ชาวเน็ตโพสต์ ตนเอง "อุจจาระเป็นเพชร" ดีใจใหญ่จะรวยแล้ว สุดท้ายผู้เชี่ยวชาญออกมาเผยว่า มันคือ

จะรวยหรือจะดับก่อนเนี้ย? รักษาสุขภาพกันด้วยนะทุกคน!!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้โพสต์ ข้อความที่ดูเหมือนจะซะใจว่า  "พบเพชรเม็ดเล็ก 17 เม็ดในอุจจาระ"  แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ เขาได้โพสต์ภาพเพชรเม็ดเล็กๆ 10 เม็ดจริง เพราะเมื่ออาทิตย์ก่อนได้ถ่ายอุจจาระออกมาโดยข้างในมีเพชร (ตามที่กล่าว) 7 เม็ด และพูดติดตลกว่า "ว้าว จะรวยแล้วเรา"  เป็นเรื่องน่าแปลก  ทำให้ผู้ตั้งโพสต์นำเรื่องนี้ไปถามผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเอง สุดท้ายถึงกับอยากอ้วก......

Sponsored Ad

    ในตอนแรกที่ผู้ตั้งโพสต์ออกมาโพสต์รูปเพชรที่อยู่ในอุจจาระ จนเรื่องการถ่ายอุจจาระออกมาเป็นเพชรนั้น กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตจำนวนมาก ชาวเน็ตต่างพากันมาถามว่า "มีพลังวิเศษหรือ? ถึงได้ถ่ายออกมาเป็นเพชรได้?" ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันมาตั้งคำถามมากมาย และมีบางคนบอกว่า "สงสัยผู้ตั้งโพสต์กินเศษแก้วเข้าไปหรือเปล่า? ถึงได้ถ่ายออกมาเป็นเพชร"

    แต่พอภาพต่อไป เมื่อกดข้างในมาดูก็ปรากฏว่าว่างเปล่า  ไม่มีอะไรข้างใน แน่นอนว่ามันไม่ใช่เพชรที่มีค่า อย่างที่เรารู้จักกันหรอก  ทำให้มีชาวเน็ตคนหนึ่ง (น่าจะเป็นแพทย์)ทนดูต่อไปไม่ไหว ออกมาเฉลยให้ผู้ตั้งโพสต์ฟังว่า  ความจริงแล้วเพชรที่ว่านี้ไม่ได้เพชรหรอก แต่มันคือ "ก้อนหิน" ที่เกิดในลำไส้ หรือเรียกอีกอย่างว่า บีซอร์ "Bezoars" การอุดตันของระบบทางเดินอาหาร  เมื่อได้ยินดังนั้นทุกคนถึงกับเงียบไปเลย.....

Sponsored Ad

     สิ่งแปลกปลอมในทางเดินอาหารจากการกิน (bezoar )เช่น การกลืนผม [trichobezoars หรือ Rapunzel syndrome], การกินผักที่ไม่สามารถย่อยได้ (phytobezoars) และกลืนก้อนของนมที่ย่อยไม่หมด (lactobezoars คือกลืน milk curds) สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ลำไส้เกิดการย่อยไม่หมด ทำให้สะสมในลำไส้

    "Bezoars" เกิดจากการย่อยในร่างกายมนุษย์ไม่ดี ทำให้อุจจาระสะสมในลำไส้ เมื่อเวลาผ่านไปจะกลายเป็นหิน  และบางคนก็มีอาการสะอึก หรือ เรอบ่อย เพราะท้องอืด และมีอาการปวดท้อง อยากอาเจียน เมื่อไปพบแพทย์ถึงจะทำให้รู้ว่าเกิดจากการอุดตันของอุจจาระ

Sponsored Ad

    แพทย์ยังชี้ให้เห็นว่า หากคนที่มีระบบย่อยอาหารไม่ดี ควรหลีกเหลี่ยงรับประทาน ลูกพลับ,ลูกพลับแห้ง ,หมันดงดอง (Cordia dichotoma ) ,ขึ้นฉ่าย, ลูกเกด, ผลไม้ตระกลูส้ม ฯลฯ  ผลไม้เหล่านี้จะก่อให้เกิน "ก้อนหิน" ในลำไส้ได้ง่าย และเปลี่ยนนิสัยในการเคี้ยวอาหาร เคี้ยวให้ช้าลง แค่นี้ก็สามารถลดการเกิดก้อนหินได้แล้ว!

แอดเพิ่งเคยเห็นครั้งแรกนะเนี้ย!  คราวหลังอย่าเผลอกินผมเข้าไปนะ ต้องระวังให้มาก!!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR