี้ อาจทำให้ลูกไม่มีความสุข

    "เรามาทางนี้เพราะว่าอะไร เพราะเราเห็นแล้วว่าอีกทางน่าจะมีปัญหา อยากจะอธิบายว่าไม่มีใครอยากจะมีครอบครัวที่ไม่อยู่กันพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก แต่เลือกจะอยู่ครบพ่อแม่ลูกมันมีปัญหา เช่น ลูกเห็นพ่อแม่เครียลูกเห็นพ่อแม่เครียด อยู่ไม่รักกัน มีปัญหากัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากเรื่องอะไรก็ตาม เค้าจะมีความสุขได้อย่างไร"

    เพราะเหตุการณ์ในชีวิตนั้นไม่สามารถถ่ายทอดออกสู่สายตาของสาธารณชนได้ เพราะหากพูดพาดพิงถึงคุณสงกรานต์คงจะไม่ยุติธรรมกับอีกฝ่าย

Sponsored Ad

    "เพราะถึงแม้ว่าเราจะแยกกับคุณสงกรานต์ แต่ว่าต้องให้เกียรติคุณสงการนต์อยู่ เราก็จะมาพูดเรื่องส่วนตัวทั้งหมดไม่ได้ บางเรื่องก็ต้องยอมให้โดนว่าไป ถ้าเราจะเคลียร์ตัวเองแต่ไปกระทบคนอื่น มันก็ไม่แฟร์ ไม่เป็นไรก็รับไป เดี๋ยวก็คงผ่านไป "

    แต่หากจะให้พูดกันตรงๆแล้ว ตนก็อยากให้ชีวิตสมรสนั้นประสบความสำเร็จและไม่อยากให้เส้นทางชีวิตคู่ดำเนินมาถึงจุดนี้เช่นกัน

    "ไม่มีใครอยากให้ถึงจุดนี้ ไม่อยากเปลี่ยนแปลงสถานะ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น คุณสงกรานต์ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น"

    "แต่เมื่อมันเกิดปัญหาขึ้นแล้ว แอฟก็ต้องแก้ปัญหาวันนี้ให้ดีที่สุด เรายังมีความสัมพันธ์ที่โอเค ยังร่วมมือกันได้ที่จะส่งเสริมให้ลูกเป็นเด็กดี ก็พยายามอย่างดีที่สุด"

    ส่วนก่อนหน้านี้ที่ตนตัดสินใจออกมาให้สัมภาษณ์ว่าแยกกันอยู่กับสงกรานต์นั้น เพราะตนแยกออกมาอยู่กับลูกสาวได้ 1ปี แล้ว เหตุการณ์ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้น ตนจึงออกมาพูดในจังหวะที่เหมาะสม


Sponsored Ad

    "มันก็เป็นระยะเวลาพอสมควรที่เราพูดได้ คือมั่นใจว่าไม่ได้พูดเพราะอารมณ์ เพราะเราสามารถอยู่รอดได้อย่างมีความสุข และสามารถเลี้ยงลูกของเราได้ปีนึงแล้ว ไม่ใช่ว่าเพิ่งเกิดเหตุการณ์แล้วจะออกมาพูด"

    "อันนี้มันผ่าน และเราได้พิสูจน์ ก่อนที่แอฟจะพูดกับคนอื่นก็ได้พิสูจน์ว่าเราดูแลเค้าได้ จนผ่านมาขนาดนี้ ทุกคนก็สงสัยว่าเกิดเรื่องเหรอ เพราะก็เห็นว่า แอฟกับปีใหม่อยู่ได้ แฮปปี้ดีค่ะ"

    ซึ่งปัจจุบันนี้ตนมีความสุขดี เพราะผ่านเรื่องราวนี้มานานปี จนถึงทุกวันนี้อยากขอบคุณสำหรับบุคคลที่เข้าใจ

    "ตอนนี้แฮปปี้ดีค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าใช้เวลามานานกว่าจะถึงตรงนี้ แต่ถ้าถามแอฟเมื่อปีที่แล้ว ก็คงไม่สามารถที่จะตอบได้ด้วยความปกติ และความมั่นใจว่า แอฟสามารถเลี้ยงลูกได้ อันนี้มันผ่านเวลามานาน เรามั่นใจว่าเราดูแลลูกได้ และลูกก็มีความสุขดีค่ะ ปีใหม่จะโอเค"

    "แอฟไม่ห่วงตัวเอง คนจะว่าอะไรก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่สามารถที่จะไปแก้สิ่งที่ทุกคนคิด สิ่งที่ทุกคนพูดถึง ถ้าทุกคนเข้าใจก็ขอบคุณมาก คือตอนนี้สิ่งที่พูดบ่อย คือขอบคุณที่เข้าใจ มากกว่าขอบคุณสำหรับกำลังใจอีก เราอยากให้คนนอกเข้าใจว่ามันเกิดอะไรในครอบครัว"

Sponsored Ad

สาวแอฟ กล่าวต่อว่า "ประโยคที่ได้ยินและกระทบกับเรามาก คือ ทำไมทำแบบนี้ สงสารปีใหม่ ทำไมคิดถึงความสุขตัวเอง แต่อยากจะบอกว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่วันหนึ่งเราเลือกจะแก้ปัญหาแบบนี้ มันก็ต้องดีกว่าอีกทางหนึ่ง เมื่อเรามีลูกการตัดสินใจจะเปลี่ยนไป และเราจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก แน่นอนว่า ไม่มีใครอยากอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า แต่อยากให้ลูกได้อยู่แบบทุกคนมีความสุข ไม่อยากให้เด็กเห็นความแตกแยก"

และนี่คือคลิปเปิดใจเต็มๆของเธอ


.

ข้อมูลและภาพจาก matichon/thairath/tv.line