แม่สุนัขซามอยด์ โดนสุนัขตัวอื่นรังแก "คลอดลูก" ออกมาถึงกับอึ้ง พ่อพันธุ์ไม่ใช่ตัวเดียวแน่!!

โธ่ๆๆ ทีหลังก็ดูแลมันดีๆหน่อยนะ!!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีเจ้าของสุนัขคนหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวสุนัขตนเองลงในเฟซบุ๊ก

     โดยในเช้าวันหนึ่งเขาได้ตื่นแต่เช้าเพื่อรอดูลูกสุนัขที่กำลังจะเกิดมา เขาเลี้ยงสุนัขพันธุ์ "ซามอยด์" เพศเมียตัวหนึ่ง ชื่อ "เค้กหิมะ"  มันคลอดลูกสุนัขตั้งแต่เช้าตรู่ แต่ทว่าเจ้าของเองก็ไม่รู้ว่ามันไปผสมพันธุ์กับสุนัขพันธุ์อะไรมา รู้อีกทีก็ท้องโตแล้ว เพราะฉะนั้นตั้งแต่รู้ว่าเจ้า "เค้กหิมะ" ท้อง เจ้าของก็ดูแลมันอย่างดี ในใจคิดอยากที่จะเจอหน้าลูกสุนัขเต็มที และกังวลใจว่าลูกสุนัขเหล่านี้หน้าตาจะเป็นอย่างไร? จะแปลกประหลาดมากไหม? เพราะไม่รู้ว่าพ่อพันธุ์คือพันธุ์อะไร แล้วถ้าจะเอาให้คนอื่นจะมีคนกล้ารับเลี้ยงไหม? แต่เมื่อเช้าวันนี้เจ้าของเห็นลูกสุนัขตัวแรก ก็ถึงกับหายห่วง 

   

Sponsored Ad

     หลังจากนั้น ครึ่งชั่วโมงก็มีลูกสุนัขตัวที่ 2,3 ออกมาตามๆกัน แต่เมื่อเห็นเห็นลูกสุนัขตัวที่ 3 ที่มีขนสีทองที่ตัวของมัน ก็ถึงกับสะดุ้ดตกใจ !! นึกไม่ถึงว่าในที่สุดตนเองก็มีสุนัขขนสีทองสักที ไม่น่าเชื่อว่า "เค้กหิมะ" ให้กำเนิดลูกสุนัขที่น่ารักและขนทอแบบนี้ เท่านี้ก็น่าจะรู้ว่าพ่อพันธุ์คือสุนัขพันธุ์ไหน คงหนีไม่พ้นพันธุ์ "โกลเด้น รีทรีฟเวอร์" แน่นอน

    เมื่อเจ้าของเห็นลูกสุนัขทั้ง 4 ตัวออกมามีทั้งขนสีขาว สีดำ สีน้ำตาล เหมือนสุนัขพันธุ์ บอร์เดอร์ คอลลี่( Border Collie)และซามอยด์มาก หากได้ความฉลาดจากสุนัขทั้งสองชนิดนี้มาบ้างก็คงดีไม่น้อย พูดแล้วเจ้าของก็อดยิ้มไม่ได้

  

Sponsored Ad

    ผ่านไปได้ไม่นาน ลูกสุนัขตัวที่ 5 ก็คลอดออกมา แต่ก็ทำให้เจ้าของต้องตกใจอีกครั้งเพราะสุนัขตัวนี้แปลกกว่าตัวอื่นๆมาก มันมีขนสีดำทั่วตัว แต่ที่รอบคอและที่หางกลับเป็นสีทอง สงสัยคงเป็นพันธุ์ผสมของแท้ แปลกแตกต่างจากตัวอื่นมาก สรุปลูกสุนัขทั้ง 5 ตัวรวมถึงแม่สุนัขก็มีสุขภาพที่แข็งแรงดี นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด 

    ตกลงนี่เจ้า "เค้กหิมะ" ไปผสมกับพ่อพันธุ์มากี่ชนิดเนี้ย ลูกเลยออกมาเยอะแยะมากมายอย่างที่เห็น คิดแล้วก็สงสารมันจัง!!

ไหนบ้านไหนมีสุนัขลายประหลาดแบบนี้บ้าง??

แปลและเรียบเรียงโดย  LIEKR