เมื่อช่างภาพควงนางแบบไปถ่ายรูป แต่แทนที่จะหาโลเกชั่นสวย ๆ กลับทำในสิ่งตรงกันข้าม ?!!

ใครจะคิดว่าพื้นที่ที่หลายๆคนมองข้าม อาจกลายเป็นพื้นที่ที่สวยที่สุดก็ได้ !!
Sponsored Ad

        เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ช่างภาพ Jenna Martin กับเพื่อนนางแบบ Rachelle Kathleen ได้วางแผนถ่ายภาพสนุก ๆ ด้วยกัน แต่แทนที่จะหาโลเกชั่นสวย ๆ ตามปกติ ทั้งคู่กลับมีไอเดียทำสิ่งตรงกันข้าม นั่นคือมองหาสถานที่ที่ต่างออกไป ซึ่งตัวเลือกที่เพอร์เฟกต์สุดก็คือ  "Lowe's" ห้างค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านชื่อดัง 

Sponsored Ad

        จุดท้าทายคือพวกเขาต้องการถ่ายภาพในสถานที่สภาพแสงไม่ดีและพื้นที่จำกัด ซึ่งเป็นปัจจัยที่สถานที่เหล่านี้ไม่เหมาะใช้เป็นโลเกชั่นถ่ายภาพ และ Lowe's ก็ตอบโจทย์ทุกอย่าง โดยก่อนเข้าไปถ่ายภาพ ทั้งคู่วางกฎไว้สองสามข้อ  คือ 

        1. ต้องถ่ายกับองค์ประกอบที่มีอยู่ในห้างเท่านั้น โดยนำไปเฉพาะกล้อง และไม่เอาแฟลช หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เข้าไปด้วย ส่วนนางแบบก็เอาไปแค่ชุดในกระเป๋า

        2. จะไม่มีการเซ็ตฉากใด ๆ ขึ้น หรือเปลี่ยนแปลงเยอะ ๆ มีตัวอย่างหนึ่งที่เห็นได้จากภาพด้านล่าง พวกเขาแค่ย้ายรถเข็นข้างทางเดินไปไว้ตรงกลาง และนำกลับไปไว้ที่เดิมเมื่อใช้เสร็จ เพราะไม่อยากให้พนักงานทำงานหนัก  

        3. จะหยุดถ่ายภาพ ถ้ามีคนอื่นติดมาในฉากด้วย เพราะไม่ต้องการให้ใครมาว่าทีหลัง จึงเน้นถ่ายภาพในแผนกที่ไม่มีลูกค้า แต่ถ้าอยู่ ๆ มีใครเดินผ่าน ก็จะลดกล้องลง จนกว่าจะเดินหนีไปที่ือื่น แล้วถึงถ่ายภาพต่อ

        ลองมาดูเบื้องหลังการถ่ายทำ จากคำบอกเล่าของ Jenna กับ Rachelle กันเลย  

        แน่นอน ถ้าไม่มีใครอนุญาตให้ถ่ายภาพ เราก็จะล้มเลิกแผนการนี้ แต่ทันทีที่เราเดินเข้าไป พนักงานขายก็ถามว่ามีอะไรให้ช่วย ฉันก็เลยถามว่า "เราแค่จะขอถ่ายภาพกันในนี้ได้มั้ยคะ" พนักงานคนนั้นตอบว่า "ได้เลย! แต่นางแบบแต่งตัวเว่อร์ไปหน่อยนะสำหรับห้างนี้"

        ส่วนเวลาที่เข้าไปถ่ายภาพ คือช่วงที่ห้างใกล้จะปิด ซึ่งลูกค้าแทบจะเหลือน้อยแล้ว และดูเฟรนลี่มาก หลายคนหยุดและยืนมอง Rachelle นางแบบของเรา

โลเกชั่นที่ 1 : แผนกตัวอย่างสี 

        ภาพโลเกชั่น :

Sponsored Ad

 ภาพจบหลังกล้อง :

ภาพที่แต่ง :

Sponsored Ad

.

Sponsored Ad

 โลเกชั่นที่ 2 : แผนกโคมไฟ

 ภาพโลเกชั่น  :

  ภาพจบหลังกล้อง :  

ภาพที่แต่ง :

.

.


.


 โลเกชั่นที่ 3 : ทางเดิน 

ภาพโลเกชั่น : ทางเดินที่ 1

  

ภาพจบหลังกล้อง :  

ภาพที่แต่ง :

 .

ภาพโลเกชั่น : ทางเดินที่ 2  

 .

 โลเกชั่นที่ 4 : แผนกสวน 

 ภาพโลเกชั่น :

  

ภาพจบหลังกล้อง :

 

ภาพที่แต่ง :   

         ทั้งหมดนี้คือความท้าทายที่สนุกมาก ! เราพอใจกับภาพถ่ายที่ได้ ! และการพิชิตโลเกชั่นโหด ๆ ในครั้งนี้!    คราวหน้าถ้าเจอสถานที่ที่แสนท้าทาย อยากให้ทุกคนมองเป็นโอกาสที่จะได้นำทักษะ

        ออกมาใช้ เพราะไม่มีทางรู้หรอกว่าจะได้ภาพถ่ายแบบไหนกลับบ้าน !  

แปลและเรียบเรียงข้อมูลโดย LIEKR