เปิดบ้าน 100 ล้าน! "ป๋อง สุพรรณ" จากเด็กจบป.6 มาเป็นคนปั่นสามล้อ กลายเป็นเศรษฐีเซียนพระดัง!

เปิดบ้าน 100 ล้าน! "ป๋อง สุพรรณ" จากเด็กจบป.6 มาเป็นคนปั่นสามล้อ กลายเป็นเศรษฐีเซียนพระดัง!
Sponsored Ad

        เส้นทางชีวิตของ ป๋อง สุพรรณ จากเด็กจบป. 6 อดีตคนปั่นสามล้อรับจ้าง แล้วไปเป็นกู้ภัย 

Sponsored Ad

        จากนั้นไปเป็นคนขับรถให้ เฮียอ้า ผู้ใหญ่ในวงการพระเครื่อง ทำให้มีโอกาสเรียนรู้วงการพระเครื่องแบบครูพักลักจำ จนชีวิตพลิกผันกลายเป็นเศรษฐีเซียนพระชื่อดังที่หลายคนรู้จัก...

        ล่าสุด รายการตีท้ายครัว ได้เปิดบ้านหลังใหม่ของ ป๋อง สุพรรณ บนพื้นที่ 600 ตารางวา มูลค่านับ 100 ล้านบาท

Sponsored Ad

        โดย ป๋อง บอกว่า เคยอาศัยอยู่ย่านรามอินทรา ซึ่งบ้านหลังเก่านั้นมีมูลค่า 9 ล้านบาท ได้มาด้วยการนำพระนางพญากับสมเด็จจิตรลดาไปแลก เนื่องจากตอนนั้นไม่มีเงินสด หลายปีต่อมาตนจึงย้ายเข้ามาที่บ้านหลังใหม่นี้


        โดยบรรยากาศภายในบ้านหลังใหม่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ แต่ละต้นมูลค่าหลายล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นต้นชุมแสงและต้นตะเคียน ซึ่ง ป๋อง บอกว่า พื้นที่ตรงนี้เจ้าที่แรง จนต้องตั้งศาลพระพรหม

Sponsored Ad

        และมีคนงานเคยเจอเหมือนเห็นคนมานั่งที่ต้นไม้บ้าง เห็นลูกไฟพุ่งเข้าไปในต้นไม้บ้าง และยังมีคนบอกว่าจุดนี้เป็นวังพญานาค แต่ก่อนเป็นบ่อ ถมเท่าไหร่ก็ไม่หมด พอน้ำมาก็เอากระสอบทรายมาอุดน้ำ แต่น้ำก็ยังทะลักออกมา และก็มีคนฝันเห็นพญานาค ตนจึงนำท่านมาตั้งไว้จุดนี้เพื่อบูชา

        นอกจากนี้ ป๋อง ยังเปิดตัวภรรยาที่ลำบากมาด้วยกัน เคยจนถึงขั้นเก็บผักที่เขาทิ้งมากิน โดยทุกวันนี้คิดว่าเป็นโชค ทำดี ซื่อสัตย์ จนพลิกชีวิต พอมีเงินก็จ้างภรรยาให้หยุดทำงาน พร้อมกับให้เงินเดือนละ 5 หมื่นบาท โดยให้มากสุดถึง 5 ล้านบาท เพราะเห็นภรรยาลำบากมามากแล้ว

Sponsored Ad

        ป๋อง ยังกล่าวปนตลกด้วยว่า ทุกวันนี้ก็ยังหวานกันอยู่ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้หอมแก้มกันแล้ว เพราะหอม 1 ที ก็ 1 ล้าน 

.

.

.

.

ชมคลิป..

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รายการตีท้ายครัวkapook