ปัสสาวะเสร็จควรเช็ดอย่างไร ผู้หญิงกว่า90%ตอบผิด ผู้เชี่ยวชาญเผยว่า "ไม่ควรเช็ด" เพราะ...!?

แหมนี่หลงเข้าใจผิดมาตั้งแต่เกิด!
Sponsored Ad

    ผู้หญิงเรามักมีเรื่องที่ยากจะพูดหรือเปิดเผยออกมาได้ โดยเฉพาะเรื่องของจุดซ่อนเร้นที่ส่งกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ออกมา จนบางครั้งอายมากจนอยากจะหนีไปให้ไกลโลกนี้ แต่ทว่าคุณทราบหรือไม่ว่า ปัญหาของกลิ่นเหล่านี้มาจากไหนกัน?

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น มีรายการหนึ่งที่ออกอากาศทางทีวีช่อง NHK ในช่วงตอนเช้า ชื่อว่า  "あさイチ" แปลว่า "สวัสดีตอนเช้า"  ในรายการได้สาธิต "วิธีการเช็ดที่ถูกต้อง หลังปัสสาวะ" เมื่อผู้ชมหญิงดูแล้วก็ถึงกับตกใจ เพราะพวกเธอเข้าใจผิดตั้งแต่เด็กๆ ถึงวิธีการเช็ดที่ถูกวิธีนั้นทำอย่างไร? ...

 

Sponsored Ad
 

      โดยในตอนเปิดรายการพิธีกรหญิงก็ได้ถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มักพบ "ปัญหากลิ่นเหม็นจากกางเกงใน"  นึกไม่ถึงแพทย์ก็พูดถึงวิธีการเช็ดหลังปัสสาวะที่ถูกต้องให้ฟัง

    โดยทั่วไปแล้ว สื่อต่างๆก็มักจะบอกให้เราเช็ดจากด้านหน้าไปทางด้านหลัง  แต่แพทย์คนนี้กลับบอกว่า "เป็นวิธีที่ผิด" ทำให้แพทย์สาธิตวิธีการเช็ดที่ถูกต้อง ต้องทำอย่างไร?

    แพทย์จึงได้นำหุ่นการสาธิตออกมา เพื่อสาธิตวิธีที่ถูกต้องคือ "การใช้กระดาษทิชชู่ซึมซับ" แต่ไม่ใช่การเช็ด ควรใช้กระดาษทิชชู่กดเพื่อดูดซึมซับปัสสาวะ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 10 วินาที เธอยังเน้นว่า หลังจากเข้าห้องน้ำ ทำธุระส่วนตัวเสร็จแล้ว ห้ามให้กระดาษทิชชู่เช็ดเด็ดขาด เพราะกระดาษทิชชู่จะทำให้มีเศษขุย ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหา การปัสสาวะบ่อยๆ

Sponsored Ad

    การเช็ดทำความสะอาดมีความเกี่ยวเนื่องกับกลิ่นเหม็นจากกางเกงใน ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน ฮอร์โมนก็จะลดลง ทำให้พื้นผิวตรงท่อปัสสาวะและเยื่อบุช่องคลอดบางลง เพราะฉะนั้นหากมีปัสสาวะค้างอยู่ ก็จะทำให้เกิดการอักเสบและส่งกลิ่นเหม็นออกมาได้

    อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการเช็ดปัสสาวะแล้ว ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญมากนั้นคือ เวลาปัสสาวะให้กางขาทั้ง 2 ข้างออกจากกัน ในขณะเดียวกันให้หย่อนก้นไปข้างหน้าเล็กน้อย แบบนี้ช่วยหลีกเหลี่ยงปัญหาการทำให้ท่อปัสสาวะเปื้อนได้ เพื่อลดอากาศอักเสบของท่อปัสสาวะได้

Sponsored Ad

แหมเข้าใจผิดมาตั้งนาน ที่แท้ต้องนั่งแบบนี้ เช็ดแบบนี้ยนี่เอง!!!!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR